• (028).3620.8179
  • info@vuletech.com

8 Loại Kho Hàng Hiện Nay

Khi mọi người nghe đến từ “nhà kho”, nhiều người nghĩ ngay đến một tòa nhà đầy bụi bặm, lạnh lẽo và tối tăm, chứa đầy các giá đỡ và giá để hộp và thùng. Trên thực tế, nhà kho hiện đại là một tổ hợp hoạt động, sạch sẽ, sáng sủa và giúp giữ cho nền kinh tế của chúng ta vận động. Dưới đây là 6 loại nhà kho rất khác nhau đang được sử dụng ngày nay.

1. TRUNG TÂM PHÂN PHỐI

Nhiều người nhầm lẫn giữa nhà kho với trung tâm phân phối và sử dụng các thuật ngữ này thay thế cho nhau. Trong khi một nhà kho có thể lưu giữ các mặt hàng trong thời gian dài, thì một trung tâm phân phối lưu giữ các sản phẩm trong một thời gian ngắn và nhận thấy tốc độ sản phẩm đến và đi cao hơn nhiều.

Các trung tâm phân phối rất lấy khách hàng làm trung tâm và thường nằm gần nơi người dùng cuối ở, vì vậy họ nhận được sản phẩm nhanh chóng và có chất lượng tốt. Một trung tâm phân phối cũng có thể cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng, chẳng hạn như dịch vụ ghép nối, chọn và đóng gói hoặc trộn hoặc đóng gói sản phẩm đơn giản. Bởi vì một trung tâm phân phối cung cấp nhiều dịch vụ hơn một nhà kho, họ cũng được trang bị công nghệ tiên tiến hơn nhiều để tạo điều kiện thuận lợi cho các quy trình diễn ra bên trong.

2. KHO PICK, PACK & SHIP

Trong nhà kho, chọn, đóng gói và giao hàng là quá trình diễn ra sau khi nhận được đơn đặt hàng, từ cửa hàng trực tuyến hoặc cửa hàng thực. Nhà kho nhận được danh sách các sản phẩm được chọn và con người hoặc hệ thống tự động tìm các sản phẩm trong kho. Sau đó, chúng được đóng gói để vận chuyển, dán nhãn và chuyển đến tay khách hàng.

3. KHO THÔNG MINH

Một nhà kho thông minh sử dụng các hệ thống tự động hóa và các công nghệ được kết nối với nhau để nhận sản phẩm, đưa chúng đi, chọn chúng theo đơn đặt hàng, vận chuyển và giữ số lượng hàng tồn kho chính xác. Kho thông minh sử dụng công nghệ để tăng sản lượng, giảm sai sót và giảm thiểu số lượng người cần thiết để vận hành kho.

nhà kho thông minh

4. KHO LẠNH

Kho lạnh làm đúng như tên gọi của nó: nó bảo quản các mặt hàng nhạy cảm với nhiệt độ ở nhiệt độ thấp. Kho bảo quản lạnh cho phép thuốc, thực phẩm dễ hỏng, thực vật, mỹ phẩm, tác phẩm nghệ thuật và nến có tuổi thọ cao hơn. Các kho bảo quản lạnh cũng sử dụng vận chuyển lạnh để vận chuyển hàng đi và đến.

5. LƯU TRỮ THEO YÊU CẦU

Một xu hướng phát triển trong kho bãi là lưu trữ theo yêu cầu. Kho bãi theo yêu cầu kết nối các doanh nghiệp có nhu cầu về không gian kho (tạm thời, theo mùa hoặc để xử lý doanh thu tăng đột biến) với các kho có diện tích dư thừa.

6. KHO TRÁI PHIẾU

Còn được gọi là kho “hải quan”, kho ngoại quan là một tòa nhà trong đó hàng hóa nhập khẩu có thể được lưu giữ, chế tác hoặc trải qua các hoạt động sản xuất mà không phải nộp thuế trong năm năm kể từ ngày được chấp nhận. Thuế đối với hàng hóa nhập khẩu có thể rất cao nên kho ngoại quan cho phép bán sản phẩm trước, sau đó sẽ trả thuế từ tiền bán hàng.

—————
Công Ty TNHH Công Nghệ Vũ Lê – chuyên về thiết bị tự động hóa công nghiệp, các giải pháp tự động hóa nhà máy và robotics.
Địa chỉ: 27 Xuân Quỳnh, KDC Gia Hòa, P. Phước Long B, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM
Hotline: (028) 3620 8179 / 3620 8176 / 3620 8177
Fax: (028) 3620 8178
Mail: info@vuletech.com
—————
Theo dõi VULETECH tại:
► Facebook: Vuletech
vận chuyển container bằng sà lanvận chuyển hàng hóa bằng sà lan
(028).3620.8179 VULETECH @VuLeTechnologyCompanyLimited @0908006188