• (028).3620.8179
  • info@vuletech.com

COBOT TRONG SẢN XUẤT ĐIỆN TỬ

Robot cộng tác của Universal Robots (UR) (cobots) được xem là yếu tố then chốt trong các hoạt động triển khai sản xuất điện tử thành công trên toàn cầu. Mỗi lần triển khai có những đặc điểm riêng, nhưng kết quả tổng thể thì đều rất rõ ràng; năng suất tăng, kết quả chất lượng được cải thiện, sai số do con người trong các nhiệm vụ lặp đi lặp lại giảm và điều kiện làm việc được cải thiện.

Bài viết này sẽ tập trung về cách mà cánh tay robot UR nổi lên như một nguồn lực mạnh mẽ hỗ trợ các nhà sản xuất thiết bị điện tử đang đối mặt với những khó khăn kinh doanh nghiêm trọng như nhu cầu tăng đột biến, sự thiếu hụt lao động tay nghề cao, sản xuất high mix/low volume (sản phẩm đa dạng, dễ tùy chỉnh sự thích ứng nhưng số lượng ít) và thiếu hụt diện tích sàn trong các cơ sở sản xuất.

Tự động hóa quy trình kiểm tra màn hình cảm ứng lặp đi lặp lại với cobot UR3 đã giúp KOYO ELECTRONICS INDUSTRIES CO., LTD. tăng 31% năng suất.

Khi Koyo Electronics Industries Co., Ltd. nhận thấy nhu cầu tăng đột biến đối với bảng điều khiển cảm ứng trong ô tô của mình, nhà sản xuất đã đáp ứng bằng cách phân bổ lại công nhân từ các công việc kiểm tra thủ công sau sản xuất sang giải quyết các nút thắt ở nơi khác. Quyết định ấy rốt cuộc dẫn đến tình trạng thiếu lao động có tay nghề cao trong các quy trình thử nghiệm bảng điều khiển cảm ứng lặp đi lặp lại ở cuối dây chuyền.

Koyo cần triển khai một robot tự động có thể xử lý một loạt các lực tác động phù hợp với các ứng dụng kiểm tra trên màn hình cảm ứng, có thể được triển khai an toàn bên cạnh con người mà không cần rào chắn bảo vệ và tất cả phải đều ở dạng nhỏ gọn để tránh những thay đổi đáng kể đối với các dây chuyền hiện có. Công ty đã chọn bàn tay robot Universal Robots UR3, với khả năng điều chỉnh mức độ lực tích hợp, nhiều tính năng an toàn được thiết kế để đáp ứng việc hợp tác an toàn giữa con người-robot và tiết kiệm không gian sử dụng.

NĂNG SUẤT TĂNG 31%

Kết quả cuối cùng rất tuyệt vời: Việc triển khai UR3 đã tăng năng suất tại Koyo lên 31%. Số người cần thiết để xử lý các nhiệm vụ kiểm tra bảng điều khiển cảm ứng đã giảm một nửa từ hai xuống còn một, giúp người lao động tập trung vào các nhiệm vụ mang lại giá trị cao hơn, công thái học hơn bao gồm vận hành cobot và công ty đã đạt được ROI chỉ trong mười hai tháng.

Khi bàn tay robot UR3 chạm vào bảng điều khiển cảm ứng bằng bút stylus mà không tìm thấy lỗi nào, một thông báo “OK” sẽ hiện lên và đèn tháp tín hiệu màu xanh lá cây được kích hoạt. Nếu phát hiện bất thường, thông báo “NG” sẽ hiển thị và đèn tháp tín hiệu màu đỏ sáng lên cùng với âm thanh còi báo liên tục. Nhờ vậy, người phụ trách ngay lập tức được cảnh báo về sự bất thường và có thể ứng phó.

“Công ty chúng tôi không chỉ có thể cải thiện năng suất bằng cách phân bổ nguồn lực cho một quy trình sản xuất khác, mà kinh nghiệm từ việc triển khai robot này đã tạo niềm tin và hy vọng to lớn cho sự phát triển trong tương lai.”
ÔNG KATSUHIKO NAKATANIPhó Tổng Giám đốc Bộ phận Sản xuất của Koyo Electronics Industries Co., Ltd.
KOYO ELECTRONICS INDUSTRIES CO., LTD

Để bắt kịp với sự tăng trưởng lớn về nhu cầu đối với các sản phẩm của mình, Melecs EWS đã tìm cách tự động hóa quy trình đóng gói cuối dây chuyền cho dòng bảng mạch in tròn, nhỏ của mình. Đòi hỏi vận hành thủ công, kéo dài ba ca, đóng gói là một công việc đơn điệu phải hoàn thành trong khung thời gian 5-6 giây cho mỗi mô-đun. Bị thu hút bởi giá thành hợp lý và khả năng tiếp cận của cánh tay robot UR, Melecs đã triển khai một cobot UR5 để đảm nhận các nhiệm vụ không tốt cho công thái học này.

HAI TRIỆU LINH KIỆN ĐƯỢC ĐÓNG GÓI KHÔNG CÓ LỖI, BÁM SÁT THỜI GIAN CHU KỲ NGHIÊM NGẶT

Kết quả cuối cùng? Melecs đã tăng xuất lượng trong các hoạt động đóng gói của mình lên 25%, loại bỏ tắc nghẽn trong sản xuất và giải phóng người lao động khỏi các công việc tốn thời gian và thiếu công thái học. Robot đóng gói khoảng hai triệu linh kiện mỗi năm mà không có lỗi, mặc dù phải hoạt động theo chu kỳ nghiêm ngặt.

Một công nhân đặt một nhóm các bảng mạch in trong khu vực làm việc của UR5. Sau đó, robot học hỏi sẽ quét ba bảng mạch bằng máy quét laser. Tay gấp ba đầu hút tùy chỉnh của cobot gắp một bảng mạch trên mỗi đầu hút và sau đó đặt đồng thời cả ba bảng mạch vào một khay. Khi khay đủ số lượng, cánh tay robot sẽ gói nó vào hộp bằng cách sử dụng đầu gấp chân không. Khi hộp được lấp đầy, cánh tay robot sẽ đóng nắp lại.

“Robot chạy hoàn toàn ổn định qua ba ca hoạt động và chúng tôi phỏng đoán chúng sẽ hoàn vốn trong vòng 18 tháng. Cobot UR là một sự bổ sung tuyệt vời cho chiến lược tự động hóa của chúng tôi và chúng tôi chắc chắn sẽ đưa chúng vào trong các dự án tương lai”
vận chuyển container bằng sà lanvận chuyển hàng hóa bằng sà lan
(028).3620.8179 VULETECH @VuLeTechnologyCompanyLimited @0908006188