• (028).3620.8179
 • info@vuletech.com

VISION SENSOR – HỆ THỐNG CẢM BIẾN HÌNH ẢNH

Vision Sensor không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp hiện nay, đặc biệt là trong nhà máy tự động hóa. Với khả năng giải quyết các nhiệm vụ kiểm tra lặp đi lặp lại một cách nhanh chóng và khách quan, hệ thống vision sensor ngày càng được ưa chuộng sử dụng trong dây chuyền sản xuất.

I. Hệ thống vision sensor là gì?

Vision sensor là một loại hệ thống thị giác máy được thiết kế để tìm lỗi sản phẩm đơn giản. Như kiểm tra sự hiện diện / vắng mặt, cung cấp kết quả đạt / không đạt trên các dây chuyền sản xuất tự động với tốc độ cao:

 • Nắp chai sai chủng loại hoặc bị lệch
 • Board mạch điện tử bị thiếu linh kiện
 • Tem bao bì bị mờ, sai, thiếu nét

Vision sensor dựa vào những cài đặt sẵn theo mẫu về tính năng, màu sắc đến nhận diện sản phẩm. Và hầu hết các sensor thường hỗ trợ kết nối với máy chủ để thông báo cho hệ thống biết một sản phẩm có hiện diện hoặc vượt qua kiểm tra hay không.

vision sensor là gì

II. VISION SENSOR HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Đầu tiên, Vision sensor sẽ thu thập hình ảnh bằng cách chụp hình sản phẩm, sau đó “bức ảnh” sẽ được lưu vào bộ nhớ, và được thực hiện xử lý, phân tích với các thông số như độ thẳng hàng (Aligment), độ tương phản (contrast), chỉ số mức sáng (Brightness), diện tích ( Area), Góc cạnh (Edge), chiều dài ( Length), đường kính ( diameter) và đếm số lượng (Object Counting) v.v…. Sau cùng, Vision Sensor căn cứ vào những dữ liệu đã thu thập và phân tích để đưa ra kết quả ở đầu ra.

vision sensor là gì

Đặc biệt hơn các vision sensor có thể liên kết với mạng lưới nhà máy và doanh nghiệp, cho phép bất kỳ máy trạm nào trong nhà máy xem kết quả, hình ảnh và dữ liệu để kiểm soát quá trình. Tùy thuộc vào hệ thống hoặc ứng dụng cụ thể, phần mềm vision cấu hình các thông số camera, đưa ra quyết định đạt / không đạt, giao tiếp với tầng nhà máy và hỗ trợ phát triển HMI. Hầu hết các vision sensor:

 • Không yêu cầu lập trình
 • Cung cấp hướng dẫn thiết lập dễ dàng thông qua giao diện phần mềm thị giác thân thiện với người dùng
 • Tích hợp dễ dàng vào các hệ thống lớn hơn
 • Cung cấp kiểm tra một điểm và nhiều điểm với quá trình xử lý chuyên dụng
 • Cung cấp giao tiếp Ethernet tích hợp
 • Có thể trao đổi dữ liệu với các hệ thống khác để truyền đạt kết quả và kích hoạt các giai đoạn kiểm tra tiếp theo

 

III. ỨNG DỤNG CỦA VISION SENSOR

Vision sensor đảm bảo sản phẩm không bị lỗi và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt.

Các công ty trong nhiều ngành công nghiệp bao gồm sản xuất nặng, thực phẩm và đồ uống, ô tô, điện tử, hậu cần và vận tải dựa vào cảm biến thị lực để thực hiện kiểm tra đạt / không đơn giản giúp đảm bảo sản phẩm và bao bì không có lỗi và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt. Bằng cách sử dụng vision sensor tại các điểm quy trình chính, các lỗi có thể được phát hiện sớm hơn trong quá trình sản xuất và các vấn đề về thiết bị có thể được xác định nhanh hơn.

Bằng cách giảm thiểu khuyết tật, vision sensor có thể giúp các nhà sản xuất  tăng năng suất, và tăng lợi nhuận. Với một loạt các hệ thống vision sensor và khả năng thực hiện nhiều lần kiểm tra cho mỗi mục tiêu, vision sensor có thể cắt giảm thời gian chu kỳ và cải thiện chất lượng sản phẩm.

IV. Cấu tạo của hệ thống vision sensor:

Nhìn chung, có rất nhiều hệ thống thị giác máy trên thị trường hiện nay, nhưng các hệ thống thị giác này đều có các thành phần chung như sau:

 • Thiết bị ánh sáng: giúp thu được hình ảnh chất lượng nhất
 • Thiết bị thu ảnh – ống kính: giup thu được hình ảnh của sản phẩm.
 • Bộ cảm biến hình ảnh: giúp phân loại, đánh dấu, nhận diện sản phẩm.
 • Bộ xử lý thị giác: giúp phát hiện các khuyết tật của sản phẩm và nhận diện mã vạch
 • Hệ thống liên lạc: kết nối đưa hình ảnh về máy chủ.

 Xem thêm: HỆ THỐNG KIỂM TRA MÃ LASER TRÊN VÀNH ĐAI TẠI DÂY CHUYỂN LẮP RÁP

Công Ty TNHH Công Nghệ Vũ Lê – chuyên về thiết bị tự động hóa công nghiệp, các giải pháp tự động hóa nhà máy và robotics.
Địa chỉ: 27 Xuân Quỳnh, KDC Gia Hòa, P. Phước Long B, Quận 9, Tp.HCM
Hotline: (028) 3620 8179 / 3620 8176 / 3620 8177
Fax: (028) 3620 8178
Mail: info@vuletech.com

 

 

vận chuyển container bằng sà lanvận chuyển hàng hóa bằng sà lan
(028).3620.8179 VULETECH @VuLeTechnologyCompanyLimited @0908006188