• (028).3620.8179
  • info@vuletech.com

COBOT ĐÓNG GÓI VÀ BỐC XẾP HÀNG LÊN/XUỐNG PALLET

Đóng gói và bốc xếp hàng lên/xuống pallet là một trong những ứng dụng gây nhiều căng thẳng và rối loạn cơ xương nhất cho người lao động trong chuỗi cung ứng. Nâng vật nặng và cúi người để nhấc hoặc bọc hàng không chỉ là những động tác không phù hợp với công thái học (không tiện lợi cho cơ thể), có nguy cơ gây thương tích, mà còn lặp đi lặp lại, nên có thể dẫn đến sai sót do yếu tố con người khi sự tập trung bị giảm. Sự kết hợp của các yếu tố này đã biến cánh tay robot của robot cộng tác trở thành đối tác lý tưởng cho các quy trình đóng gói & bốc xếp hàng.

Với công nghệ robot mang lại ROI nhanh chóng, chúng tôi nhận được rất nhiều sự quan tâm từ những khách hàng đang tìm cách xử lý vấn đề sản xuất do đại dịch COVID-19 gây ra. Đối mặt với nhu cầu tăng đột biến dành cho các sản phẩm như linh phụ kiện y tế và PPE, một số khách hàng đã nhận thấy rằng công nghệ đóng gói và bốc xếp hàng lên/xuống pallet bằng cobot của chúng tôi là một phương pháp hiệu quả để nâng cao sản lượng.

Tương tự, các hạn chế do COVID-19 gây ra đang làm trầm trọng thêm những thách thức về lao động đã có từ trước trong các ngành sản xuất và các ngành công nghiệp khác. Chưa có khi nào việc tìm kiếm nguồn lao động lại khó khăn đến thế; vấn đề người lao động vắng mặt vì bệnh là một rủi ro thực sự; và các hạn chế đi lại cùng với thực tiễn giãn cách xã hội có thể khiến việc tăng thêm lao động là không khả thi trong thời gian ngắn. Trong những tình huống này, robot tự động có thể giải quyết vấn đề, bổ sung lao động bị thiếu và đảm bảo hoạt động kinh doanh không bị gián đoạn, bất chấp điều kiện hoạt động chung và tình hình lực lượng lao động không thuận lợi.

COBOT TẠO RA NHU CẦU TUYỂN LAO ĐỘNG MỚI

Trong một số tình huống, việc triển khai cobot để thực hiện công đoạn đóng gói và bốc xếp hàng lên/xuống pallet thậm chí có thể dẫn đến việc thuê nhân công mới nhờ mức sản xuất tăng lên. Điều này đã xảy ra với RNB Cosméticos ở Tây Ban Nha. Công ty này đã tích hợp 6 cánh tay robot UR10 của Universal Robots vào xưởng bọc hàng và đóng gói của mình để thực hiện công đoạn bốc xếp hàng lên/xuống pallet cuối dây chuyền. Sau khi dây chuyền sản xuất tích hợp robot tự động hóa được thiết lập, RNB Cosméticos đã có thể tăng cường sản xuất một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Làm việc với con người trong chu kỳ sản xuất 6-gói-hàng-mỗi-phút và thích nghi với hơn 350 mặt hàng khác nhau, hệ thống này hiệu quả đến mức công ty đã thuê nhân công mới để xử lý sản lượng tăng vọt. Đồng thời, các công nhân hiện tại đã được thoát khỏi các nhiệm vụ không phù hợp với công thái học để tập trung nâng cao kỹ năng chuyên môn của họ. Thay vì đóng gói và bốc xếp hàng hóa, công nhân hiện chịu trách nhiệm quản lý vận hành của cobot. “Chúng tôi không thuê chuyên gia để xử lý robot công nghệ cao. Chúng tôi đang biến nhân viên của mình thành chuyên gia bằng cách tăng cường trình độ chuyên môn của họ,” Aurelio Tornero, Quản lý Công nghiệp Tổng hợp của RNB Cosméticos, chia sẻ.

COBOT XỬ LÝ VẤN ĐỀ NÂNG ĐỒ NẶNG CỦA L’ORÉAL

Tại nhà máy Pune của L’Oréal Ấn Độ, các hoạt động tại dây chuyền đóng gói được thực hiện thủ công, với các nhân viên vận hành phải nâng khoảng 8.500 kg sản phẩm trong mỗi ca kéo dài 8 tiếng. L’Oréal Ấn Độ đã nhìn nhận đây là một rủi ro quá lớn đối với các nhân viên vận hành và đã triển khai hai cánh tay robot UR10 tiếp quản công việc này. Cobot đã giúp công ty loại bỏ hoàn toàn lao động con người trong công đoạn đóng gói và bốc xếp hàng lên/xuống pallet, đồng thời cải thiện hiệu quả thiết bị tổng thể trong nhà máy lên 5% nhờ tiết kiệm được thời gian thay thế pallet. “Robot cộng tác đã giúp loại bỏ hoàn toàn rủi ro về công thái học. Chúng thân thiện với người dùng, không cần bảo trì và cực kỳ hiệu quả. Chúng tôi thực sự rất hài lòng khi sử dụng cobot của Universal Robots,” Ranjit Ekda chia sẻ.

NIPPON ZETTOC KẾT HỢP CÁC ĐẶC ĐIỂM ƯU TÚ NHẤT CỦA CON NGƯỜI VÀ ROBOT VÀO DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT

Tại Nhật, nhà sản xuất phụ tùng gốc (OEM) hàng đầu cho kem đánh răng, NIPPON ZETTOC, đã ứng dụng cobot UR5 để giải quyết vấn đề thiếu lao động trên dây chuyền đóng gói và đóng hộp của họ. Ông Junichi Kano, Quản lý phòng Công nghệ Sản xuất của NIPPON, cho biết, “Lao động con người thì có ưu thế là linh hoạt, nhưng tất nhiên có những điểm tiêu cực như là họ có thể đột ngột nghỉ việc và thiếu một số kỹ năng. Vì vậy, mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một dây chuyền sản xuất kết hợp các đặc điểm ưu tú nhất của con người và robot.” Dây chuyền đóng gói hộp bên trong của công ty trước đây cần hai người thì nay chỉ cần một người và 4 cobot UR5, cho phép sản xuất liên tục khi công nhân nghỉ giải lao. Cánh tay robot UR5 cũng giúp tăng tốc sản xuất, tăng 30% số lượng sản phẩm được đóng gói mỗi giờ. Dây chuyền đóng gói hộp bên ngoài hiện được UR5 tự động hóa hoàn toàn, trong khi công nhân dành thời gian cho những nhiệm vụ gia tăng giá trị hơn như cấp nguyên liệu và kiểm tra quy trình.

TRÌNH HƯỚNG DẪN BỐC XẾP HÀNG LÊN/XUỐNG PALLET ĐƯỢC YÊU THÍCH

Dễ sử dụng là đặc điểm mà Universal Robots luôn cố gắng đảm bảo trong tất cả các giải pháp của mình. Để đơn giản hóa việc lập trình cho các tác vụ bốc xếp hàng lên/xuống pallet, chúng tôi đã đưa vào một trình hướng dẫn (wizard) bốc xếp hàng đặc biệt trong Polyscope OS. Trình hướng dẫn cho phép người dùng chỉ cần chỉ định đâu là các góc của hộp và thêm kích thước vào, còn cánh tay robot sẽ tìm ra vị trí đặt các bộ phận vào đúng vị trí.

Nhà sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ chuyên dụng Tool Gauge đã sử dụng trình hướng dẫn bốc xếp hàng của chúng tôi để giảm chi phí lao động, đồng thời giải phóng công nhân khỏi các công việc lặp đi lặp lại và tốn thời gian tại nhà máy ở Seattle, Hoa Kỳ. Ban đầu, một bộ phận gia công bằng đồng dễ bị hư hỏng được sản xuất bởi một thợ máy CNC lành nghề. Người này sẽ kéo các bộ phận ra khỏi máng CNC, vệ sinh, rửa sạch, làm khô và đóng hộp. Còn bây giờ, một cobot UR3 sẽ lấy các bộ phận ra, đặt vào bồn rửa sạch, để chúng trước máy sấy, rồi thả từng bộ phận vào các ô bìa cứng riêng lẻ theo mô hình lưới.

Steve Ouzsts, kỹ sư sản xuất tại Tool Gauge, giải thích, “Trình hướng dẫn bốc xếp hàng thật sự rất tuyệt vời, vừa hiệu quả, vừa dễ làm.” Tổng giám đốc của Tool Gauge, Jim Lee, ước tính rằng công ty đã tiết kiệm được 9.000 USD chi phí lao động ngay trong đơn hàng đầu tiên. Ông giải thích, “Chúng tôi không còn lãng phí tài năng của thợ máy nữa, mà có thể để họ tập trung vào các dự án có giá trị cao hơn như cài đặt và lập trình máy CNC.”

vận chuyển container bằng sà lanvận chuyển hàng hóa bằng sà lan
(028).3620.8179 VULETECH @VuLeTechnologyCompanyLimited @0908006188