• (028).3620.8179
  • info@vuletech.com

COBOT THAY THẾ CON NGƯỜI LÀM VIỆC TRONG TƯƠNG LAI

Không khó để nhận ra, mối liên kết giữa robot và con người đang ngày một được thắt chặt. Bởi nhu cầu robot thay thế con người trong tương lai ngày một tăng trong khi sự phát triển của công nghệ đã góp phần tăng số lượng những công việc robot có thể thay thế con người. Bước đầu, robot cộng tác tham gia sản xuất để cải thiện sức khỏe, kế đến đảm nhiệm những tác vụ đơn giản và cuối cùng thay thế con người ở các công đoạn nguy hiểm. Đây cũng chính là quá trình thế hệ robot thông minh UR thay đổi phương thức con người làm việc trong tương lai.

Robot thay thế con người trong tương lai ở các nhiệm vụ y tế 3.

SỬ DỤNG ROBOT THAY THẾ CON NGƯỜI TRONG CÁC NHIỆM VỤ TỐN SỨC

Những nhiệm vụ tốn sức dường như là điểm đặc thù ở môi trường sản xuất công nghiệp tác động nhiều nhất đến sức khỏe của người lao động. Đây là một trong những công việc robot có thể thay thế con người đã nhận nhiều phản hồi tích cực.

GIÚP TĂNG NĂNG SUẤT CỦA DOANH NGHIỆP

Trong dây chuyền sản xuất gồm nhiều nhiệm vụ mắc xích với nhau, sẽ có công đoạn đơn giản và nhanh gọn xen kẽ với nhiệm vụ nặng nề, tốn sức. Để toàn bộ chuỗi sản xuất hoạt động liên tục, các nhà quản lý phải linh động điều phối để thành phẩm (output) giữa các bộ phận không được chênh lệch quá nhiều. Trong khi thực tế, các công đoạn nhanh luôn phải trì hoãn để chờ đợi output từ các nhiệm vụ nặng liên quan, do mất nhiều thời gian hơn.

Nhận thấy được tính cấp bách cần được giải quyết sớm thực trạng này, Universal Robots đã ưu tiên triển khai robot thay thế con người trong các nhiệm vụ tốn sức lên trên hết. Ngay khi được ứng dụng, thế hệ robot thông minh UR đã mang lại hứng khởi cho mọi người khi có thể hoàn thành tốt một cách nhẹ nhàng với thời gian ngắn hơn rất nhiều.

Sự chênh lệch thời gian sản xuất giữa các nhiệm vụ được giải quyết, nhịp độ sản xuất được duy trì đều đặn và ổn định đã góp phần gia tăng năng suất thấy rõ cho doanh nghiệp. Điều này còn nâng cao độ tin cậy của robot cộng tác, thu hút nhiều chủ sản xuất chuyển sang sử dụng robot thay thế con người trong tương lai ở các nhiệm vụ tốn sức.

 

GIÚP TĂNG TUỔI NGHỀ CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Bên cạnh lợi ích thấy rõ về mặt năng suất, doanh nghiệp còn có thêm lợi ích tích lũy về tuổi nghề của người lao động khi robot thay thế con người trong tương lai ở các nhiệm vụ tốn sức. Vậy tuổi nghề của công nhân có mối liên hệ như thế nào với sự phát triển của các đơn vị sản xuất công nghiệp?

Trước khi robot cộng tác được triển khai để thay thế con người trong những công việc nặng nhọc, cả doanh nghiệp và người lao động không có giải pháp nào khác ngoài việc buộc phải sử dụng sức người. Mặc dù, chúng ta đều nhận thức rõ điều này sẽ tác động trực tiếp đến sức khỏe và khả năng lao động về sau. Không những thế, điều này buộc doanh nghiệp phải tăng tần suất tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân công mới. Chính vì vậy, việc robot thay thế con người trong tương lai ở các nhiệm vụ tốn sức sẽ mang lại cả lợi ích trước mắt và về dài cho nhân công và chủ đơn vị sản xuất.

NHẰM GIẢI QUYẾT TÌNH TRẠNG NHÀM CHÁN Ở NGƯỜI LAO ĐỘNG

Hiện trạng người lao động nhàm chán khi đảm nhiệm những nhiệm vụ lặp đi lặp lại tại các cơ sở sản xuất công nghiệp là điều không thể giải quyết triệt để. Các biện pháp như tăng cường giám sát hay khích lệ cũng chỉ giúp doanh nghiệp một phần nào đó hạn chế. Việc sử dụng robot thay thế con người ở các nhiệm vụ mang tính khuôn khổ đã tăng hứng thú cho công nhân, giúp họ tập trung hơn và ít sai sót hơn. Từ đó, những nhà điều hành cơ sở sản xuất cũng yên tâm sản xuất hơn.

 

NHẰM GIẢM THIỂU TÌNH TRẠNG CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM KHÔNG ĐỒNG BỘ

Có một điều chắc chắn rằng, thành phẩm sản xuất của 100 người thì không thể đảm bảo chất lượng đồng đều ở cả 100 sản phẩm. Thế nhưng trong sản xuất công nghiệp, điểm đánh giá chất lượng của việc sản xuất hàng loạt lại phụ thuộc nhiều ở yếu tố đồng bộ. May thay, các nhiệm vụ kiểm tra chất lượng là những công việc robot có thể thay thế con người trong tương lai. Tin vui này đã loại bỏ nguy cơ ảnh hưởng đến uy tín cho các cơ sở sản xuất.

SỬ DỤNG ROBOT THAY THẾ CON NGƯỜI TRONG TƯƠNG LAI Ở CÁC NHIỆM VỤ NGUY HIỂM

Khi đại dịch Covid-19 diễn ra với tốc độ chóng mặt, con người đã rất cần đến sự trợ giúp của robot thông minh. Những công việc robot có thể thay thế con người đã hỗ trợ đắc lực trong thời kỳ chống chọi với đại dịch và làm quen với chế độ bình thường mới. Ở ngành chăm sóc y tế, vai trò của robot thay thế con người càng quan trọng vì lĩnh vực này phải chịu áp lực lớn nhất.

Cụ thể với nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm Covid với số lượng lớn trong khi phải tiến hành nhanh chóng, lượng nhân viên y tế không đủ để đáp ứng việc thực hiện trên diện rộng kèm theo nhiều rủi ro tiềm ẩn lây nhiễm. Giới chuyên gia đã đề xuất để robot thay thế con người đảm nhiệm điều này, tuy nhiên robot được sử dụng phải có đảm bảo được tính an toàn khi tiếp xúc trực tiếp với con người. Nhờ sở hữu ưu điểm vượt trội này, thế hệ robot thông minh của UR đã được mọi người đặt kỳ vọng cao, và chúng ta đã thu về kết quả vượt hơn mong đợi.

Robot thay thế con người trong tương lai ở các nhiệm vụ y tế 1.

Robot thay thế con người trong tương lai ở các nhiệm vụ y tế.

Công Ty TNHH Công Nghệ Vũ Lê – chuyên về thiết bị tự động hóa công nghiệp, các giải pháp tự động hóa nhà máy và robotics.
Địa chỉ: 27 Xuân Quỳnh, KDC Gia Hòa, P. Phước Long B, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM
Hotline: (028) 3620 8179 / 3620 8176 / 3620 8177
Fax: (028) 3620 8178
Mail: info@vuletech.com
—————
Theo dõi VULETECH tại:
► Website: https://vuletech.com/

Nguồn: UR

vận chuyển container bằng sà lanvận chuyển hàng hóa bằng sà lan
(028).3620.8179 VULETECH @VuLeTechnologyCompanyLimited @0908006188