• (028).3620.8179
  • info@vuletech.com

COBOT VẬN HÀNH TRONG SẢN XUẤT DOANH NGHIỆP

Trong giai đoạn sơ khai của hành trình mang tự động hóa quá trình sản xuất công nghiệp tại các nhà máy, các robot công nghiệp truyền thống đã gây dựng nên hình ảnh một cổ máy cồng kềnh, phức tạp, to lớn và khó tiếp cận.

Thế nhưng, con người buộc phải triển khai trước khi những vấn đề về sức khỏe người lao động hay đơn hàng tăng đột biến xảy đến bất ngờ. Chúng ta có thể dùng cobot trong sản xuất để thay đổi và đến gần hơn với con người.

COBOT TRONG DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT

Tất cả chúng ta đều hiểu một điều, tự động hóa sản xuất là một chặng đường dài, không thể hoàn thành trong một sớm một chiều mà cần theo lộ trình theo giai đoạn cụ thể. Chúng tôi thấu hiểu rằng sự thành công của thế hệ robot cộng tác sẽ đóng vai trò rất lớn, giúp doanh nghiệp đến gần với đích đến mục tiêu.

Không vội vàng, chúng tôi đã từng bước cho các robot cộng tác thông minh tiếp cận với con người, với nhà máy thực tiễn ở những nhiệm vụ đơn giản nhất. Chúng tôi muốn thấy rõ được khả năng tự động hóa sản xuất – những việc robot có thể làm bằng cách định hướng triển khai các robot thông minh ở 1 lĩnh vực – 1 nhiệm vụ – nhiều nhà máy. Điển hình ở các nhiệm vụ sau:

  • Đóng gói và xếp/dỡ hàng lên xuống pallet đối với sản phẩm nhẹ, nặng và dễ vỡ.
  • Trực tiếp thực hiện các công đoạn với máy móc cồng kềnh (như máy cấp phôi, máy hàn).
  • Lắp ráp, điều chỉnh linh kiện (trong ngành điện tử và chế tạo ô tô).

Không dừng lại ở đó, Universal Robots đã phát hiện những định hướng cải tiến về công nghệ về tự động hóa quá trình sản xuất để từ đó tích hợp và cho ra đời thế hệ e-Series cũng như nâng cao tính ứng dụng qua hệ sinh thái phụ kiện robot cộng tác UR+.

ROBOT CỘNG TÁC ĐẢM NHIỆM HOÀN TOÀN MỘT CÔNG ĐOẠN SẢN XUẤT GỒM NHIỀU NHIỆM VỤ

Nhiều bước tiến trong việc tự động hóa sản xuất cho một số nhiệm vụ đã làm nên hành trình đáng tự hào của thế hệ robot cộng tác UR. Để từ đây, chúng tôi tự tin đẩy mạnh phương án triển khai robot thay thế con người trong nhiều giai đoạn tiếp nối nhau, hoàn thành 100% một công đoạn sản xuất của nhiều sản phẩm công nghiệp. Các robot thông minh nay đã đảm nhiệm hoàn toàn các công đoạn thiết yếu trong nhà máy, giúp các chủ doanh nghiệp tại những nơi này nâng cao khả năng cạnh tranh.

COBOT GIÚP TỰ ĐỘNG HÓA NHÀ MÁY TRONG QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT

COBOT LÀM VIỆC CHUNG VỚI CÔNG NHÂN TRONG MỘT NHIỆM VỤ

Có lẽ hình ảnh cobot thay thế con người thực hiện nhiệm vụ đã quá đỗi quen thuộc. Nhưng trong một nhiệm vụ, việc robot có thể làm việc chung, đóng vai trò là một trợ thủ đắc lực cho công nhân chắc sẽ là bối cảnh thú vị không kém. Cùng xem ở nhiệm vụ tự động hóa nhà máy đầu tiên này, thế hệ robot cộng tác của công ty robotics Universal Robots đã làm nên sự khác biệt như thế nào.

Hãy hình dung qua một ứng dụng cụ thể như sau tại cơ sở ép nhựa, sau khi máy ép đã định hình sản phẩm bằng khuôn mẫu xong, một robot cộng tác UR sẽ được thiết lập ngay bên cạnh để trực tiếp lấy thành phẩm vẫn còn trong máy ép rồi chuyển sang công nhân bên cạnh để tiếp tục thực hiện thao tác tiếp theo.

Điều này chứng minh các robot thông minh có khả năng làm việc chung và an toàn với con người nhằm triển khai tự động hóa nhà máy. Hơn nữa còn đóng vai trò là cầu nối giữa công nhân với các máy móc cồng kềnh, công suất lớn, tránh việc con người tiếp xúc trực tiếp với các thiết bị này nhằm hạn chế rủi ro về an toàn lao động.

COBOT TRONG SẢN XUẤT HOÀN THÀNH NHIỆM VỤ DƯỚI SỰ GIÁM SÁT CỦA CÔNG NHÂN

Thế hệ robot cộng tác e-Series cải tiến đã được tích hợp tính năng cảm biến lực và mô-men xoắn. Hai đặc điểm của các robot thông minh này đã giúp các nhà sản xuất rất lớn trong việc tự động hóa nhà máy. Nhờ vậy mà những chiến binh tự động không những có thể hoạt động ổn định độc lập mà còn hỗ trợ giảm phế liệu và tối ưu hóa quy trình tại các nhà máy áp dụng.

Công Ty TNHH Công Nghệ Vũ Lê – chuyên về thiết bị tự động hóa công nghiệp, các giải pháp tự động hóa nhà máy và robotics.
Địa chỉ: 27 Xuân Quỳnh, KDC Gia Hòa, P. Phước Long B, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM
Hotline: (028) 3620 8179 / 3620 8176 / 3620 8177
Fax: (028) 3620 8178
Mail: info@vuletech.com
—————
Theo dõi VULETECH tại:
Nguồn: UR
vận chuyển container bằng sà lanvận chuyển hàng hóa bằng sà lan
(028).3620.8179 VULETECH @VuLeTechnologyCompanyLimited @0908006188