• (028).3620.8179
  • info@vuletech.com

CÂN PHÂN LOẠI SẢN PHẨM – CHECKWEIGHER TRONG CÔNG NGHIỆP

Hiện nay, để tự động hóa quy trình cân trọng lượng chai và loại bỏ rủi ro về chai thành phẩm thiếu trọng lượng ra ngoài, các doanh nghiệp đã và đang áp dụng hệ thống cân phân loại checkweigher nhằm tối ưu và tăng hiệu quả trong dây chuyền sản xuất. Hôm nay, VULETECH sẽ cùng bạn tìm hiểu về giải pháp cân phân loại sản phẩm – checkweigher nhé.

I. Máy checkweigher là gì?

Máy checkweigher  dùng để kiểm tra khối lượng của sản phẩm trên băng tải để phát hiện sản phẩm không đúng khối lượng và loại bỏ sản phẩm lỗi.

II. Cấu tạo của máy checkweigher:

1. Bản vẽ của máy checkweigher:

Theo đó, hệ thống này gồm có:

  1. Tủ điện điều khiển
  2. Load cell
  3. Hệ băng tải: băng tải vào cân, băng tải cân, băng tải reject, băng tải chứa thùng đã reject
  4. Cửa cover
  5. Cylinder loại thùng.

2. Thông số kĩ thuật:

Điện áp nguồn động lực sử dụng 1P 220VAC 50Hz
Điện áp nguồn điều khiển 24VDC
Nguồn khí nén 6 Bar
Tốc độ tối đa của 1 dây chuyền 15 thùng/phút
Trọng lượng sản phẩm 500g- 6000g
Thời gian hoạt động 21 ca/tuần, 51 tuần/năm

 3. Cơ chế hoạt động:

  • Trước khi thùng được đưa vào băng tải cân thì sẽ qua băng tải có camera barcode dùng để kiểm tra loại thùng chuẩn bị qua cân, dữ liệu barcode được đưa về phần mền trên PC để xử lý và so sánh với giá trị cân đã được lưu trong database máy tính.
  • Sau khi thùng đi qua băng tải cân thì sẽ được xử lý reject nếu thùng không đạt trọng lượng, điều này được thực hiện ở băng tải phía sau băng tải cân sử dụng xylanh để đẩy thùng bị lỗi
  • Tất cả sản phẩm được hệ thống ghi và lưu lại ở máy tính, xuất báo cáo tự động hằng ngày, hằng tuần, tháng, năm.

Clip trực quan tại khách hàng:

4. Ưu điểm của máy checkweigher

 Tăng cường độ chính xác

Lợi ích chính của việc sử dụng cân Checkweigher là tiết kiệm. Khả năng sản xuất một sản phẩm với trọng lượng chính xác dẫn đến tiết kiệm lợi nhuận do nguyên liệu không bị lãng phí và quy trình không cần phải lặp lại. Trong nhiều trường hợp, những cân nặng này rất quan trọng, chúng quyết định xem một nhà máy có sinh lời hay không.

Đảm bảo chất lượng sản phẩm

Trọng lượng của sản phẩm là một trong những tiêu chuẩn quan trọng được đo lường trong quá trình kiểm soát chất lượng, cho dù đó là hàng hóa tiêu thụ hay phụ tùng ô tô. Có thể thực hiện một phép đo chính xác, nhanh chóng được gửi đến PC để phân tích thống kê là một trong những chức năng chính của kiểm soát chất lượng.

Đáp ứng các yêu cầu quy định

Sử dụng cân Checkweigher giúp đảm bảo độ chính xác của trọng lượng. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các công ty bán sản phẩm ở mức bán lẻ có ghi trọng lượng sản phẩm trên bao bì. Mỗi bang ở Mỹ có một cơ quan quản lý khác nhau chịu trách nhiệm kiểm tra trọng lượng của sản phẩm. Nếu sản phẩm thừa hoặc thiếu cân, cơ quan này có thể phạt nhà sản xuất. Đo lường trong suốt quá trình sản xuất là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng điều này không xảy ra.

Cung cấp dữ liệu chính xác để quản lý quy trình tốt hơn

Cân kiểm tra có thể là một phần quan trọng của quá trình kiểm soát chất lượng. Cân thành phần, theo công thức và cân thành phẩm giúp ban quản lý có cơ hội kiểm tra tất cả các khía cạnh của quy trình sản xuất. Họ có thể xác định bộ phận nào đang chạy tốt và bộ phận nào cần cải thiện.

Theo dõi năng suất

Một số hệ thống cũng có thể theo dõi đầu ra của người vận hành. Điều này cung cấp cho ban quản lý thông tin về người đã đo, thời gian đo, thời gian họ bắt đầu và khi nào họ đo xong. Hệ thống cung cấp dữ liệu và thông tin hữu ích cho phép các doanh nghiệp cải thiện năng suất và quy trình của họ.

III. Mua máy checkweigher ở đâu?

VULETECH chuyên cung cấp giải pháp về máy checkweigher. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Công Nghệ Vũ Lê

Địa chỉ: 27 Xuân Quỳnh, KDC Gia Hòa, P. Phước Long B, Quận 9, Tp.HCM

Hotline: (028) 3620 8179 / 3620 8176 / 3620 8177

Fax: (028) 3620 8178

Mail: info@vuletech.com

 

 

 

 

 

vận chuyển container bằng sà lanvận chuyển hàng hóa bằng sà lan
(028).3620.8179 VULETECH @VuLeTechnologyCompanyLimited @0908006188