• (028).3620.8179
  • info@vuletech.com

3 LÝ DO DOANH NGHIỆP CẦN ÁP DỤNG CÔNG NGHỆ ROBOT CỘNG TÁC NGAY HÔM NAY

Robot công nghiệp đang ngày một mang lại nhiều lợi ích bao gồm việc nâng cao lợi nhuận, năng suất, chất lượng, độ linh hoạt và thậm chí là gia tăng sự hài lòng của người lao động. Với tình hình kinh tế hiện nay, các nhà sản xuất cần đến những lợi thế này hơn bao giờ hết.

ứng dụng loại bỏ vật liệu

Robot cộng tác (cobot) là giải pháp đã được chứng minh, mang lại giá trị cao và có thể được tiếp cận bởi các nhà sản xuất ở mọi quy mô. Những cánh tay robot là lợi thế cạnh tranh cần thiết cho một thị trường phức tạp và đầy biến động.

Nếu bạn đã cân nhắc nhưng vẫn chưa sử dụng cobot, hoặc đang có dự định áp dụng công nghệ tự động hóa cho nhà máy của mình, thì đây là thời điểm tốt nhất. Sau đây là ba lý do chính:

1. SỰ THIẾU HỤT LAO ĐỘNG

Hiện nay, thách thức lớn nhất mà các nhà sản xuất đang phải đối mặt chính là sự chênh lệch giữa nhu cầu của thị trường và nguồn lao động sẵn có. Hơn nữa, nguồn lao động sẽ tiếp tục giảm mạnh trong những năm tới. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Tập đoàn Deloitte và The Manufacturing Institute cho thấy trong 10 năm tới, các nhà sản xuất sẽ cần thêm khoảng 4.6 triệu việc làm, 2.4 triệu trong số đó sẽ không được đáp ứng.

Vấn đề càng trở nên nan giải hơn khi nguồn lao động đang già hóa. Từ năm 2012 – 2018, tại châu Âu, người lao động có độ tuổi từ 55-74 chiếm đến 85% tỷ lệ tăng trưởng lao động và tại Mỹ, 44% công nhân sản xuất có độ tuổi từ 45 trở lên. Khi những người lao động này gần đến tuổi nghỉ hưu, việc tìm nguồn lao động thay thế sẽ càng trở nên khó khăn hơn.

Robot tự động có thể giải quyết vấn đề này bằng cách bổ sung nguồn lực lao động. Cobot có thể được thiết lập, vận hành và bảo trì bởi nhân viên của nhà máy mà không cần kinh nghiệm có sẵn về robot hay tự động hóa. Thực tế, chỉ mất ít hơn một giờ đồng hồ để một nhân viên chưa qua đào tạo tháo mở, lắp đặt và lập trình tác vụ đơn giản đầu tiên cho robot tự động.

Bằng cách cung cấp cho bộ phận sản xuất một giải pháp đơn giản để tự động hóa những công việc không đảm bảo vệ sinh, nguy hiểm, nhàm chán và lặp lại, doanh nghiệp có thể điều phối nhân viên sang những vị trí mới và có giá trị hơn. Việc này sẽ cải thiện sự hài lòng, nâng cao tinh thần và sự gắn bó của nhân viên.

Theo báo cáo năm 2019 cho ngành hàng tiêu dùng đóng gói, McKinsey cho thấy, việc tăng cường tự động hóa có thể hỗ trợ tuyển dụng và giữ chân lao động bằng cách tạo ra những vị trí chuyên môn mới với mức lương, cơ hội và điều kiện làm việc tốt hơn.

Cánh tay robot có thể hoạt động suốt ngày đêm mà không cần thời gian nghỉ ngơi hay nghỉ phép. Điều này giúp các doanh nghiệp giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân sự và tăng năng suất lao động cho nhân viên của nhà máy, đặc biệt là trong môi trường sản xuất quy mô lớn.

Craft và Technik Industries là một minh chứng tuyệt vời. Nhà sản xuất có trụ sở tại Ấn Độ này đã tận dụng thành công cobot để cải thiện tình trạng thiếu hụt lao động và nâng cao chất lượng sản phẩm bằng cách giảm thiểu số lượng phế phẩm tại dây chuyền sản xuất phụ tùng ô tô.

Sau khi lắp đặt một robot tự động của Universal Robots (UR) cho ứng dụng đưa sản phẩm thô vào máy gia công CNC trục đứng và thực hiện công đoạn giám sát chất lượng tự động, hiệu suất được cải thiện đáng kể với sản lượng tăng lên 15-20% mà không có phế phẩm hay việc khách hàng từ chối sản phẩm.

2. SỰ LINH HOẠT TRONG DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT VÀ LỢI THẾ CẠNH TRANH TÀI CHÍNH

Ngoài việc thiếu hụt nguồn lao động, ngày nay, các nhà sản xuất còn phải đối mặt với những biến động về kinh tế và chính trị. Vấn đề càng trở nên phức tạp hơn khi người tiêu dùng ngày càng có yêu cầu cao hơn về chất lượng sản phẩm và nguồn hàng sẵn có với mức giá thấp hơn. Những áp lực này làm cho việc điều hành một dây chuyền sản xuất có lợi nhuận trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Cobot có thể được áp dụng cho doanh nghiệp ở mọi quy mô và địa điểm, để tăng khả năng cạnh tranh bằng sự linh hoạt cần thiết cho sự phát triển và sinh lợi trong mọi môi trường kinh tế. Cobot tự động cho phép các doanh nghiệp dễ dàng tăng hoặc giảm quy mô, chuyển đổi mẫu mã sản phẩm và có thể nhanh chóng mở rộng sang các thị trường khác.

Khác với một robot công nghiệp truyền thống có mức giá đắt đỏ, robot cộng tác có mức giá phải chăng, đa năng và có thể dễ dàng tích hợp các quy trình sản xuất mà không cần việc nâng cấp nhà máy hoặc quy trình lắp đặt tốn kém. Cobot có trọng lượng nhẹ, nhỏ gọn và có thể lập trình hay tái triển khai dễ dàng cho nhiều công đoạn khác nhau khi có nhu cầu mới mà không cần phải thay đổi bố cục sản xuất.

Về mặt tài chính, robot cộng tác có tác động trực tiếp đến lợi nhuận của các doanh nghiệp. Thực tế, một nghiên cứu vào năm 2019 của công ty nghiên cứu Smither Pira tại Anh chỉ ra rằng, chi phí sản xuất giảm 1% có thể giúp doanh nghiệp tăng lợi nhuận lên tới 34%.

Ngoài ra, cobot còn đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm nhờ vào việc hạn chế sai sót thường gặp của con người do tính chất công việc nhàm chán, lặp lại và nguy hiểm. Robot cộng tác còn đảm bảo tính đồng đều và chính xác, giúp doanh nghiệp tạo ra sản phẩm phức tạp hơn, mà có thể đáp ứng được yêu cầu sản phẩm chất lượng cao với giá thành thấp của người tiêu dùng. Đồng thời, với thiết lập đúng, một cánh tay robot có thể tạo ra thành phẩm nhanh hơn so với các dây chuyền lắp ráp hay đóng gói thủ công.

Dẫn chứng cho việc cobot giúp nâng cao chất lượng và độ hiệu quả có thể được tìm thấy trên khắp thế giới: Tribar Manufacturing, công ty cung cấp phụ tùng ô tô cấp 1 tại Mỹ, đạt tiêu chuẩn chất lượng 100% và giảm 50% chu kỳ sản xuất nhờ vào việc áp dụng cobot.

Cobot là giải pháp đã được chứng minh trong việc tăng năng suất và hiệu quả cho toàn bộ dây chuyền sản xuất, bao gồm sản lượng, thời gian hoạt động và thời gian chết. Công ty McKinsey ước tính, dựa trên mô hình mô phỏng, tự động hóa có thể nâng sự tăng trưởng sản lượng toàn cầu từ 0.8 đến 1.4% mỗi năm.

3. BẠN HOÀN TOÀN CÓ THỂ CHI TRẢ CHO ROBOT TỰ ĐỘNG

Một vài doanh nghiệp vẫn còn cân nhắc về lợi ích của  robot tự động. Nếu bạn là một nhà sản xuất vừa hoặc nhỏ, bạn sẽ đang băn khoăn rằng, “Liệu tôi có thể chi trả cho một giải pháp tự động hóa trong khi nhà máy đang gặp nhiều khó khăn và nền kinh tế đang diễn biến phức tạp?” Hoặc có thể bạn đang nghĩ: “Robot tự động rất tuyệt, nhưng chúng tôi không đủ kinh phí để đầu tư thêm thiết bị.”

Giờ đây, doanh nghiệp có thể lập tức trang bị các cobot vào hoạt động mà không cần nguồn vốn đầu tư ban đầu. Dù bạn là doanh nghiệp mới bắt đầu hành trình áp dụng công nghệ tự động hóa, đang có nhu cầu nâng cấp cobot hoặc sẵn sàng cho việc tăng cường tự động hóa cho nhà máy của mình, thì chính sách mới của Universal Robots Việt Nam cho thuê robot có thể hỗ trợ doanh nghiệp của bạn không cần phải sử dụng quỹ tiết kiệm.

Công ty Universal Robots thấu hiểu những thách thức mà doanh nghiệp đang gặp phải và chúng tôi luôn sẵn sàng để hỗ trợ. Hãy thực hiện bước đầu tiên bằng cách liên hệ UR để biết thêm về chính sách cho thuê, hoặc một buổi demo cánh tay robot miễn phí tại nhà máy của bạn, để nắm bắt lợi ích của tự động hóa mà không cần vốn đầu tư ngay lập tức.

—————
Công Ty TNHH Công Nghệ Vũ Lê – chuyên về thiết bị tự động hóa công nghiệp, các giải pháp tự động hóa nhà máy và robotics.
Địa chỉ: 27 Xuân Quỳnh, KDC Gia Hòa, P. Phước Long B, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM
Hotline: (028) 3620 8179 / 3620 8176 / 3620 8177
Fax: (028) 3620 8178
Mail: info@vuletech.com
—————
Theo dõi VULETECH tại:
► Website: https://vuletech.com/

Nguồn: UR

vận chuyển container bằng sà lanvận chuyển hàng hóa bằng sà lan
(028).3620.8179 VULETECH @VuLeTechnologyCompanyLimited @0908006188