• (028).3620.8179
  • info@vuletech.com

Robot và các công ty sản xuất hàng tiêu dùng đóng gói sẵn

Theo  báo cáo Tiến hóa Tự động hóa năm 2017 của PMMI, các công ty sản xuất hàng tiêu dùng đóng gói từ nhỏ đến trung bình đang bắt đầu nhận thấy giá trị của việc tự động hóa các hoạt động Người tiêu dùng ngày càng yêu cầu các sản phẩm được tùy biến và cá nhân hóa nhiều hơn. Đối với các công ty sản xuất hàng tiêu dùng đóng gói sẵn (Consumer Packaged Goods – CPGs), xu hướng này đã dẫn đến sự gia tăng SKU. Thời gian vận hành ngắn hơn và nhiều định dạng container hơn làm tăng thêm sự phức tạp cho các hoạt động sản xuất và đóng gói vốn đã phức tạp.

Robot và các công ty sản xuất hàng tiêu dùng đóng gói sẵn

Cobots đang nhận được nhiều sự chú ý vì sự phát triển không ngừng của Universal Robots và các nhà cung cấp mới tham gia thị trường. Stu Shepherd, giám đốc bán hàng khu vực châu Mỹ của Universal Robots cho biết, công ty có trụ sở tại Odense, Đan Mạch đã bán cobot   thứ 25.000 vào đầu năm nay và nó vẫn đang tăng trưởng mạnh ở mức hai con số. Các cobots của UR đã được trưng bày tại hơn chục gian hàng tại triển lãm.

 

Trong trường hợp này, các công ty CPG phải làm gì?
Một nghiên cứu điển hình từ L’Oreal cho thấy vai trò quan trọng mà robot có thể đóng góp trong việc giúp các nhà sản xuất đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng với việc điều hướng phức tạp và tăng hiệu quả.

Case Study: L’Oreal

Tại nhà máy L’Oreal ở Pháp, công ty sản xuất các sản phẩm chăm sóc da, mặt nạ và trang điểm nền. L’Oreal đã phát triển khả năng vận hành nhanh hơn tại nhà máy này bằng cách kết hợp robot với công nghệ động cơ servo tuyến tính mới nhất. Công nghệ đó là hệ thống giao thông mở rộng, hoặc XTS.
Hệ thống vận chuyển cơ điện tử tuyến tính do L’Oreal triển khai chứa tất cả các chức năng cần thiết cho hoạt động bao gồm một động cơ tuyến tính tích hợp đầy đủ và mô-đun với điện tử công suất và đo vị trí, cũng như các động cơ không cố định di chuyển dọc theo ray dẫn hướng cơ khí.
Bức ảnh dưới đây cho thấy một XTS với 10 động cơ độc lập. Ứng dụng của L’Oreal có 40 công ty vận hành độc lập.

Sau đó, L’Oreal bổ sung robot để xử lý nhiều phần của hoạt động đóng gói. Một robot xử lý lấy hai hoặc ba chai rỗng từ khay và đặt chúng vào các chốt vận chuyển được gắn chặt trên các động cơ của XTS.
Trong các trạm sau, rô bốt hoặc hệ thống xử lý đổ đầy chai, lắp máy bơm hoặc ống nhỏ giọt phân phối (tùy thuộc vào sản phẩm), vặn chúng vào và đặt một nắp lên trên. Sau khi tất cả các bước hoàn tất, các thiết bị di chuyển tiến hành hoạt động tiếp theo.

Sau đó, một mã laser với màu sản phẩm, số lô và ngày hết hạn được in trên chai và dán nhãn. Ở cuối mạch XTS, các chai chứa đầy được đặt một cách robot vào các khay và chuyển tiếp.
Một ưu điểm chính của XTS là kiểm soát riêng từng động cơ của nó, với mỗi chai được vận chuyển qua các trạm xử lý bằng một động cơ duy nhất. Phụ thuộc vào thời gian xử lý cần thiết, người di chuyển có thể dừng lại trong khoảng thời gian cần thiết để thực hiện một hành động và sau đó chuyển chai của nó sang bước tiếp theo. Điều này giúp loại bỏ sự cần thiết phải thực hiện các bước xử lý theo thời gian khác nhau trên các máy riêng biệt. Thay vào đó, XTS và các rô bốt tích hợp của nó giảm bớt năm máy trước đây vốn cần thiết thành một hệ thống duy nhất.
Thông qua sự tích hợp này và thiết kế nhỏ gọn của XTS, hệ thống của L’Oreal’s tại nhà máy này đã giảm 30%. Kết hợp với thông lượng của hệ thống tăng lên, năng suất trên một đơn vị diện tích tăng lên đáng kể.
Nhờ sự linh hoạt của hệ thống này, L’Oreal có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng cao về mỹ phẩm cao cấp mà không cần phải mở rộng diện tích sàn sản xuất. Trên một dây chuyền, L’Oreal hiện có thể sản xuất số lượng lớn từ vài trăm chiếc đến hàng triệu chiếc, có thể chuyển sang màu khác trong vòng vài giây và có thể xử lý bảy loại định dạng bao bì chỉ với 40 lần di chuyển.

—————
Công Ty TNHH Công Nghệ Vũ Lê – chuyên về thiết bị tự động hóa công nghiệp, các giải pháp tự động hóa nhà máy và robotics.
Địa chỉ: 27 Xuân Quỳnh, KDC Gia Hòa, P. Phước Long B, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM
Hotline: (028) 3620 8179 / 3620 8176 / 3620 8177
Fax: (028) 3620 8178
Mail: info@vuletech.com
—————
Theo dõi VULETECH tại:
► Website: https://vuletech.com/

 

 

vận chuyển container bằng sà lanvận chuyển hàng hóa bằng sà lan
(028).3620.8179 VULETECH @VuLeTechnologyCompanyLimited @0908006188