• (028).3620.8179
  • info@vuletech.com

Chức năng giám sát thiết bị ngoài EDM trên thiết bị an toàn Pizzato

1. Chức năng EDM – External Device Monitoring là gì ?

Chức năng External Device Monitoring là chức năng giám sát thiết bị bên ngoài, được sử dụng để đảm bảo rằng các công tắc tơ bên ngoài được điều khiển bởi đầu ra của mô-đun an toàn có thể ngắt mạch an toàn.

Công tắc tơ bên ngoài phải cung cấp phản hồi thông qua tiếp điểm phụ thường đóng được dẫn hướng cưỡng bức bởi tiếp điểm an toàn thường mở của nó. Điều kiện bắt đầu chỉ hợp lệ khi phản hồi bên ngoài (thường đóng) bị đóng.

Giám sát thiết bị bên ngoài thường được yêu cầu để đạt được xếp hạng an toàn máy cao nhất — PLe Loại 3 hoặc 4 theo ISO 13849-1 hoặc SIL 3 theo IEC 62061.

Cảm biến NS RFID với khóaNG RFID, cảm biến RFID SH G, ST H ngoài việc duy trì các đặc tính vận hành và an toàn, còn cho phép giám sát đầu vào EDM (Giám sát thiết bị bên ngoài như được định nghĩa trong EN 61496-1)

2. Mô tả nguyên lý hoạt động

Hình 1: trạng thái tắt an toàn của động cơ, có giám sát contactor

Khi cảm biến an toàn tắt OS1 và OS2, báo hiệu trạng thái không an toàn, contactor tắt, các tiếp điểm NO về trạng thái hở, động cơ tắt, 2 tiếp điểm phụ NC của K1 và K2 ở trạng thái thường đóng, nguồn được cấp cho chân EDM của cảm biến.

Tuy nhiên nếu như mạch điện bị trục trặc ví dụ như lỏng dây dẫn đến tiếp điểm NO contactor vẫn đóng,  hoặc một trong các cực NO gặp sự cố và bị đóng thì tiếp điểm NC giám sát không thể thể đóng và không thể cung cấp điện áp đến đầu vào EDM

Ngoài ra, khi đầu ra của thiết bị an toàn bật, các tiếp điểm giám sát NC mở và các tiếp điểm NO của công tắc tơ đóng. Nhưng nếu một trong các tiếp điểm giám sát NC gặp trục trặc, các tiếp điểm NO không thể đóng. Thiết bị an toàn nhận ra một trong những tình trạng bất thường này và ngăn không cho máy khởi động lại.

 

 

Ngoài ra, phiên bản cảm biến có EDM được trang bị đầu vào an toàn IS (input safety) có thể két nối nối tiếp lên đến 32 thiết bị, đồng thời duy trì mức độ an toàn PL e tối đa tuân theo EN 13849-1.

Đối với các ứng dụng cụ thể, giải pháp này cho phép bạn loại bỏ mô-đun an toàn được kết nối với thiết bị cuối cùng trong chuỗi.

 

 

 

vận chuyển container bằng sà lanvận chuyển hàng hóa bằng sà lan
(028).3620.8179 VULETECH @VuLeTechnologyCompanyLimited @0908006188