• (028).3620.8179
  • info@vuletech.com

GIẢI PHÁP XÁC MINH MÃ VẠCH

Ở thời đại hiện nay, khi tất cả các sản phẩm đều được đánh dấu bằng mã vạch để giúp doanh nghiệp theo dõi được vòng đời của một sản phẩm, thì nếu mã vạch của một sản phẩm bị lỗi không thể đọc được thì ngay lập tức sản phẩm đó sẽ bị từ chối, trong trường hợp nghiêm trọng hơn, doanh nghiệp đó có thể bị phạt vì mã vạch trên sản phẩm không đạt chất lượng chuẩn. Và giải pháp xác minh mã mạch sẽ giúp doanh nghiệp của bạn không vướng phải vấn đề trên.

1. Xác minh mã vạch là gì?

Xác minh mã vạch là quá trình phân loại mã vạch nhằm cho doanh nghiệp biết được sản phẩm nào có mã vạch đạt yêu cầu và sản phẩm nào có mã vạch bị lỗi. Việc này giúp doanh nghiệp kiểm tra và theo dõi tài sản của mình.

Máy xác minh mã vạch mã vạch cấp 1-D và 2-D được phát triển dựa trên các thông số theo tiêu chuẩn công nghiệp được phát triển bởi các tổ chức quốc tế như ANSI/ISO và các nhóm chuyên ngành như GS1và HIBCC, giúp cho hệ thống in và quét mã vạch không gặp trở ngại nào, bất kể chúng được sản xuất hoặc xử lý ở đâu.

Việc xác minh mã vạch giúp xác nhận rằng một mã đang được tạo ra sẽ được chấp nhận ở bất kỳ đâu, bởi bất kỳ người đọc nào. Đây là cách duy nhất cũng như  đáng tin cậy nhất để chẩn đoán và sửa lỗi đánh dấu.

2. Chất lượng mã vạch được đánh giá như thế nào?

Xác minh mã vạch hướng dẫn các nhà sản xuất thông qua quy trình đánh dấu để tạo ra các mã chất lượng cao, có thể đọc được. Trình xác minh mã vạch phân tích mã vạch và chỉ định cấp chất lượng cho chúng, thường được biểu thị bằng cấp chữ cái (A đến F) hoặc tương đương bằng số (4 đến 0). Thông thường, mã vạch có cấp C trở lên được coi là mã đạt và 100% có thể quét được.

 

3. Giải pháp xác minh mã vạch: Chẩn đoán và sửa lỗi

Trình xác minh mã vạch và phần mềm báo cáo về các thông số chất lượng mã và xác thực dữ liệu về sự phù hợp với hướng dẫn ISO / IEC 15415, ISO / IEC 15416 và AIM DPM (ISO / IEC TR 29158).

Phần mềm xác minh mã vạch cung cấp các tính năng chẩn đoán để xác định các vấn đề mã vạch không đạt yêu cầu và cung cấp thông tin cần thiết để cải thiện mã.

4. Lợi ích của việc xác minh mã vạch:

Xác minh mã vạch hướng dẫn nhà sản xuất thông qua quy trình đánh dấu để tạo ra mã chất lượng cao, có thể đọc được ở mọi nơi, với bất kì ai. Từ chủ sở hữu thương hiệu và nhà sản xuất đến người đóng gói và bán lẻ, mọi người trong các ngành sử dụng mã vạch để theo dõi sản phẩm của họ từ sản xuất đến điểm bán.

Hướng dẫn nhà sản xuất trong suốt quá trình đánh dấu và giúp họ chứng minh sự tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng.

Xác minh mã vạch là một công cụ kiểm soát chất lượng thiết yếu đối với các mã in cũng như đối với khách hàng nhận mã, vì nó đảm bảo khả năng quét hoàn toàn của mã vạch dọc theo chuỗi cung ứng.

Đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và đảm bảo uy tín của doanh nghiệp: việc xác minh giúp cung cấp các thông tin cần thiết cho sản phẩm là điều quan trọng. Một hệ thống kiểm tra thích hợp bảo đảm quét mã vạch ở mọi cấp của chuỗi cung ứng để tăng hiệu quả và quan hệ khách hàng – nhà cung cấp một cách trơn tru hơn.

 

5. Sự khác nhau giữa xác nhận thông tin mã vạch và máy quét mã vạch:

Mặc dù đầu cả hai đều được thiết kế để đọc mã, nhưng công cụ xác minh mã vạch đảm bảo rằng mã được đánh dấu chính xác và đáp ứng đúng chất lượng theo tiêu chuẩn của ngành. So với đầu đọc mã vạch, máy xác minh mã vạch là thước đo vượt trội về khả năng đọc mã vạch vì chúng chuẩn hóa phạm vi hoạt động giữa các loại đầu đọc khác nhau, từ máy ảnh và tia laser đến thiết bị cầm tay và gắn cố định.

Trong khi một đầu đọc mã vạch được thiết kế đặc biệt để đọc mã thì một trình xác minh mã vạch có thể:

  • Đảm bảo dữ liệu được định dạng chính xác
  • Xác nhận mã vạch có thể được đọc bởi tất cả các máy quét
  • Xác định (các) lý do tại sao mã vạch không quét được
  • In báo cáo liệt kê các cấp mã vạch để chứng nhận chúng đáp ứng các tiêu chuẩn ngành
  • Phân tích các thông số tiêu chuẩn ngành

Người xác minh mất nhiều thời gian hơn để phân tích mã và tạo ra nhiều dữ liệu hơn so với trình đọc, điều này chỉ tiết lộ dữ liệu trong mã. Người xác minh phân tích và báo cáo về các thông số chính thức dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế. Các thông số này đo lường một số yếu tố ảnh hưởng đến khả năng xác định và giải mã mã của đầu đọc mã vạch. Người xác minh kiểm tra các thông số khác nhau cho mã 1-D, 2-D và mã đánh dấu bộ phận trực tiếp (DPM) dựa trên tiêu chuẩn quản lý, chẳng hạn như tiêu chuẩn quốc tế ISO.

6. Xác định các vấn đề về in và đánh dấu

Không giống như đầu đọc mã vạch, máy xác minh mã vạch cũng xác định (các) lý do tại sao mã vạch sẽ không quét, cho biết nơi mã vạch bị thiếu để nhà sản xuất có thể thực hiện khắc phục. Báo cáo in liệt kê các cấp mã vạch giúp chứng nhận rằng mã đáp ứng các tiêu chuẩn của ngành.

 

Xem thêm: HỆ THỐNG KIỂM TRA MÃ LASER TRÊN VÀNH ĐAI TẠI DÂY CHUYỂN LẮP RÁP

Công Ty TNHH Công Nghệ Vũ Lê – chuyên về thiết bị tự động hóa công nghiệp, các giải pháp tự động hóa nhà máy và robotics.
Địa chỉ: 27 Xuân Quỳnh, KDC Gia Hòa, P. Phước Long B, Quận 9, Tp.HCM
Hotline: (028) 3620 8179 / 3620 8176 / 3620 8177
Fax: (028) 3620 8178
Mail: info@vuletech.com
Theo dõi Vuletech thường xuyên hơn tại Facebook 

 

vận chuyển container bằng sà lanvận chuyển hàng hóa bằng sà lan
(028).3620.8179 VULETECH @VuLeTechnologyCompanyLimited @0908006188