• (028).3620.8179
  • info@vuletech.com

GIẢI PHÁP VISION 3D CHO CÁC ỨNG DỤNG SẢN PHẨM TIÊU DÙNG

Các ứng dụng sản phẩm tiêu dùng có các yêu cầu khác với các ứng dụng công nghiệp. Thông tin và hình ảnh trên bao bì đóng vai trò quan trọng đối với việc nhận diện thương hiệu, truyền thông và thậm chí là an toàn cho người tiêu dùng.

Ba họa tiết sau đây cho thấy hệ thống thị giác In-Sight 3D-L4000 cung cấp cả khả năng 2D và 3D cho các ứng dụng sản phẩm tiêu dùng nhanh chóng và dễ dàng như thế nào.

GIẢI PHÁP VISION 3D CHO CÁC ỨNG DỤNG SẢN PHẨM TIÊU DÙNG
GIẢI PHÁP VISION 3D CHO CÁC ỨNG DỤNG SẢN PHẨM TIÊU DÙNG

Kiểm tra nhãn và bao bì thuốc giảm đau

Một nhà sản xuất thuốc giảm đau cần một hệ thống thị giác máy để kiểm tra nhãn và bao bì có thể:

  • Kiểm tra hộp
  • Phát hiện khuyết tật
  • Xác nhận sự hiện diện và khả năng đọc của nhãn

In-Sight 3D-L4000 được lựa chọn nhờ khả năng và phần mềm dễ sử dụng. Với một máy ảnh thông minh tiên tiến và phần mềm 2D và 3D hoạt động đồng thời trong một thiết kế nhỏ gọn duy nhất, việc thiết lập diễn ra nhanh chóng và trực quan. Hệ thống đã xác minh chất lượng bao bì và nhãn mác và kết quả được truyền tải tới giao diện người dùng đơn giản. Hơn nữa, giao diện thân thiện với người dùng cho phép các kỹ thuật viên và người vận hành trong nhà quản lý, giám sát và thay đổi phần mềm khi cần thiết để đáp ứng các yêu cầu ứng dụng cụ thể. In-Sight 3D-L4000 được tích hợp nhanh chóng vào dây chuyền sản xuất thuốc giảm đau, giúp bảo toàn thành công chất lượng gói hàng, nhận diện thương hiệu và an toàn cho người tiêu dùng.

Là một phần của quá trình kiểm tra hàng hóa đóng gói, máy ảnh thông minh In-Sight 3D-L4000 phát hiện các tính năng 3D bằng cách hình ảnh chuyển vị của một đường laser được chiếu. Độ phân giải 2K chất lượng cao và quang học laser xanh lam không có đốm đã được cấp bằng sáng chế cho phép máy ảnh ghi lại các chi tiết trên nhãn, văn bản và hình ảnh trên bề mặt của gói hàng. Các khả năng 2D này tận dụng các công cụ trong phần mềm Cognex In-Sight đã được chứng minh trong ngành. Phần mềm cũng đã được nâng cấp, với bộ công cụ 3D mới để giải quyết nhiều thách thức về thị giác máy cùng một lúc.

Ngoài ra, thiết kế quang học laser xanh dương độc đáo của In-Sight 3D-L4000 có một số lợi ích bao gồm:

  • Hoạt động an toàn cho mắt
  • Nhiều ánh sáng truyền đến bề mặt hơn so với các giải pháp cạnh tranh
  • Các đám mây điểm 3D chính xác cho các phép đo
  • Khả năng chụp quét ngay cả khi có một phần trăm tia laser bị chặn bởi các mảnh vỡ

Tính năng cuối cùng này là một thành tựu chưa từng có trong quét laser 3D, được thực hiện nhờ quang học laser không có đốm đã được cấp bằng sáng chế. Hầu hết các ứng dụng quét laser đều giới hạn tùy chọn của nhà thiết kế để lắp ngược máy quét vì lo ngại về các mảnh vỡ chặn ánh sáng laser.

Kiểm tra âm lượng phù hợp nhất 

Một số ứng dụng hệ thống thị giác mất nhiều thời gian để tích hợp hơn những ứng dụng khác. Thông thường, các quy trình càng phức tạp thì càng cần nhiều thời gian và chi phí để tích hợp. Tuy nhiên, với công nghệ tinh gọn mới, tình hình đang thay đổi. Sau đây là ví dụ về cách một nhà sản xuất sản phẩm tiêu dùng giải quyết nhanh chóng thử thách kiểm tra thị giác 2D và 3D phức tạp. Trong hệ thống kiểm tra giày, cần có hệ thống thị lực để:

  • Kiểm tra sự hiện diện của cả hai đôi giày
  • Đo thể tích để xác định kích thước của giày

Máy ảnh 3D-L4000 quét hộp giày trên băng chuyền và ảnh chụp màn hình từ phần mềm kiểm tra

Đối với việc kiểm tra này, máy ảnh thông minh In-Sight 3D-L4000 với phần mềm In-Sight và các công cụ 2D và 3D đã cung cấp thiết lập nhanh chóng và tích hợp dễ dàng để có kết quả chính xác, có thể lặp lại .. Dữ liệu khối lượng chính xác của In-Sight 3D-L4000 đã xác định rằng cả hai giày đã được trong hộp và kích thước giày đã được xác minh. Giải pháp 3D này đã sử dụng công nghệ 3D tiên tiến để mở rộng những gì có thể đạt được trong môi trường sản phẩm tiêu dùng với thời gian quay vòng ngắn.

Kiểm tra bề mặt có độ chính xác cao

Trong một tình huống khác, In-Sight 3D-L4000 đã kiểm tra ván sàn. Máy ảnh thông minh đã phát hiện ra các khuyết tật 3D trên bề mặt ván sàn, chẳng hạn như vết lồi và vết lõm, trong khi khả năng 2D xác minh rằng bề mặt không có khuyết tật trực quan như vết sơn. Khả năng kiểm tra liên tục của camera thông minh rất quan trọng do độ dài của bảng và tốc độ của quá trình.

Máy ảnh 3D-L4000 quét các tấm gỗ trên băng chuyền và ảnh chụp màn hình từ phần mềm kiểm tra

Hệ thống laser không có đốm độc đáo của In-Sight 3D-L4000 được làm cứng chống lại các mảnh vỡ chặn ánh sáng laser thông qua một giải pháp quang học độc đáo. Do đó, các nhà thiết kế có thể tự tin lắp đặt ngược In-Sight 3D-L4000, quét đáy bo mạch mà không cần lo sợ rằng các chất gây ô nhiễm trong không khí sẽ làm cho hệ thống trở nên vô dụng. 

Giải pháp thị giác máy cho mọi ứng dụng và cấp độ kỹ năng  

Hệ thống thị giác In-Sight 3D-L4000 của Cognex đi kèm với phần mềm In-Sight cho phép người dùng tích hợp và thay đổi các công cụ một cách nhanh chóng. Tất cả dữ liệu được trình bày rõ ràng trong môi trường Bảng tính thân thiện với người dùng. Các kỹ thuật viên và người vận hành có thể theo dõi, quản lý và duy trì các công việc phức tạp với mức đào tạo tối thiểu.

Các ứng dụng kiểm tra sản phẩm tiêu dùng In-Sight 3D-L4000 thành công trong việc phát hiện các khuyết tật và chất lượng bề mặt 2D và 3D. Với thiết kế nhỏ gọn, camera thông minh dễ dàng tích hợp và quản lý. Cuối cùng, phần mềm trực quan và mở rộng mang lại sự linh hoạt cho các yêu cầu và ứng dụng kiểm tra trong tương lai.

Xem video:

vận chuyển container bằng sà lanvận chuyển hàng hóa bằng sà lan
(028).3620.8179 VULETECH @VuLeTechnologyCompanyLimited @0908006188