• (028).3620.8179
  • info@vuletech.com

UNIVERSAL ROBOT TRONG NGÀNH Y TẾ

ROBOT CỘNG TÁC TRONG NGÀNH Y TẾ

Khi vòng đời sản phẩm y tế rút ngắn, quy trình tự động hóa cộng tác cung cấp khả năng nhanh nhạy trong hoạt động sản xuất. Cánh tay robot của Universal Robots có thể được sử dụng để tối đa hóa năng suất và đảm bảo chất lượng đồng đều—và có thể nhanh chóng triển khai lại cho các dây chuyền sản xuất mới. Robot cộng tác được sử dụng trong toàn ngành để cấp liệu cho máy và băng tải; lắp ráp chính xác các thiết bị và sản phẩm; và trang bị và đóng gói hàng vào hộp, thùng bìa cứng hoặc pallet.

Robot cộng tác giúp bạn giảm nguy cơ gây ô nhiễm cho con người trong các quy trình khắt khe về vệ sinh môi trường. Cánh tay robot cộng tác UR có thể được sử dụng để xử lý và lắp ráp các thiết bị y tế hoặc thiết bị cấy ghép chính xác trong điều kiện vô trùng. Robot cũng có thể giúp thay thế người lao động khỏi các công việc xử lý vật liệu trong các môi trường bụi, ồn ào và độ rung cao, cho phép họ chuyển sang các công việc có giá trị cao hơn. Và với hệ thống thu nhận hình ảnh được UR+ chứng nhận, robot cộng tác có thể tiến hành kiểm tra chất lượng chi tiết.

Nhờ triển khai dễ dàng, việc thiết lập robot cho các ứng dụng y tế thường được tính theo giờ hoặc ngày, mà không phải tuần. Cánh tay robot cộng tác trọng lượng nhẹ có thể dễ dàng di chuyển từ quy trình này sang quy trình khác trên xe đẩy di động và một robot duy nhất thường có thể đảm trách nhiều loại máy.

Universal trong ngành y tế

NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA QUY TRÌNH TỰ ĐỘNG HÓA CỘNG TÁC

NĂNG SUẤT

Tăng năng suất bằng cách tối ưu hóa việc sử dụng thiết bị và người lao động. Robot cộng tác có thể hoạt động đáng tin cậy suốt ngày đêm mà không cần nghỉ, tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao hơn và giảm thiểu phế phẩm. Và thường có được tỷ suất hoàn vốn trong vòng chưa đầy một năm

LINH HOẠT

Thích ứng nhanh chóng và dễ dàng với các sản phẩm mới, ngay cả những công việc có khối lượng thấp hoặc chuyển đổi nhanh. Cánh tay robot cộng tác có thể được lập trình và triển khai lại ngay trong nhà và thậm chí có thể được gắn trên xe đẩy để tăng tính di động.

CHẤT LƯỢNG

Các công việc có tính lặp lại mà người lao động không muốn làm, do sự tập trung của họ giảm đi sau nhiều giờ thực hiện cùng một quy trình. Robot cộng tác có thể thực hiện việc lắp ráp tinh vi một cách đáng tin cậy và tải và dỡ tải cho máy liên tục để có chất lượng cao hơn và giảm thiểu phế phẩm.

universal robot trong ngành y tế

Ứng dụng của Universal Robot lấy mẫu máu ở bệnh viên đại học COPENHAGEN

CÂU CHUYỆN:
Hai robot UR5 hiện đã tối ưu hóa việc xử lý và phân loại mẫu máu để phân tích tại bệnh viện đại học Copenhagen ở Gentofte. Giải pháp này cho phép phòng thí nghiệm duy trì mục tiêu cung cấp hơn 90% kết quả trong vòng 1 giờ mặc dù lượng mẫu đến để phân tích tăng 20%.

Vấn đề:
Bệnh viện Đại học Copenhagen ở Gentofte, Đan Mạch, muốn tìm hiểu cách robot hợp tác có thể trở thành một giải pháp tiết kiệm chi phí tự động hóa việc phân loại thủ công các mẫu máu cho bốn con đường khác nhau để phân tích thêm. Robot phải được đặt trong một khu vực hạn chế về không gian trong phòng thí nghiệm, nơi các máy tải hàng loạt tự động, lớn hơn không phải là một lựa chọn. Phòng thí nghiệm của bệnh viện muốn các kỹ thuật viên có thể tương tác với robot và dễ dàng can thiệp nếu quá trình xử lý cần sự can thiệp của con người. Trước tình hình lượng mẫu máu đến phòng thí nghiệm tăng 20%, ban giám đốc cũng tìm cách duy trì mục tiêu của phòng thí nghiệm là có 90% tổng số mẫu máu được phân tích trong giờ mà không cần phải bổ sung thêm nhân viên.

universal robot trong ngành y tế

GIẢI PHÁP
Các cánh tay robot hợp tác của Universal Robots có thể hoạt động không có rào chắn ngay bên cạnh con người – một sự thay đổi triệt để so với các robot công nghiệp truyền thống luôn cố định trong khu vực an toàn. Thiết kế tương tác của chúng giúp dễ dàng thiết lập chúng cho một nhiệm vụ mới và hệ thống an toàn tích hợp của chúng cho phép cánh tay robot UR tự động dừng hoạt động nếu gặp vật thể hoặc người trên đường đi của nó. Các tính năng này rất quan trọng đối với phòng thí nghiệm Copenhagen:

“Tất cả các mẫu máu đến một băng chuyền ở một góc của phòng thí nghiệm, không có chỗ để dựng hàng rào an toàn. Chúng tôi cần một giải pháp vốn dĩ an toàn, dễ sử dụng có thể đáp ứng với lập trình hướng dẫn bằng thị giác, nhanh chóng lấy, phân loại và tải các mẫu vào mô-đun nhập để phân tích. Bác sĩ trưởng của Bệnh viện Đại học Copenhagen, Steen Stender, người hiện đã triển khai hai robot UR5 cho biết.

Robot UR đầu tiên lấy một mẫu và đặt nó vào máy quét mã vạch. Một camera quan sát chụp ảnh màu của nắp vặn và robot được hướng dẫn đặt mẫu vào một trong bốn giá đỡ khác nhau theo màu sắc. Robot thứ hai lấy các mẫu giá đỡ và đặt chúng vào máy cấp liệu để ly tâm và phân tích. Các robot xử lý khoảng. 3.000 mẫu mỗi ngày, 7-8 ống mỗi phút.

vận chuyển container bằng sà lanvận chuyển hàng hóa bằng sà lan
(028).3620.8179 VULETECH @VuLeTechnologyCompanyLimited @0908006188