• (028).3620.8179
 • info@vuletech.com

Robot Palletizing ứng dụng trong sản xuất

Trước đây, việc xếp chồng pallet một cách thủ công là công việc dành cho những công nhân cần sắp xếp sản phẩm và tải pallet. Tuy nhiên, công nghệ đã đi một chặng đường dài. Giờ đây, xếp pallet bằng Robot hay Robot Palletizing là cách hiệu quả nhất để các doanh nghiệp công nghiệp xếp chồng và sắp xếp sản phẩm của họ. Cùng Vũ Lê Tech tìm hiểu robot palletizing hoạt động như thế nào và nó có thể mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp của bạn?

I. Các loại Robot Palletizing

1. Xếp hàng theo thùng, hàng và lớp

Robot có thể được sử dụng để xếp chồng vô số thùng hàng khác nhau, bao gồm các hình dạng, kích thước, trọng lượng và vật liệu khác nhau, bao gồm hộp sóng, thùng nhựa và thùng nhôm hoặc kim loại.

2. Xếp bao tải/ túi 

Khi xếp túi lên pallet, thiết bị tùy chọn để cân kiểm tra, làm phẳng túi, dán nhãn túi hoặc vuông góc túi có thể được tích hợp trước ô xếp hàng để giảm sự thiếu chính xác của đơn hàng và tăng độ ổn định của tải. Thông thường, dụng cụ cuối tay có kẹp kiểu “nghêu” được sử dụng để gắp túi mà không bị thủng. Có thể áp dụng kiểu xếp chồng và các tấm xếp chồng lên tải để tăng độ ổn định của tải.

3. Giải pháp xếp hàng tùy chỉnh

Các kỹ sư của chúng tôi đã thiết kế và xây dựng các giải pháp Robot Palletizing tùy chỉnh cho nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm các môi trường khắc nghiệt như kho lạnh và các sản phẩm nặng, khó xử lý và nguy hiểm như kim loại phế liệu và pin. Với việc cài đặt các hệ thống tùy chỉnh này, khách hàng của chúng tôi đã giảm thiểu nhiều mối nguy hiểm trong hoạt động mà lực lượng lao động của họ phải đối mặt.

II. Ưu điểm của Robot Palletizing khi ứng dụng trong sản xuất:

1. Cải thiện an toàn cho người lao động:

Bong gân, căng cơ và gắng sức quá mức là những chấn thương phổ biến nhất tại các nhà máy sản xuất. Nhìn chung thì những nguyên nhân này là do chuyển động lặp đi lặp lại, nâng vật nặng hoặc lớn hoặc cả hai. Việc xếp và dỡ sản phẩm lên và ra khỏi pallet theo cách thủ công là một công việc có thể làm người lao động bị chấn thương.

Một cách để giảm thiểu điều này là cung cấp cho người lao động đủ thời gian nghỉ ngơi – chứ không chỉ 15 phút mà hầu hết các nhà máy đang quy định. Người vận hành phải đáp ứng hạn ngạch của họ, nhưng các công ty có nền văn hóa an toàn sẽ có quan điểm thực tế về những hạn chế của con người.

Một cách khác để bảo vệ nhân viên khỏi rủi ro là không khiến họ gặp nguy hiểm. Robot Palletizing loại bỏ con người khỏi những rủi ro vốn có khi xếp chồng sản phẩm bằng cách thay thế chúng bằng Robot.

Tiếp xúc với thiết bị cũng là một nguyên nhân thường gặp khác gây thương tích cho người lao động vậy nên để ngăn chặn điều này, chúng tôi luôn sử dụng rào chắn và cổng xung quanh Robot Palletizing. Việc ra vào khu vực làm việc của robot bị ngăn cản ngoại trừ hệ thống băng tải.

Đọc thêm: Tìm hiểu về Robot Paltetizing

2. Không gây thiệt hại

Trong các công việc lặp đi lặp lại như xếp hàng lên pallet, robot vừa chính xác vừa chắc chắn hơn con người. Robot di chuyển theo cách nó đã được lập trình sẵn. Robot cũng không bị phân tâm bởi những tiếng động lớn trong kho, không vội vã và không nhầm lẫn SKU này với SKU khác.

Có nghĩa là các tổn thất của sản phẩm hầu như bằng không, không bị rớt, không bị xếp lên sai pallet, sai hướng hoặc đặt dưới vật gì đó quá nặng.

Robot có thể được trang bị các tay gắp có khả năng xử lý túi, thùng, hộp các tông, túi nặng hoặc bất kỳ thứ gì khác. Với các công nghệ tay kẹp (Gripper) – chẳng hạn như kết hợp giữa kẹp và chân không – cũng được lập trình để tạo đủ áp lực để nâng một vật phẩm mà không làm vỡ hộp, rách túi hoặc làm cong hộp của nó.

3. Sản xuất đúng giờ

Vì robot vừa nhanh hơn vừa đáng tin cậy hơn con người nên kết quả đầu ra của chúng cũng dễ dự đoán hơn. Và trong một thời đại đang hướng tới các nguyên tắc sản xuất đúng lúc và vận hành tinh gọn, khả năng dự đoán chính là chìa khóa thành công của một doanh nghiệp.

Một robot chạy 20 chu kỳ một phút có thể làm điều đó trong 24 giờ mà không cần nghỉ ngơi như con người. Điều này có nghĩa là bạn biết chính xác sẽ mất bao lâu để tạo thành đủ các lớp để lấp đầy một pallet hoặc một xe kéo pallet.

4. Yếu tố con người

Giảm lao động và các chi phí liên quan là những khoản tiết kiệm rõ ràng mà các hệ thống Robot Palletizing mang lại.

Nhưng hơn thế nữa, việc loại bỏ mọi người khỏi nhiệm vụ không mong muốn là xếp hàng lên pallet có thể có tác động tích cực đến tinh thần trong toàn nhà máy.

Doanh nghiệp đang hướng tới một môi trường làm việc an toàn nhất cho người lao động và chính bản than họ cũng sẽ cảm thấy rằng cuộc sống của họ có mục đích hơn. Và mặc dù chắc chắn không có gì sai trái với việc lao động chân tay, nhưng có rất ít người chọn việc đáp ứng chỉ tiêu về số hộp xếp chồng lên nhau trong ngày làm việc của họ thay vì những nhiệm vụ có ý nghĩa hơn.

Bằng cách loại bỏ nhiệm vụ chất lượng thấp này, nhân viên có thể được tạo cơ hội cho những công việc có giá trị gia tăng cao hơn, điều này có thể cải thiện lòng tự trọng và cách nhìn của họ về cuộc sống nói chung. Điều này sẽ cải thiện tinh thần và tăng khả năng giữ chân nhân viên.

5. Linh hoạt trong quá trình sản xuất

Tự động hóa quy trình xếp pallet bằng robot tạo nên tính linh hoạt trong hoạt động sản xuất. Việc quá trình sản xuất ngày càng hiện đại hóa, các nhà máy xí nghiệp đang chuyển mình dần sang các hệ thống tự động hóa để đáp ứng được những thay đổi và yêu cầu của khách hàng.

Robot xếp hàng lên pallet hiện đại có thể xếp được nhiều SKU khác nhay mà không cần thay đổi nhiều so với yêu cầu đáp ứng được mong muốn của nhiều loại khách hàng khác nhau.

Robot xếp hàng lên pallet thích ứng với nhiều loại pallet khác nhau kể cả pallet gỗ và nhựa, với các hình thức đóng gói sản phẩm mới khó xử lý. Robot có thể nâng hạ các sản phẩm có hình dạng và kích cỡ khác nhau cho phép

6. Hiệu quả về chi phí

Tất cả những lợi ích trên đều mang lại hiệu quả về chi phí. Robot xếp hàng lên pallet tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với các hệ xếp pallet khác vì chúng có khả năng xếp dỡ linh hoạt với nhiều pallet có hình dạng, kích cỡ và chất liệu khác nhau.

III. Công nghệ & Thông số kỹ thuật

Hệ thống xếp hàng bằng robot thường bao gồm các công nghệ sau:

 • Băng tải nạp liệu cung cấp sản phẩm cho robot
 • Máy rút pallet
 • Máy phân phối tờ giấy hoặc tờ giấy tự động
 • Bao căng tự động
 • Bàn xoay dạng bật lên hoặc bàn xoay pallet
 • Băng tải pallet cấp liệu ngoài giúp lấy đi các pallet xếp chồng hoàn toàn
 • Hàng rào an toàn và các thiết bị an toàn khác như rèm sáng
 • Robot với EoAT với các tùy chọn thiết kế dành cho cốc chân không được phân vùng, tấm nén có hoặc không có giá đỡ phía dưới, miếng đệm chân không đa năng, dụng cụ kẹp dạng vỏ sò hoặc dạng vuốt

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể mua thiết bị này từ các đối tác cung cấp của chúng tôi hoặc do Bastian Solutions thiết kế và sản xuất. Để nâng cao khả năng, các công nghệ sau cũng có thể được đưa vào:

 • Hệ thống thị giác được hỗ trợ bởi 3D hoặc AI
 • Tùy chọn cấp độ đúc
 • Phần mềm an toàn nâng cao
 • Robot trên hệ thống đường ray để tăng lượng tiến dao

III. Quý khách hàng có nhu cầu về Robot Palletizing vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Công Nghệ Vũ Lê – chuyên về thiết bị tự động hóa công nghiệp, các giải pháp tự động hóa nhà máy và robotics.

Địa chỉ: 27 Xuân Quỳnh, KDC Gia Hòa, P. Phước Long B, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM

Hotline: (028) 3620 8179 / 3620 8176 / 3620 8177

Fax: (028) 3620 8178

Mail: info@vuletech.com

 

 

 

vận chuyển container bằng sà lanvận chuyển hàng hóa bằng sà lan
(028).3620.8179 VULETECH @VuLeTechnologyCompanyLimited @0908006188