• (028).3620.8179
  • info@vuletech.com

Tác động của downtime trong hoạt động sản xuất

Trong bất kỳ quá trình sản xuất kinh doanh nào, câu nói Thời gian là tiền bạcluôn đúng. Tất cả các máy móc đang chạy trong dây chuyền sản xuất đều có thể kiếm được tiền mỗi giây. Thời gian phát triển nguyên vật liệu thô thành thành phẩm càng lâu, thì càng tốn nhiều tiền để đưa chúng ra ngoài. Điều gì sẽ xảy ra nếu máy của bạn không hoạt động trong một thời gian dài? Có khả năng bị thất thoát doanh thu. Thời gian ngừng hoạt động đề cập đến khoảng thời gian ngừng hoạt động ngoài kế hoạch hoặc đột xuất. Mô-đun OEE của phần mềm quản lý nhà máy thông minh i-MAG cho phép các nhà sản xuất xác định nguyên nhân gây tổn thất trong quá trình sản xuất. 

Chi phí sản xuất thực tế downtime

Downtime là điều mà không ngành nào thích giải quyết. Mọi ngành công nghiệp trên thế giới đang sống trong cơn ác mộng. Theo một nghiên cứu, thực tế mọi ngành công nghiệp đều mất từ ​​5 đến 20% sản lượng do downtime, với chi phí quá lớn. Sự cố máy móc có thể khiến việc sản xuất bị đình trệ và khiến công ty tiêu tốn hàng triệu đô la. Thống kê này chứng tỏ chi phí thời gian chết cao. Kết quả là, mọi ngành công nghiệp phải xem xét chi phí tài chính của downtime. Việc ngừng hoạt động ngoài kế hoạch có thể tiêu tốn rất nhiều tiền và có tác động lớn đến lợi nhuận của doanh nghiệp. Để đáp ứng các mục tiêu tài chính và duy trì lợi nhuận lành mạnh, điều quan trọng là phải hiểu chi phí thực sự của thời gian ngừng hoạt động và cách giảm thiểu nó.

Tại sao máy móc ở chế độ chờ?

Lỗi công cụ, lỗi máy móc, lỗi quy trình, ngừng hoạt động ngoài kế hoạch và các yếu tố khác đều có thể gây ra thời gian ngừng hoạt động. Trong khi hầu hết mọi người liên kết thời gian chết với sự cố, đây thực sự là một vấn đề ngoài kế hoạch có tác động đáng kể đến quy trình sản xuất của doanh nghiệp. Thay đổi quá nhiều, thiếu người vận hành và sửa chữa máy móc ngoài kế hoạch đều là những ví dụ về thời gian ngừng hoạt động ngoài kế hoạch. Để đối phó với nó, trước tiên doanh nghiệp phải hiểu từng thời gian ngừng hoạt động và cách nó ảnh hưởng đến doanh thu trong ngành.

Cách tính thời gian ngừng hoạt động cho thiết bị:

Bởi vì thuật ngữ này có thể đề cập đến bất kỳ sự kiện nào gây ra sự ngừng sản xuất, điều quan trọng đối với một công ty trước tiên là xác định loại thời gian ngừng hoạt động mà họ muốn tính toán. Giả sử một nhà máy đang gặp một số vấn đề với máy móc bị lỗi. Họ đã xác định rằng đây là phần lớn thời gian chết của họ, khiến nó trở thành loại thời gian chết quan trọng nhất để theo dõi. Một phương pháp để tính toán chi phí của thời gian ngừng hoạt động của thiết bị là xem xét doanh thu bị mất trong khoảng thời gian ngừng hoạt động. Chúng ta có thể làm điều này bằng cách so sánh số lượng sản phẩm được sản xuất trong một khoảng thời gian nhất định (mỗi giờ) với số tiền làm ra từ mỗi sản phẩm. Sau đó, chúng tôi so sánh những số liệu này với lượng thời gian ngừng hoạt động đã xảy ra.

Theo phương trình này, nếu chúng ta sản xuất 20 đơn vị mỗi giờ và thu lợi nhuận $ 100,00 mỗi đơn vị, thì mỗi giờ có giá trị $ 1000. Nếu chúng ta có 4 giờ ngừng hoạt động, chúng ta đã mất $ 4.000.00 chỉ trong 4 giờ đó. Cân nhắc xem doanh thu có thể bị mất đi bao nhiêu nếu thời gian ngừng hoạt động lâu hơn hoặc sản phẩm sinh lời nhiều hơn. Thật dễ dàng để hiểu tại sao điều này là rất quan trọng để theo dõi và khắc phục càng sớm càng tốt.

Theo dõi thời gian ngừng sản xuất

Bạn có thể kiểm soát tổn thất quá mức bằng cách theo dõi thời gian ngừng hoạt động xảy ra như thế nào, khi nào và ở đâu. Chỉ khi thời gian ngừng hoạt động được đo lường cẩn thận và chu đáo thì mới có thể bắt đầu sớm để giảm thiểu nó. Phương pháp thu thập dữ liệu điển hình, bao gồm việc người vận hành ghi lại thủ công thời gian chết trên các tờ nhật ký, thường bỏ sót các sự cố thời gian chết. Do đó, việc áp dụng phần mềm giám sát toàn diện cung cấp chế độ xem theo thời gian thực về tầng cửa hàng sẽ cung cấp dữ liệu đáng kể về các tình huống thời gian ngừng hoạt động. i-MAG OEE là công cụ đo lường năng suất và hiệu quả vận hành của máy móc thiết bị, giúp doanh nghiệp xác định nguyên nhân gây tổn thất trong quá trình sản xuất, giúp xác định thời gian gây chết máy, dừng máy, ngoài ra còn giúp doanh nghiệp giám sát hiệu năng của máy.  Ghi thời gian chết và xác định nguyên nhân sẽ làm giảm mạnh các vấn đề sản xuất và tăng tốc độ sản xuất. Giảm lượng thời gian mà con người hoặc máy móc không hoạt động sẽ cải thiện lợi nhuận của công ty. Hãy xem các đề xuất bên dưới để giảm thời gian ngừng sản xuất.

  • Thường xuyên đào tạo về an toàn để hạn chế rủi ro xảy ra các lỗi nguy hiểm cho người dùng.

  • Lập một lịch trình bảo trì.

  • Thiết lập quy trình kiểm tra thiết bị quan trọng.

  • Theo dõi tuổi thọ của thiết bị để xác định thời điểm cần nâng cấp.

Phân tích dữ liệu

Tính sẵn có của một hệ thống liên quan đến thời gian ngừng hoạt động ngoài kế hoạch và tổn thất do sự cố. Do đó, đánh giá OEE là một yếu tố quan trọng trong việc loại bỏ tổn thất sản xuất và hiểu rõ hơn về sản xuất. Tuy nhiên, chỉ theo dõi OEE và thu thập số liệu thống kê sẽ không giúp doanh nghiệp tăng sản lượng của mình. Điều quan trọng là phát triển một kế hoạch chiến lược dựa trên dữ liệu thu được để giảm thời gian chết. OEE i-MAG sẽ giúp bạn phân tích dữ liệu, xác định nguyên nhân gây ra thời gian ngừng hoạt động và xác định cách thông tin thu được có thể được sử dụng để cải thiện bảo trì dự đoán.

Số liệu không tương quan với dữ liệu máy sẽ không cung cấp cho bạn cái nhìn chính xác về tổn thất sản xuất của bạn. Các dữ liệu thời gian thực xem những gì đang xảy ra trên dòng sản xuất sẽ cung cấp cho các sự kiện thời gian chết trong ngữ cảnh. Do đó, OEE i-MAG sẽ cho phép các nhà sản xuất thoát khỏi những khó khăn trong sản xuất và hướng tới một quy trình sản xuất hiệu quả hơn. Do đó, OEE i-MAG sẽ cho phép các nhà sản xuất thoát khỏi những khó khăn trong sản xuất và hướng tới một mô hình kinh doanh dựa trên dữ liệu nhiều hơn.

vận chuyển container bằng sà lanvận chuyển hàng hóa bằng sà lan
(028).3620.8179 VULETECH @VuLeTechnologyCompanyLimited @0908006188