• (028).3620.8179
 • info@vuletech.com

COBOT TRONG ỨNG DỤNG LẮP RÁP

TĂNG ĐỘ CHÍNH XÁC VÀ NHẤT QUÁN CHO CÁC ỨNG DỤNG BẮT VÍT, CÀI GHÉP VÀ LẮP RÁP VỚI ROBOT CỘNG TÁC

CÁNH TAY ROBOT CỘNG TÁC CỦA UNIVERSAL ROBOTS CÓ THỂ GIẢM THỜI GIAN LẮP RÁP, TĂNG TỐC ĐỘ SẢN XUẤT VÀ CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG

Thiết lập những quy trình lắp ráp chuẩn xác, có tính lặp lại chẳng hạn như bắt vít, bắt ốc, lắp ráp các bộ phận và cài ghép đồng thời giảm chấn thương thường xuyên tái diễn tại nơi làm việc. Với cơ chế hoạt động chính xác của bộ thích ứng, robot cộng tác UR có thể xử lý quy trình lắp ráp sản phẩm nhựa, gỗ, kim loại hoặc các vật liệu khác. Nếu robot lắp ráp tiếp xúc với người, công nghệ được cấp bằng sáng chế của chúng tôi sẽ giới hạn lực tiếp xúc. Người dùng cũng có thể lập trình robot UR về chế độ vận hành chậm hơn khi có người đi vào khu vực làm việc của robot và tiếp tục vận hành ở tốc độ tối đa khi người đó rời khỏi.

Universal Robots cung cấp nền tảng đi tắt đón đầu cho các doanh nghiệp nhỏ muốn tối ưu hóa sản xuất. Nhờ thiết kế nhỏ gọn và nhẹ, nên dù có thay đổi trong luồng công việc, bạn vẫn có thể triển khai cánh tay robot lắp ráp một cách nhanh chóng và dễ dàng cho các dây chuyền sản phẩm mới. Phần mềm trực quan cho phép ngay những người ít kinh nghiệm nhất cũng nhanh chóng nắm được cách lập trình cơ bản và thiết lập các điểm tham chiếu chỉ bằng cách di chuyển robot vào đúng vị trí.

Đối với các ứng dụng bắt vít, khớp nối trên UR3 cho khả năng xoay vô hạn. Cảm biến momen xoắn/lực tích hợp trong dòng robot e-Series cho phép robot bắt vít trực tiếp mà không cần dùng công cụ bắt vít kiểm soát momen xoắn tốn kém. Và độ lặp lại của cánh tay robot UR là +/- 0,03 mm (30 micrômet) giúp robot trở thành lựa chọn lý tưởng trong việc tự động hóa hoạt động xử lý nhanh – chính xác.

Cobot Universal trong ứng dụng lắp ráp

Lợi ích mà Cobot Universal đem lại khi dùng trong ứng dụng lắp ráp

 • Giảm chi phí hoạt động: Universal Robots mang đến tất cả những ưu điểm trong quy trình tự động hóa của robot, không tốn thêm chi phí truyền thống liên quan đến lập trình robot, thiết lập và phân phối nhân sự bảo vệ. Thời gian hoàn vốn trung bình là 195 ngày. Đây là khung thời gian nhanh nhất trong ngành công nghiệp robot.
 • Giờ thì bạn có thể giải phóng các nhà vận hành khỏi những công việc dơ bẩn, nguy hiểm và tẻ nhạt nhằm giảm chấn thương và căng thẳng do làm việc lặp đi lặp lại. Hầu hết hàng nghìn robot UR trên toàn thế giới có thể hoạt động mà không cần được bảo vệ an toàn (sau khi đánh giá rủi ro), ngay bên cạnh các nhà vận hành.
 • Mở rộng khả năng sản xuất, đồng thời nâng cao chất lượng, tính nhất quán và tốc độ sản xuất. Việc triển khai cánh tay robot trong các quy trình mới rất nhanh chóng và dễ dàng, giúp bạn cải thiện nhanh chóng khả năng tự động hóa hầu như mọi công việc thủ công, bao gồm các hoạt động sản xuất quy mô nhỏ hoặc những hoạt động thay đổi nhanh. Robot có thể tái sử dụng các chương trình cho các tác vụ định kỳ.
 • Robot UR có thể được sử dụng trong hầu hết các ứng dụng lắp ráp. Robot giúp tiết kiệm không gian và có thể được lập trình lại một cách nhanh chóng để sử dụng với các máy móc khác nhau. Phần mở rộng của robot có thể được tùy chỉnh theo nhu cầu sản xuất của bạn.
 • Tất cả các robot từ Universal Robots đều được chứng nhận IP-54. Robot sẽ cần được bảo vệ khi làm việc trong môi trường dung dịch ăn mòn.

Công ty đang sử dụng Cobot Universal trong dây chuyền lắp ráp: RUPES

NHÀ SẢN XUẤT CÔNG CỤ ĐIỆN, RUPES, ĐÃ CAM KẾT LOẠI BỎ CÁC KHIẾM KHUYẾT VÀ PHẾ THẢI TRÊN DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT, ĐỒNG THỜI CẢI THIỆN ĐIỀU KIỆN LÀM VIỆC CHO LỰC LƯỢNG LAO ĐỘNG. ĐÂY LÀ CÁCH CÔNG TY TRIỂN KHAI ROBOT UR ĐỂ CỘNG TÁC VỚI NHÂN VIÊN CỦA MÌNH, VÀ TĂNG CƯỜNG NĂNG LỰC SẢN XUẤT.

Thách thức:
Để trở thành một doanh nghiệp dẫn đầu trên toàn cầu về các công cụ chà bóng và đánh bóng bằng cát, công ty phải đi đầu trong những công nghệ đổi mới. Trong 50 năm qua, RUPES đã hoàn thiện quy trình sản xuất, đồng thời không bao giờ thỏa hiệp với việc đầu tư vào con người. Trong nỗ lực tìm kiếm sản phẩm thông minh và tinh tế hơn, RUPES đã cam kết sản xuất các sản phẩm “không có khiếm khuyết” – và đã liên hệ với Universal Robots về giải pháp tự động hóa nhằm tăng cường lực lượng lao động xuất sắc, giảm thiểu lãng phí và mang lại kết quả tức thời.

Giải pháp:
RUPES đã triển khai các robot UR trên dây chuyền sản xuất của mình để thực hiện các nhiệm vụ nặng nhọc và lặp đi lặp lại, giúp người lao động có thời gian thực hiện các nhiệm vụ bổ ích hơn. Nhân viên nhận thấy rằng robot rất dễ sử dụng và cài đặt, lập trình, và chúng tạo hiệu quả tức thời – duy trì chất lượng sản phẩm và nâng cao năng suất.

Tính linh hoạt của robot có nghĩa là chúng dễ dàng triển khai trong các khu vực khác nhau của nhà máy và có thể nhanh chóng lập trình lại để lắp ráp các sản phẩm khác, theo thời hạn chặt chẽ.

RUPES sản xuất các dụng cụ điện, bao gồm máy mài, máy đánh bóng bằng cát và máy đánh bóng bằng đai, với nhiều bộ phận nhỏ. Giai đoạn siết ốc vít trong khâu lắp ráp thường là khó nhất – nếu vít không được đặt ở vị trí hoàn hảo và vặn chặt với mức độ tối ưu, thì có nguy cơ cao là sản phẩm sẽ vỡ và dây chuyền phải ngừng sản xuất. Robot UR đã có thể giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng, với vị trí chính xác và kiểm soát lực để đảm bảo rằng mọi ốc vít đã được cố định theo đúng đặc điểm kỹ thuật.

Cobot Universal ứng dụng lắp ráp

Công ty cũng tùy chỉnh các tính năng an toàn tiên tiến của robot để bảo vệ cho nhân viên.

Nhờ kết quả triển khai thành công robot UR này, RUPES đã đạt được cam kết sản xuất các sản phẩm “không có khiếm khuyết” . Bây giờ, công ty đang áp dụng các robot cộng tác bổ sung vào các quy trình sản xuất khác.

CÁC THÁCH THỨC TRONG QUY TRÌNH TỰ ĐỘNG HÓA ĐƯỢC GIẢI QUYẾT:

 • Giảm lượng việc nặng nhọc, lặp đi lặp lại.
 • Tăng hiệu quả và năng suất.
 • Giảm khiếm khuyết và chất thải.
 • Thích nghi với các quy trình khác nhau.

NHÂN TỐ MANG LẠI GIÁ TRỊ QUAN TRỌNG:

 • Hiệu quả và hiệu suất
 • Chất lượng và sự hài lòng của nhân viên
 • Giảm chi phí thông qua giảm thiểu chất thải

NHIỆM VỤ ĐƯỢC THỰC HIỆN BẰNG ROBOT CỘNG TÁC

 • Lắp ráp
vận chuyển container bằng sà lanvận chuyển hàng hóa bằng sà lan
(028).3620.8179 VULETECH @VuLeTechnologyCompanyLimited @0908006188