• (028).3620.8179
  • info@vuletech.com

ROBOT CỘNG TÁC TRONG NGÀNH THỰC PHẨM & ĐỒ UỐNG

Robot cộng tác UR được sử dụng trong toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm và đồ uống trong một loạt các quy trình thứ cấp như đóng gói và cấp liệu. Robot cộng tác có thể làm việc trong các điều kiện từ nhà kính ẩm ướt đến phòng lạnh để vận hành các lò nướng nóng, giải phóng nhân viên khỏi các công việc có tính lặp lại có thể gây thương tích trong môi trường không thuận lợi.

Robot cộng tác vượt trội trong các quy trình ít tiếp xúc và có thể hoạt động suốt ngày đêm mà không cần nghỉ. Đây là sản phẩm lý tưởng vào mùa cao điểm, khi mà robot cộng tác có thể đáp ứng các yêu cầu về năng suất mà không cần bố trí thêm nhân công thời vụ. Tiếp theo, robot linh hoạt, dễ lập trình có thể được triển khai lại cho các dây chuyền sản xuất mới hoặc cho nhiều quy trình khác nhau. Không cần hàng rào an toàn (sau khi đánh giá rủi ro), dây chuyền sản xuất hoặc đóng gói dựa trên robot cộng tác có thể dễ dàng được cấu hình lại, mang lại thêm giá trị ngay cả khi chạy ở khối lượng thấp.

Đối với các ứng dụng gắp/đóng gói/bốc xếp hàng xuống/lên pallet, các model của robot cộng tác UR hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu về tầm với và tải trọng. Trình hướng dẫn bốc xếp hàng xuống/lên pallet được tích hợp giúp việc triển khai trở nên dễ dàng, thậm chí đáp ứng nhu cầu cụ thể của khách hàng về các mẫu pallet và ghi nhãn thường bắt buộc đối với hoạt động phân phối thực phẩm và đồ uống.

thực phẩm và đồ uống

NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA QUY TRÌNH TỰ ĐỘNG HÓA CỘNG TÁC

LINH HOẠT

  • Nhanh chóng thích ứng với dây chuyền lắp ráp, thử nghiệm hoặc đóng gói để đáp ứng những yêu cầu mới. Robot cộng tác có thể được lập trình và tái triển khai dễ dàng. Các cánh tay robot trọng lượng nhẹ này thậm chí có thể được gắn trên các xe đẩy để mang lại tính di động cao hơn.

ĐỘ CHÍNH XÁC

  • Tăng chất lượng và tính đồng đều trong các công việc có tính lặp lại nơi mà người lao động gặp nhiều khó khăn. Robot cộng tác có thể thực hiện một cách đáng tin cậy các hoạt động lắp ráp phức tạp, phun keo chính xác và các quy trình kiểm tra và đo lường đồng đều mà không bị ngắt quãng.

NĂNG SUẤT

  • Ngay cả những nhà sản xuất thiết bị điện tử quy mô vừa và nhỏ cũng có thể đủ khả năng mua robot cộng tác để thúc đẩy năng suất. Đáp ứng nhu cầu cạnh tranh về năng suất nhanh hơn và chi phí thấp hơn, đồng thời thường thấy được tỷ suất hoàn vốn trong vòng chưa đến một năm.

CÁC ỨNG DỤNG CỦA ROBOT CỘNG TÁC

ứng dụng lắp ráp

ỨNG DỤNG LẮP RÁP

ứng dụng xử lý vật liệu

ỨNG DỤNG XỬ LÝ VẬT LIỆU

ứng dụng cấp phôi

ỨNG DỤNG CẤP PHÔI

ỨNG DỤNG KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG

ỨNG DỤNG KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG

NGHIÊN CỨU TÌNH HUỐNG

ROBOT UR10 GIÚP CÔNG TY ORKLA FOODS, TRỤ SỞ TẠI KUMLA, CÓ THỂ SẮP XẾP HỢP LÝ QUY TRÌNH SẢN XUẤT VÀ TẠO SỰ ỔN ĐỊNH CHO HOẠT ĐỘNG ĐÓNG GÓI THỰC PHẨM TRONG THÙNG CARTON. ROBOT RẤT DỄ TRIỂN KHAI, NHÂN VIÊN CÓ THỂ DỄ DÀNG HỌC CÁCH XỬ LÝ VÀ VẬN HÀNH ROBOT. ROBOT HOẠT ĐỘNG TỐT TRONG CÁC MẠNG LƯỚI MÁY MÓC SẢN XUẤT KHÁC NHAU, DỄ DÀNG DI CHUYỂN VÀ KHÔNG CẦN BỔ SUNG THÊM CÁC CÀI ĐẶT AN TOÀN.

Thách thức:
Vào ngày 1 tháng 1 năm 2014, Tập đoàn Orkla Foods Sverige đã được “khai sinh”, sau khi kết hợp thành công ba công ty thực phẩm Abba Seafood, Procordia Food và Frödinge. Với trụ sở chính tại Eslöv, công ty có nhiều nhà máy sản xuất trên khắp Thụy Điển. Hiện tại, các nhà máy này nằm ở Eslöv, Tollarp, ​​Fågelmara, Frödinge, Kungshamn, Örebro, Vansbro và Kumla.

Trong số các sản phẩm khác, nhà máy Kumla có nhiệm vụ sản xuất kem vanilla. Trước khi Công ty Orkla Foods Thụy Điển đầu tư vào Universal Robots UR10, các túi kem vani được đóng gói thủ công trong thùng carton. Mục tiêu của công ty là tìm một giải pháp tự động hóa có thể làm việc cùng các máy móc sản xuất khác nhau có trong mạng lưới, có thể dễ dàng di chuyển và lập trình, có thể hoạt động cùng với nhân viên mà không cần bổ sung thêm cài đặt an toàn.

“Một yêu cầu quan trọng là robot phải làm việc một cách hoàn hảo để chúng tôi không phải giám sát hoặc hỗ trợ thêm để giữ cho robot hoạt động. Johan Linné, Quản lý khu vực tại công ty Orkla Food Kumla nói rằng: “Đây sẽ là một ưu điểm lớn nếu robot không cần thêm biện pháp bảo vệ an toàn xung quanh và có thể làm việc an toàn cùng với nhân viên của chúng tôi.”

Giải pháp:
Sau khi nhận lời khuyên từ một doanh nghiệp địa phương, công ty đã tiến hành dùng thử UR10 và cảm thấy rất ấn tượng. Quy trình được tự động hóa kể cả việc đặt túi vào thùng carton. Robot làm việc độc lập nhưng là một phần trong dây chuyền gồm người đóng thùng carton, người đóng gói và nhận thành phẩm từ một máy bơm. Johan Linné nói rằng robot UR10 đơn giản hóa mọi thứ trong khâu sản xuất và giúp công ty sắp xếp và giảm bớt những việc nặng nhọc, tẻ nhạt và lặp đi lặp lại cho người vận hành máy.

“Robot đã làm việc rất tốt”, ông nói tóm gọn. “Nó linh hoạt, dễ triển khai, lập trình đơn giản và có thể thực hiện các tác vụ khác nhau trong cùng một mạng lưới với các máy khác”.

“Một ưu điểm quan trọng là robot sẽ dừng lại nếu bạn va vào nó, có nghĩa là robot rất an toàn và không đòi hỏi bất kỳ biện pháp bảo vệ an toàn nào xung quanh nó, khiến cho robot cộng tác dễ dàng làm việc chung với nhân viên”.

“Chúng tôi hiện sở hữu một quy trình hoạt động ổn định, có tính kinh tế cao và chúng tôi đang xem xét liệu loại robot này còn có những ứng dụng nào khác nữa hay không”.

Thời gian hoàn vốn cho khoản đầu tư vào UR10 là khoảng sáu tháng, Johan Linné kết luận.

vận chuyển container bằng sà lanvận chuyển hàng hóa bằng sà lan
(028).3620.8179 VULETECH @VuLeTechnologyCompanyLimited @0908006188