• (028).3620.8179
  • info@vuletech.com

Robot và dây chuyền đóng gói

Trong lịch sử, Robot được sử dụng chủ yếu cho các hoạt động cuối dây chuyền, nhưng hiện tại đã có nhiều thay đổi. Robot đã phát triển và đang được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau trong dây chuyền đóng gói.

Dữ liệu ở trên cho thấy CPGs và các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) bắt đầu sử dụng rô bốt như thế nào để phân loại, xử lý sản phẩm, chế biến sản phẩm và điền / định lượng / chọn và đặt.

Dây chuyền đóng gói giúp gia tăng hiệu quả trong quá trình sản xuất. Các sản phẩm hàng hóa sản xuất đồng đều hơn, đáp ứng thời gian giao hàng hơn. Quá trình sử dụng đóng gói tự động là cách tốt nhất để đồng bộ quá trình sản xuất với chi phí thấp, giúp tiết kiệm thời gian. Hệ thống được vận hành liên tục từ công đoạn này đến công đoạn khác qua thiết bị băng tải. Tất cả quá trình được điều khiển tự động và kiểm soát chặt chẽ.

Ưu điểm của việc ứng dụng Robot vào dây chuyền đóng gói:

Giúp kiểm soát chất lượng bao bì sản phẩm

Trước đây, các công việc tẻ nhạt có tính lặp đi lặp lại là kiểm tra hàng hóa cuối sản xuất đề do con người thực hiện. Công đoạn này tuy là không nặng nhọc nhưng lại cực kỳ quan trọng vì nó quyết định đến hàng hóa xuất đi. Từ những yêu cầu thực tế đó các dây chuyền tự động kiểm soát hàng hóa đã đầu tư mạnh.

Công nghệ mới ngày càng phát triển, đặc biệt là máy thị giác trong trí thông minh nhân tạo, đã cho phép phát hiện các lỗi như con người. Trong quy trình đóng gói sẽ giúp bào bì có tính nhất quán cao, kéo dài thời gian sản xuất.

Giảm thời gian sản xuất

Với việc ứng dụng Robot vào dây chuyền đóng gói các công ty đã có thể cải thiện tốc độ sản xuất lên rất nhiều lần so với việc sử dụng công phương pháp truyền thống. Các Robot sẽ thực hiện được nhiều bước trong một quá trình đóng gói. Từ quá trình gắp hộp, niêm phong, dán nhãn và đóng túi đều thực hiện một cách nhanh chóng và tự động. Với Robot sẽ giúp giải phóng sức của nhiều nhân viên. Các nhân viên có thể sang làm các công đoạn khác.  Đặc biệt, Robot có thể cải thiện sự nhất quán của các bao bì, giảm tỷ lệ lỗi trong quá trình đóng gói.

Tăng mức độ an toàn lao động

Sản xuất hàng hóa có đa ngành nghề khác nhau, có công nghiệp nặng nhẹ khác nhau. Việc sử dụng sức người để đóng gói thì tỷ lệ gây chấn thương cho nhân viên rất cao vì có nhiều hàng hóa cồng kềnh nặng. Nhiều công ty các nhân viên thường lặp lại các động tác nhiều lần gây ra các bệnh về rối loạn cơ xương.

Việc sử dụng Robot sẽ làm tốt các công việc lặp đi lặp lại từ đó giảm nhân công vận hành giúp hạn chế các chứng bệnh về vận động. Máy móc không chỉ làm tốt nhiều công việc mà nó còn giúp năng suất được nâng cao, giảm nguy cơ chấn thương cho công nhân.

Giảm chi phí sử dụng lao động

Với việc lao động ngày càng hiếm hoi và mức độ cạnh tranh cao, các xí nghiệp phải mất nhiều khoản phí cho việc tăng lương và chi phí. Một giải pháp đó là áp dụng tự động hóa trong khâu sản xuất và đóng gói. Bằng việc áp dụng tự động hóa nhiều thì dây chuyền hoạt động càng tốt, các công ty có thể cắt giảm việc thuê nhiều nhân công. Chính vì thế chi phí cho quá trình sản xuất được giảm xuống.

—————
Công Ty TNHH Công Nghệ Vũ Lê – chuyên về thiết bị tự động hóa công nghiệp, các giải pháp tự động hóa nhà máy và robotics.
Địa chỉ: 27 Xuân Quỳnh, KDC Gia Hòa, P. Phước Long B, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM
Hotline: (028) 3620 8179 / 3620 8176 / 3620 8177
Fax: (028) 3620 8178
Mail: info@vuletech.com
—————
Theo dõi VULETECH tại:
vận chuyển container bằng sà lanvận chuyển hàng hóa bằng sà lan
(028).3620.8179 VULETECH @VuLeTechnologyCompanyLimited @0908006188