• (028).3620.8179
  • info@vuletech.com

CÁC THÀNH PHẦN CỦA HỆ THỐNG VISION

GIỚI THIỆU VỀ CÁC THÀNH PHẦN CỦA HỆ THỐNG VISION
Tăng thông lượng, chất lượng cao hơn và chi phí thấp hơn là những động lực chính để sử dụng kiểm tra tự động trong sản xuất. Việc kiểm tra thủ công như trước kia có thể làm chậm quy trình, dễ xảy ra sai sót và thường kém hiệu quả nếu xét đến kích thước sản phẩm, điều kiện ánh sáng hoặc tốc độ đường truyền. Hầu hết các nhà sản xuất sử dụng thị giác máy tự động vì nó phù hợp hơn với các nhiệm vụ kiểm tra lặp đi lặp lại. Thị giác máy nhanh hơn, khách quan hơn và hoạt động liên tục. Hệ thống có thể kiểm tra hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn bộ phận mỗi phút và cung cấp kết quả kiểm tra nhất quán và đáng tin cậy hơn – 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần. Thị giác máy cũng có thể thu thập dữ liệu để kiểm soát và cải tiến quy trình ở hạ nguồn.

Vì vậy, mặc dù nhu cầu kinh doanh về thị giác máy có thể không phải là một quyết định khó khăn, nhưng việc lựa chọn các thành phần chính xác cho nền tảng thị giác máy có thể được. Việc chọn nền tảng thị giác máy phù hợp thường phụ thuộc vào yêu cầu của ứng dụng, bao gồm môi trường phát triển, khả năng, kiến ​​trúc và chi phí. Các nền tảng triển khai thị giác máy có thể khác nhau, bao gồm hệ thống dựa trên PC, bộ điều khiển thị lực được thiết kế cho các ứng dụng 3D và nhiều camera 2D, hệ thống thị giác độc lập, cảm biến thị giác đơn giản và đầu đọc mã vạch dựa trên hình ảnh .

Các thành phần chính của hệ thống thị giác máy
Trong bài này, chúng ta sẽ khám phá nhiều thành phần của hệ thống thị giác máy — từ ánh sáng, thấu kính, cảm biến hình ảnh, bộ điều khiển, công cụ thị giác và giao thức truyền thông — để giúp người mua đưa ra lựa chọn sáng suốt.

Ánh sáng: Chiếu sáng bộ phận đang được kiểm tra, cho phép các tính năng của nó nổi bật để chúng có thể được nhìn thấy rõ ràng bằng máy ảnh.

Ống kính: Chụp ảnh và hiển thị nó với cảm biến dưới dạng ánh sáng.

Cảm biến hình ảnh: Chuyển đổi ánh sáng thành hình ảnh kỹ thuật số, sau đó được gửi đến bộ xử lý để phân tích.

Công cụ xử lý tầm nhìn: Xử lý và tối ưu hóa hình ảnh để phân tích; xem xét hình ảnh và trích xuất thông tin cần thiết; sử dụng các thuật toán để chạy kiểm tra cần thiết và đưa ra quyết định liên quan.

Truyền thông: Tín hiệu I / O rời rạc hoặc dữ liệu được gửi qua kết nối nối tiếp tới một thiết bị đang ghi thông tin hoặc sử dụng nó.

Hầu hết các thành phần phần cứng của thị giác máy, chẳng hạn như mô-đun chiếu sáng, cảm biến và bộ xử lý đều có sẵn thương mại bán sẵn (COTS). Hệ thống thị giác máy có thể được lắp ráp từ COTS hoặc mua dưới dạng hệ thống tích hợp với tất cả các thành phần trong một thiết bị duy nhất.

Nguồn: Cognex

vận chuyển container bằng sà lanvận chuyển hàng hóa bằng sà lan
(028).3620.8179 VULETECH @VuLeTechnologyCompanyLimited @0908006188