• (028).3620.8179
  • info@vuletech.com

Đại dịch COVID-19 và tầm quan trọng của robot và tự động hóa

Các nhà sản xuất đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm lao động. Khi đại dịch COVID-19 diễn ra vô tình đã tạo nên nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm nhân công với các kỹ năng phù hợp.
Trong thời kỳ đại dịch, tình trạng thiếu lao động có trình độ chuyên môn ngày càng cao. Nhiều nhà sản xuất, đặc biệt là các công ty sản xuất hàng tiêu dùng đóng gói sẵn (Consumer packaged goods- CPG), được coi là cần thiết, bắt buộc họ phải thực hiện các hoạt động của mình. Cũng trong thời gian COVID-19, một số công ty đã gặp phải tình trạng tồn đọng sản xuất do dự trữ trong tủ đựng thức ăn và một số nhà sản xuất – đặc biệt là trong lĩnh vực đóng gói thịt – đã có nhiều nhân viên được chẩn đoán mắc bệnh COVID-19.
Những yếu tố này đã thúc đẩy các công ty đánh giá lại các tùy chọn rô bốt và tự động hóa của họ, nhằm hướng tới việc tích lũy các kế hoạch tự động hóa của họ.

Công ty sản xuất robot cộng tác Universal Robots cho rằng các nhà sản xuất Việt Nam nên đẩy mạnh việc triển khai giải pháp tự động hóa robot để duy trì lợi thế cạnh tranh và năng lực sản xuất hiệu quả, đón đầu thời kỳ phục hồi kinh tế sắp tới.

Theo doanh nghiệp này, trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động và gián đoạn liên tiếp, việc thúc đẩy giải pháp tự động hóa để tối ưu hóa năng lực sản xuất luôn là một thách thức. Các robot cộng tác sẽ thu hẹp khoảng cách giữa lắp ráp hoàn toàn thủ công với dây chuyền sản xuất hoàn toàn tự động. Các robot có khả năng cải thiện năng suất cho ngành sản xuất của Việt Nam lên đến 30%, đặc biệt trong bối cảnh hậu COVID-19.

“Robot sản xuất đặc biệt phù hợp với thị trường Việt Nam, nơi con người và robot cùng thực hiện công việc trong cùng một dây chuyền sản xuất. Với sự hỗ trợ của robot, các nhà sản xuất trong nước có thể đạt hiệu quả cao hơn và gia tăng năng suất một cách nhanh chóng” – ông Darrell Adams, Giám đốc khu vực Đông Nam Á & châu Đại Dương của Universal Robots nhận định.

Theo ông Darrell Adams, robot cộng tác có thể dễ dàng được lập trình lại để thực hiện những tác vụ mới và giải quyết những thách thức về sản xuất trong ngắn hạn mà nhiều công ty gặp phải và có thể được điều chỉnh để thực hiện những công việc phức tạp trong các quy mô nhỏ hơn. Việc sử dụng robot có thể giúp tăng tỷ trọng đóng góp của ngành sản xuất cho nền kinh tế và thúc đẩy đổi mới và phát triển năng lực cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME).

Cũng theo Universal Robots, các doanh nghiệp ứng dụng tự động hóa đã tăng sản lượng lên đến 300%, giảm tỷ lệ phát sinh lỗi 90% và tăng thêm 20% lợi nhuận.

Công Ty TNHH Công Nghệ Vũ Lê – chuyên về thiết bị tự động hóa công nghiệp, các giải pháp tự động hóa nhà máy và robotics.
Địa chỉ: 27 Xuân Quỳnh, KDC Gia Hòa, P. Phước Long B, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM
Hotline: (028) 3620 8179 / 3620 8176 / 3620 8177
Fax: (028) 3620 8178
Mail: info@vuletech.com
—————
Theo dõi VULETECH tại:
► Website: https://vuletech.com/
Nguồn: Theo UR
vận chuyển container bằng sà lanvận chuyển hàng hóa bằng sà lan
(028).3620.8179 VULETECH @VuLeTechnologyCompanyLimited @0908006188