• (028).3620.8179
 • info@vuletech.com

Robot Palletizing ảnh hưởng đến doanh thu của doanh nghiệp

Trong thời đại công nghiệp 4.0, sự phát triển của công nghệ tự động hóa đang thay đổi nhanh chóng cách thức các doanh nghiệp hoạt động và cạnh tranh. Một trong những ứng dụng nổi bật nhất của tự động hóa là robot palletizing – công nghệ giúp sắp xếp hàng hóa lên pallet một cách tự động và hiệu quả. Không chỉ giúp giảm chi phí nhân công và tăng năng suất, robot palletizing còn mang lại những lợi ích to lớn khác như tăng cường chất lượng sản phẩm, cải thiện an toàn lao động, và đặc biệt là góp phần đáng kể vào việc gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Nhưng chính xác thì robot palletizing tác động như thế nào đến doanh thu? Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về những tác động tích cực mà công nghệ này mang lại cho các doanh nghiệp trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt hiện nay.

I. Các ngành công nghiệp sử dụng Robot Palletizing

Các nhà sản xuất trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau yêu cầu các giải pháp xếp hàng bằng Robot. Các ngành phổ biến cho ứng dụng này bao gồm:

 • Thực phẩm: đồ ăn & đồ uống
 • Nhựa
 • Hóa chất
 • Dược phẩm
 • Ngành bán lẻ

Về cơ bản, hầu hết các nhà sản xuất với khối lượng lớn đều có nhu cầu về robot palletizing. Những ngành này thường chất sản phẩm vào thùng. Các hộp thường được vận chuyển bán buôn thông qua vận chuyển hàng hóa trên pallet. Xếp hàng lên pallet là một nhiệm vụ tiêu chuẩn có xu hướng trở thành mục tiêu cho tự động hóa.

Đọc thêm về: Tìm hiểu về Robot Palletizing – Robot Palletizing là gì?

II. Khi nào một doanh nghiệp nên sử dụng quy trình tự động hóa

Quá trình xếp pallet thường diễn ra ở giai đoạn cuối của dây chuyền sản xuất vì thế đây là một giai đoạn quan trọng để giữ cho sản phẩm được luân chuyển liên tục. Công việc ở khâu sản xuất này chính như một nút cổ chai: sẽ hạn chế thông lượng tối đa của toàn bộ dây chuyền sản xuất. Vì lý do này, điều quan trọng là phải xem xét việc tự động hóa quá trình này. Việc xếp pallet thủ công mang theo những rủi ro và hạn chế sau:

 • Tốc độ
 • Nguy cơ chấn thương
 • Sức chứa khối hàng
 • Sự nhất quán về thời gian thực hiện nhiệm vụ
 • Khả năng lặp lại của chất lượng pallet.

Những hạn chế này dẫn đến tác động lớn nhất đến doanh nghiệp của bạn khi tự động hóa quy trình xếp pallet. Những lợi ích này có giống như những thứ có thể cải thiện đáng kể hiệu quả hoặc chất lượng của quy trình sản xuất của bạn không? Nếu vậy, đã đến lúc xem xét việc tự động hóa. Robot nhanh hơn, mạnh hơn, bền hơn và đáng tin cậy hơn so với người vận hành thủ công. Những lợi ích này có giá trị tiền tệ cố hữu dựa trên thông tin chi tiết về doanh nghiệp của bạn.

Nếu quy trình của bạn hiện nay là thủ công, làm sao bạn biết khi nào nên tự động hóa? Vì nó là một phần quan trọng của quá trình sản xuất nên điều quan trọng là phải xem xét vấn đề này và bất kỳ lĩnh vực nào có thể thực hiện được tự động hóa. Có một số trường hợp sẽ khiến nhà sản xuất phải tự động hóa quy trình xếp pallet. Dưới đây là một số vấn đề mà dây chuyền sản xuất của bạn có thể đang gặp phải:

 • Bạn cần nhiều thông lượng hơn
 • Bạn cần giảm chi phí lao động
 • Bạn cần tận dụng không gian sàn hiệu quả hơn
 • Bạn bị thương ở nơi làm việc

1. Thông lượng lớn

Bất kỳ thách thức nào trong số này đều có thể là lý do biện minh cho việc tự động hóa nhiệm vụ này. Thông lượng có tác động lớn đến kết quả kinh doanh của hầu hết các hoạt động sản xuất. Nhiều khu vực hơn có nghĩa là nhiều doanh thu hơn cho bạn và doanh nghiệp của bạn. Thực tế là người vận hành thủ công không thể bắt kịp tốc độ của máy xếp pallet bằng rô-bốt dẫn đến một kết luận đơn giản. Máy xếp pallet bằng robot mang đến cho bạn năng suất tiềm năng nhất ở cuối dây chuyền sản xuất. Điều này làm giảm tắc nghẽn và tăng hiệu quả hoạt động.

2. Chi phí nhân công

Giảm chi phí lao động là lý do chính để đưa robot vào dây chuyền sản xuất. Mặc dù chúng có chi phí trả trước cao nhưng robot sẽ trả lại cho bạn theo thời gian. Tiêu chuẩn ngành là khoảng 6-18 tháng để có được lợi tức đầu tư tốt. Mô hình kinh doanh của bạn có thể cho phép phạm vi rộng hơn, nhưng thực tế là robot sẽ tự thu lợi nhuận về lâu dài.

3. Không gian sàn

Các cơ sở sản xuất có không gian hạn chế để thực hiện các hoạt động thì doanh nghiệp đang phát triển có thể phải đối mặt với một số thách thức đặc biệt. Tối đa hóa thông lượng trong giới hạn của một không gian hạn chế đặt ra vấn đề về hiệu quả. Robot thường là một giải pháp tối ưu cho thách thức này. Hệ thống xếp pallet tự động có thể được thiết kế tùy chỉnh cho không gian riêng của bạn. Điều này cho phép bạn tận dụng hiệu quả nhất diện tích được phân bổ cho quy trình xếp hàng của mình.

4. Chấn thương nơi làm việc

Nhiệm vụ xếp hàng thường liên quan đến việc di chuyển các gói hàng nặng theo cách có thể dẫn đến thương tích. Chấn thương thường gặp bao gồm căng cơ và đau khớp. Những chấn thương này có tác động nghiêm trọng đến sản xuất hàng ngày. Ở mức tối thiểu, tình trạng đau nhức sẽ khiến người vận hành thực hiện nhiệm vụ chậm hơn. Chấn thương có thể trở nên nghiêm trọng đến mức cần phải phục hồi chức năng. Điều này có thể khiến bạn hoạt động kém hiệu quả hơn vì lao động phải được phân bổ lại để duy trì hoạt động sản xuất. Tùy thuộc vào luật pháp ở quốc gia của bạn, thương tích tại nơi làm việc cũng có thể dẫn đến bị phạt tiền và bồi thường bằng tiền. Những mối lo ngại này có thể được giải quyết bằng sự ra đời của robot palletizing.

Rõ ràng, robot không gặp chấn thương hoặc mệt mỏi như người vận hành bằng tay. Họ cũng không yêu cầu nghỉ ốm hoặc nghỉ ngơi. Robot Palletizing giúp cho hoạt động xếp pallet của bạn hoạt động với hiệu quả tốt nhất có thể. Nếu bạn đã từng gặp chấn thương tại nơi làm việc tại cơ sở của mình, đặc biệt là trong các nhiệm vụ xếp pallet, thì điều quan trọng là phải cân nhắc việc tự động hóa hoạt động này.

Đọc thêm: Ứng dụng của Robot Palletizing trong sản xuất

5. Khi việc xếp hàng bằng robot không phù hợp với bạn

Tuy nhiên, các giải pháp xếp pallet tự động không phải là câu trả lời cho mọi hoạt động. Điều gì có thể khiến trường hợp này xảy ra với bạn? Bạn có thể xác định rằng có những dự án khác trong cơ sở của bạn có tác động lớn hơn đến sản xuất so với việc xếp pallet. Một số nhà sản xuất không có khối lượng sản xuất thường dẫn đến nhu cầu tự động hóa quy trình này. Tùy thuộc vào khu vực của bạn, tỷ lệ lao động có thể không có tác động đáng kể đến hoạt động của bạn. Ngoài ra, các ngăn xếp pallet có thể là một khoản đầu tư tốn kém. Đối với một số nhà sản xuất, chi phí này có thể quá lớn dựa trên tính toán ROI hiện tại. Điều quan trọng là phải xem xét các chi tiết cụ thể về doanh nghiệp của bạn và xác định xem liệu việc tự động hóa hoạt động xếp pallet có phải là bước đi phù hợp với bạn hay không.

IV.  Các loại robot được sử dụng để xếp hàng hóa trong nhà máy sản xuất

Xếp hàng là một ứng dụng đơn giản có thể được thực hiện bởi nhiều loại robot khác nhau:

 • Robot sáu trục
 • Robot cộng tác
 • Delta Robot
 • Scara Robot
 • Robot giàn

Robot cộng tác sáu trục và ở mức độ thấp hơn sở hữu phần lớn thị trường robot xếp pallet. Các loại robot khác có sự hiện diện ở mức độ thấp hơn. Nói chung, những robot khác này được sử dụng cho các nhiệm vụ đặc biệt. Ví dụ, robot delta có tốc độ vượt trội nhưng phạm vi hoạt động và khả năng tải trọng hạn chế. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không tìm thấy chúng trong hầu hết các nhiệm vụ xếp pallet, nhưng chúng có thể là một lựa chọn tốt cho việc xếp pallet gói nhỏ, tốc độ cao và khối lượng lớn. Tuy nhiên, sự kết hợp giữa phạm vi, tốc độ và khả năng tải trọng của robot sáu trục mang lại cho loại robot này phần lớn nhiệm vụ xếp pallet.

V. Tầm quan trọng của dụng cụ cuối cánh tay Robot (EOAT)

Đặc điểm chính của robot xếp hàng là công cụ có cánh tay độc đáo. Dụng cụ cuối cánh tay (EOAT) là cơ chế cho phép robot tiếp xúc với vật liệu. Một ví dụ về điều này có thể là cốc hút chân không ở đầu robot sáu trục. Khi được kích hoạt, thiết bị khí nén này cho phép robot nhặt hộp. Khi hộp ở đúng vị trí, hệ thống sẽ báo cho hệ thống khí nén ngừng tạo chân không. Điều này cho phép robot “buông” hộp.

Dụng cụ cuối cánh tay để xếp pallet có thể bao gồm các thiết bị hút khí nén, dụng cụ kẹp cơ khí hoặc nam châm điện. Công cụ cuối cánh tay có thể được thu nhỏ để nhận nhiều gói hàng cùng một lúc. Điều này cho phép người dùng cuối tìm cách tối ưu hóa hoạt động xếp hàng của họ để đạt hiệu quả cao nhất.

VI. Quý khách hàng có nhu cầu về Robot Palletizing vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Công Nghệ Vũ Lê – chuyên về thiết bị tự động hóa công nghiệp, các giải pháp tự động hóa nhà máy và robotics.
Địa chỉ: 27 Xuân Quỳnh, KDC Gia Hòa, P. Phước Long B, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM
Hotline: (028) 3620 8179 / 3620 8176 / 3620 8177
Fax: (028) 3620 8178
Mail: info@vuletech.com

 

 

vận chuyển container bằng sà lanvận chuyển hàng hóa bằng sà lan
(028).3620.8179 VULETECH @VuLeTechnologyCompanyLimited @0908006188