• (028).3620.8179
  • info@vuletech.com

TỔNG QUAN VỀ XI LANH KẸP – TAY GẮP GRIPPER PROTEC

I. Tổng quan về xi lanh kẹp – tay gắp gripper PROTEC

Tay gắp gripper hay còn gọi là xi lanh kẹp là một thiết bị cho phép robot tương tác với các đồ vật như nhặt, giữ và di chuyển đồ vật một cách an toàn. Khi xi lanh kẹp được kết hợp với cánh tay robot cộng tác, chúng sẽ hỗ trợ tự động hóa các quy trình sản xuất quan trọng như lắp ráp, kiểm tra, gắp và đặt cũng như bảo dưỡng máy. Xi lanh kẹp hoạt động như bàn tay con người trong các dây chuyền tự động, PROTEC cung cấp đa dạng nhiều dòng xi lanh kẹp tiêu chuẩn, ngoài ra còn có hơn 100 mẫu được sản xuất theo yêu cầu của khách hàng.

  • Các dòng xi lanh kẹp Protec được sản xuất bởi những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm. Các xi lanh được ứng dụng đa dạng các thiết kế từ kiểu dẫn hướng, kiểu tay gắp, hình dạng cho nhiều ứng dụng khác nhau.
  • Các cấu trúc vận hành như crank lever, rack&pinion hay cấu trúc đồng bộ Yoke, … được sử dụng cho các cơ cấu kẹp song song. Giúp cho độ chính xác và lực kẹp được cải thiện. Một số dòng xi lanh kẹp được ứng dụng cấu trúc dẫn hướng Cross roller có độ chính xác cao.

Xi lanh kẹp protec

II. Các dòng xi lanh kẹp thông dụng của PROTEC

1. Dòng PH01-A:

Là dòng xi lanh với cấu trúc kẹp vận hành song song, được ứng dụng công nghệ dẫn hướng cross roller giúp nâng cao độ chính xác và ổn định. Ngăn chặn xoắn khi có tải trọng lớn được tăng cường nhờ cấu trúc ray dẫn hướng hình chữ “ㄱ”. Cơ cấu hàm chính được gia cố chống mài mòn, ăn mòn. Nhờ vậy dòng PH01-A có được độ rắn chắc, độ bền cao và cả độ chính xác, độ ổn định khi vận hành.

xi lanh kẹp Protec

Dòng PH01-A được phát triển thêm các dòng PH01-* tương tự nhưng được cung cấp thêm một số chức năng khác như có thêm bọc cao su chống bụi, cơ cấu hành trình được mở rộng.

xi lanh kẹp protec

 

2. Dòng PH02

Dòng xi lanh kẹp dạng hình trụ đóng mở song song kiểu Crank lever. Có nhiều thiết kế với số lượng hàm chính khác nhau tùy theo mục đích sử dụng. Với thiết kế hàm chính không bị lộ ra ngoài giúp hạn chế va chạm gây gián đoạn quá trình. Dải sản phẩm đa dạng có thể chọn từ nhỏ đến lớn theo khối lượng và kích thước phôi.

xi lanh kẹp dòng PH02

Dòng PH02-H được thiết kế dựa trên model PH02, có lỗ rỗng để dễ dàng kết hợp với những bộ phận, thành phần khác.

3. Dòng PH05

Xi lanh kẹp loại kẹp góc PH05 chuyển động mượt mà và độ bền được cải thiện nhờ cấu trúc Direct CAM liên kết trực tiếp giữa xi lanh và hàm chính. Hạn chế làm hỏng phôi nhờ kết cấu đóng mở góc 180o. Độ bền tuyệt vời nhờ xử lý chống mài mòn ở bề mặt ma sát. Ứng dụng bu-lông cố định để ngăn chặn chốt bản lề bị lỏng ngay cả khi chuyển động thường xuyên.

xi lanh kẹp dòng PH05

 

4. Dòng PH06

Xi lanh kẹp vận hành song song với cấu trúc đồng bộ Yoke hay Rack&Pinion có cơ cấu hành trình rộng. Dẫn hướng trượt bên trong giúp cho xi lanh có độ bền cao. Mômen chịu đựng đối với tải trọng bên ngoài được cải thiện nhờ toàn bộ cấu trúc đỡ trục dẫn hướng. Lực kẹp ổn định với xi lanh kép bên trong xi lanh. Xi lanh thích hợp xử lý các phôi kích thước vừa hoặc lớn với cơ cấu hành trình rộng.

xi lanh kẹp PH06

5. Dòng PH15-S

Dòng xi lanh siêu nhỏ giúp khắc phục hạn chế về chiều cao. Ứng dụng cơ cấu vận hành song song cơ cấu Wegde Plunger (Pitton nêm) nhỏ gọn và lực kẹp mạnh mẽ. Hướng dẫn loại trượt với “Hình chữ T”, mô men cho phép được cải thiện, giảm sự cố do bụi từ bên ngoài. Với đa dạng cách lắp đặt, xi lanh được sử dụng trong nhiều ứng dụng.

3. Ứng dụng của xi lanh kẹp PROTEC

  • Ứng dụng trong dây chuyền tự động gắp phôi, đảo line. 

 

  • Ứng dụng trong cơ cấu lật phôi, đảo phôi tự động. 

 

  • Ứng dụng trong dây chuyền tự động gắp, gia công phôi có chiều dài lớn. 

 

  • Ứng dụng gắp phôi trong các dây chuyền tự động cần tối ưu không gian. 

IV. Mua xi lanh kẹp Protec ở đâu?

Công ty TNHH Công Nghệ Vũ Lê là công ty phân phối chính thức tất cả các thiết bị khí nén của P&M (Protec) trên toàn lãnh thổ Việt Nam.
Chúng tôi cung cấp sản phẩm chính hãng với chất lượng cao đi kèm với dịch vụ bảo hành mang đến nhiều lợi ích nhất cho khách hàng.
☎ GỌI NGAY (𝟎𝟐𝟖) 𝟑𝟔𝟐𝟎 𝟖𝟏𝟕𝟗 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN BÁO GIÁ CHI TIẾT!!!!
Địa chỉ: 27 Xuân Quỳnh, KDC Gia Hòa, P. Phước Long B, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM
Hotline: (028) 3620 8179 / 3620 8176 / 3620 8177Fax: (028) 3620 8178
Mail: info@vuletech.com
vận chuyển container bằng sà lanvận chuyển hàng hóa bằng sà lan
(028).3620.8179 VULETECH @VuLeTechnologyCompanyLimited @0908006188