• (028).3620.8179
  • info@vuletech.com

Phát hiện mọi rò rỉ – kiểm tra rò rỉ chính xác cho các thành phần kỹ thuật

Cho dù là xăng hay các chất khác: hệ thống bồn chứa chất lỏng phải luôn được đảm bảo kín, nếu không nó sẽ trở nên nguy hiểm. Sau khi sản xuất, chúng được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi sử dụng trên xe. Worthmann đã phát triển một hệ thống phát hiện rò rỉ heli cho mục đích này, sử dụng chân không cao và khối phổ để xác định ngay cả những chỗ rò rỉ nhỏ nhất trong hệ thống chỉ trong một phút. Van góc chân không cao của dòng XLA mới của SMC tuổi thọ lâu dài và độ bền cần thiết.

Các máy móc hiện đại hoạt động với nhiều loại vật liệu vận hành – từ dầu bôi trơn và các loại nhiên liệu khác nhau đến hỗn hợp axit uric để khử oxit nitơ có trong khói xe hơi. Trên hết, cần có các bộ phận chống rò rỉ để đưa chúng đến nơi cần thiết. Ví dụ, nếu nhiên liệu bị rò rỉ trong xe và chạm vào động cơ nóng hoặc các bộ phận điện, nó có thể nhanh chóng trở nên nguy hiểm. Worthmann cung cấp giải pháp phù hợp với hệ thống phát hiện rò rỉ của mình: nhờ có khối phổ kế, hệ thống có thể phát hiện ngay cả những lượng khí heli bị rò rỉ nhỏ nhất trong môi trường chân không cao và do đó đánh giá xem một bộ phận có chống rò rỉ hay không. Hệ thống thử nghiệm cần có van mạnh mẽ để vận hành an toàn và chính xác.

Tại Worthmann Maschinenbau GmbH ở Barßel-Harkebrügge gần Oldenburg, các máy móc phức tạp cao đã được phát triển và sản xuất từ ​​năm 1995 – từ dây chuyền xử lý và thử nghiệm cho hệ thống nhiên liệu đến toàn bộ dây chuyền sản xuất. Nhờ máy móc hiện đại, 120 nhân viên tại Worthmann cũng có thể sản xuất các bộ phận lắp ráp phức tạp, riêng lẻ. Năng lực cốt lõi của công ty là thiết kế và xây dựng các hệ thống sản xuất riêng lẻ và dây chuyền hoàn chỉnh. Mọi thứ từ một nguồn duy nhất: Từ thiết kế đến sản xuất và lắp ráp đến lập trình và vận hành cho khách hàng quốc tế. Maceas GmbH, chuyên về công nghệ đo lường và thử nghiệm, cũng là một phần của Tập đoàn Worthmann Maschinenbau.

Xem mọi thứ đã chặt chẽ chưa
Bất cứ ai đã từng bị xẹp lốp xe đạp đều quen thuộc với nguyên tắc kiểm tra độ rò rỉ: vòi chứa đầy không khí và giữ dưới nước – bọt khí thoát ra ở đâu thì ở đó có lỗ thủng. Tuy nhiên, loại thử nghiệm này là không đủ, đặc biệt là đối với các hệ thống xe hiện đại. Đây là lý do tại sao hệ thống kiểm tra rò rỉ tự động được sử dụng, kiểm tra mọi thành phần để tìm rò rỉ trong thời gian ngắn và với độ chính xác cao nhất có thể.

Các hệ thống chuyên biệt cao này sử dụng khí helium cao cấp. Phần thử nghiệm được đặt trong buồng chân không và sau đó được hút chân không cùng với buồng. Sau đó, heli được bơm vào bộ phận thử nghiệm như một khí thử nghiệm ở áp suất quá cao. Nếu có rò rỉ, heli sẽ thoát ra và được bơm tới một máy đo khối phổ, nơi có thể đếm được các nguyên tử heli. “Và điều đó rất chính xác, bởi vì khối phổ kế tự nó nhận ra các nguyên tử helium riêng lẻ. Đó là lý do tại sao hệ thống này có tốc độ rò rỉ giới hạn là 1,0 · 10-5 mbar · l / s, ”Steffen Akkermann, giám đốc dự án tại Worthmann nhấn mạnh. Có thể kiểm tra tới 60 phôi mỗi giờ với hệ thống Worthmann.

Van góc mạnh mẽ cho độ chân không cao
Để đạt được tốc độ chu kỳ cao này, không khí phải nhanh chóng được hút ra khỏi ống nạp và buồng thử để nạp khí thử vào đối tượng thử nghiệm. Đối với chân không cao càng tinh khiết càng tốt, cần phải có van mà khi đóng, thực tế không cho phép khí đi qua và tuy nhiên, van này có thể được vận hành rất nhanh và thường xuyên. Christian Suchalla, Kỹ sư bán hàng tại SMC Germany, giải thích: “Ở tốc độ dòng chảy cao, các tinh thể băng cũng có thể hình thành tại các điểm lệch của van góc và do đó làm sai lệch kết quả thử nghiệm khi khí thử nghiệm lắng xuống trong van. Van góc chân không cao của dòng XLA từ SMC có một giải pháp hiệu quả cho việc này: nhờ có bộ phận gia nhiệt, chúng có thể được làm nóng lên đến 150 độ C và do đó ngăn chặn hiệu quả việc đóng băng tại các điểm lệch hướng.

Các van góc được sử dụng trong hệ thống kiểm tra rò rỉ ở một số điểm quan trọng: Chúng dẫn không khí và khí thử nghiệm vào và ra khỏi buồng thử nghiệm và phôi và đóng vai trò như một kết nối với khối phổ kế. Christian Suchalla: “Các van được trang bị ống thổi và vẫn đóng nếu chúng không được điều áp.” Điều này có nghĩa là chúng thực tế không vượt quá tốc độ, điều này làm tăng tốc độ thoát khí của buồng thử nghiệm và phôi rất nhiều. Ngoài ra, có thể sử dụng máy bơm có công suất thấp hơn – điều này làm tăng hiệu quả của toàn bộ hệ thống. Thêm vào đó là độ bền của các van góc XLA mới: chúng được đảm bảo chịu được tới 2 triệu chu kỳ. Ngoài ra, ống thổi và bộ truyền động khí nén của từng van riêng biệt có thể được thay thế riêng biệt. Điều đó giúp tiết kiệm chi phí bảo trì, vì toàn bộ van không phải thay thế. Đồng thời, cấu trúc mô-đun giúp giảm đáng kể chi phí bảo trì.

Chân không tinh khiết nhờ van góc mạnh
Với van góc chân không cao XLA từ SMC, hệ thống phát hiện rò rỉ từ Worthmann cung cấp một giải pháp nhanh chóng và mạnh mẽ cho việc sản xuất ống nạp. Christian Suchalla cho biết: “Việc tăng hiệu quả hơn nữa có thể hình dung được trong tương lai bằng cách điều khiển các van góc thông qua thiết bị đầu cuối van SY3000 mô-đun của chúng tôi. Các ứng dụng khác cho van XLA mạnh mẽ, chẳng hạn như hệ thống làm khô chân không trong ngành công nghiệp thực phẩm hoặc hệ thống phủ nhôm cho đèn pha ô tô – tức là bất cứ nơi nào yêu cầu độ chân không cao càng tinh khiết càng tốt.

[Hình 1] Nhận biết khi có rò rỉ: Hệ thống phát hiện rò rỉ từ Worthmann Maschinenbau GmbH xác định rò rỉ một cách nhanh chóng và đáng tin cậy nhờ các van góc chân không cao XLA từ SMC.

[Hình 2 + 3] Suy nghĩ bên ngoài: Các van góc mới của dòng XLA từ SMC có con dấu ống thổi có thể trao đổi và bộ truyền động khí nén – điều này giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong việc bảo trì vì toàn bộ van không phải thay thế.

 

 

 

 

 

 

 

[Hình 4] Nếu trời lạnh: Nhờ có bộ phận gia nhiệt gắn bên ngoài, các van góc chân không cao mới của dòng XLA từ SMC có thể ngăn đóng băng trong quá trình hoạt động và do đó đảm bảo kết quả kiểm tra đặc biệt chính xác.

 

vận chuyển container bằng sà lanvận chuyển hàng hóa bằng sà lan
(028).3620.8179 VULETECH @VuLeTechnologyCompanyLimited @0908006188