• (028).3620.8179
 • info@vuletech.com

COBOT XẾP DỠ HÀNG HÓA TRÊN PALLET

Lập luận về việc áp dụng cobot cho các ứng dụng xếp dỡ hàng hóa trên pallet rất thuyết phục. Chỉ riêng ở Hoa Kỳ, vận động quá sức và lặp đi lặp lại lần lược chiếm 24% và 8% thương tích tại nơi làm việc. Xếp dỡ hàng hóa trên pallet thủ công không chỉ có hại cho công thái học mà còn tốn kém. Và nó cũng hạn chế thông lượng và chất lượng xếp dỡ hàng hóa.

Xếp dỡ hàng hóa trên pallet vẫn là một trong những ứng dụng phổ biến nhất đối với robot cộng tác của Universal Robots nhờ vào tính công thái học và hiệu suất cao. ‘Cobot’ cực kỳ phù hợp với những nhiệm vụ này nhờ vào tính linh hoạt, dễ sử dụng và có tổng chi phí lắp đặt hợp lý. Chúng cũng giúp giải quyết được các mối bận tâm những vấn đề liên quan sức khỏe và an toàn của người lao động bằng cách tiếp quản những công việc nặng nề và lặp đi lặp lại trong quá trình xếp dỡ hàng hóa trên pallet.

Cùng với sự giúp sức từ phần mềm xếp dỡ hàng hóa và bộ ứng dụng thuộc hệ sinh thái UR+, có ngày càng nhiều cách để triển khai tự động hóa xếp dỡ hàng hóa cộng tác. Sản phẩm UR10e mới ra mắt gần đây với trọng tải 12,5kg (27,55l b) mang đến nhiều tính năng xếp dỡ hàng hóa hơn nữa.

Tự động hóa xếp dỡ hàng truyền thống có một số nhược điểm. Chúng cứng nhắc, khó lập trình và thiếu tính linh hoạt cần thiết cho sản xuất hiện đại. Việc triển khai cánh tay robot xếp dỡ hàng hóa truyền thống đòi hỏi phải có rào chắn an toàn đủ rộng để bảo vệ con người khỏi các thương tổn, gây tăng thêm chi phí và diện tích sử dụng. Thậm chí không tính chi phí bảo trì và lập trình liên tục, chỉ riêng khoản vốn chi tiêu ban đầu đã vượt quá ngân sách của hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tin tốt là việc xếp dỡ hàng trên pallet có thể được thực hiện dễ dàng – lợi ích cao – với tự động hóa xếp dỡ hàng hóa bằng UR. Được sử dụng tại nhiều nhà máy sản xuất trên toàn thế giới, bàn tay robot từ Universal Robots kết hợp sức mạnh và trí thông minh để giúp các nhà máy sản xuất nhằm cải thiện công thái học, tăng chất lượng, thông lượng và tăng lợi nhuận. Với tình trạng thiếu hụt lao động ảnh hưởng đến hoạt động xếp dỡ hàng hóa, cánh tay tự động là một giải pháp hợp lý để giải quyết những thách thức trên.

Các cobot UR10 xếp khoảng 1.100 hộp trên pallet trong mỗi ca tám giờ tại nhà máy Unilever’s Katowice, Ba Lan.

“Lợi thế của cobot nói chung và trong việc xếp dỡ hàng hóa trên pallet nói riêng chính là tính linh hoạt của chúng. Điều này đặc biệt quan trọng trong thế giới sản xuất ngày nay, khi mà các sản phẩm luôn thay đổi và nhu cầu về độ tùy biến nhiều hơn, nhiều lựa chọn hơn, nhiều màu sắc hơn, nhiều hương vị hơn, v.v ngày càng tăng. Tự động hóa phải linh hoạt để hỗ trợ những thay đổi này trong thực tiễn sản xuất toàn cầu,”
NICOLAS LAUZIERGiám Đốc Sản phẩm Cấp cao, Robotiq
Các lập luận về việc sử dụng robot pallet UR trong các ứng dụng xếp dỡ hàng pallet cộng tác rất thuyết phục, nhưng những điều cần lưu ý khi nghĩ đến việc triển khai tế bào (cell) xếp dỡ hàng hóa cộng tác là gì?

Dưới đây là một số câu hỏi cần xem xét:

 • Buồng xếp dỡ hàng pallet nào phù hợp với nhiều ứng dụng khác nhau nhất?
 • Tôi nên sử dụng chân đế cố định hay thiết lập trục thứ 7 thẳng đứng?
 • Những thông tin cơ bản về tải trọng là gì?
 • Loại tay gắp tôi cần dùng là gì?
 • UR + có cung cấp các giải pháp xếp dỡ hàng hoàn chỉnh không?
 • Diện tích sử dụng tổng thể của buồng xếp dỡ hàng pallet của tôi nên là bao nhiêu?
 • Những lưu ý đảm bảo an toàn là gì?
 • Có sẵn phần mềm xếp dỡ hàng pallet bằng robot tự động chuyên dụng và dễ sử dụng không?
 • Có phần mềm nào tôi có thể sử dụng để dễ dàng xác định các mẫu xếp chồng hàng hóa không?
 • Tôi có thể tìm các nghiên cứu ứng dụng (case study) ngoài đời thực ở đâu?

 

HIỂU VỀ XẾP DỠ HÀNG HÓA TRÊN PALLET

Sách trắng mới nhất của chúng tôi –‘Xếp dỡ hàng trên pallet dễ dàng với Universal Robots’—được viết nhằm mục đích giải đáp các câu hỏi như trên bởi các chuyên gia về xếp dỡ hàng hoá cộng tác. Tài liệu trên đi sâu vào các yếu tố về tay gắp và tải trọng, xem xét ưu và nhược điểm của các cấu hình xếp dỡ hàng pallet phổ biến cũng như khám phá Bộ ứng dụng và phần mềm có sẵn thông qua hệ sinh thái UR+ của chúng tôi.

 

Tìm hiểu kiến thức cơ bản về quy cách xếp hàng lên pallet, chẳng hạn như hệ thống tiếp cận ngang được thiết kế để xếp chồng lên đến 8 pallet cùng một lúc như trên, trong sách trắng mới nhất của chúng tôi.

Nguồn : UR

 

vận chuyển container bằng sà lanvận chuyển hàng hóa bằng sà lan
(028).3620.8179 VULETECH @VuLeTechnologyCompanyLimited @0908006188