• (028).3620.8179
 • info@vuletech.com

Tìm hiểu về Robot xếp dỡ hàng lên pallet – Robot Palletizing

Với chi phí lao động ngày càng tăng, nhu cầu về môi trường làm việc an toàn và duy trì hoạt động với công nghệ tiên tiến mới nhất, Robot Palletizing hay Robot xếp dỡ hàng lên pallet là một lựa chọn thông minh để tăng độ chính xác, độ tin cậy và hiệu quả. Robot Palletizing có khả năng tùy chỉnh cao để phù hợp với nhiều loại sản phẩm và ứng dụng khác nhau, cũng như nhiều bố cục nạp và xả để phù hợp với yêu cầu của từng giải pháp riêng biệt. 

Với khả năng cung cấp các giải pháp tối ưu cùng với chi phí vận hành thấp, Vũ Lê Tech là đối tác của bạn về các giải pháp Robot xếp dỡ hàng lên pallet. 

I. Robot Palletizing là gì?

Robot Palletizing là phương pháp sử dụng robot công nghiệp để đặt và xếp hàng hóa lên pallet để vận chuyển. Nhiều robot có thể được sử dụng để xếp hàng và cách tiếp cận phổ biến nhất là sử dụng robot xếp hàng chuyên dụng để vận chuyển nhanh chóng các mặt hàng nặng, cồng kềnh.

Sự khác biệt chính giữa Robot Palletizing và các hình thức xếp chồng tự động khác là Robot cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn về cách sắp xếp pallet.

Với giải pháp lập trình phù hợp mà Vũ Lê cung cấp, bạn có thể dễ dàng tạo các pallet hỗn hợp với các sản phẩm có hình dạng và kích thước khác nhau. Việc lập trình lại robot cho các dòng sản phẩm mới cũng rất dễ dàng; đây là một ưu điểm mà các máy xếp pallet thông thường cần nhiều tháng mới có thể thực hiện được.

Robot Palletizing

II. Robot Palletizing hoạt động như thế nào:

Các sản phẩm được xếp vào pallet sẽ được đưa vào khu vực robot thông qua hệ thống băng tải nạp liệu. Một pallet được đưa vào khu vực xếp pallet bằng máy phân phối pallet tự động hoặc bằng robot xếp pallet. Robot chọn một hoặc nhiều sản phẩm cùng một lúc, sau đó đặt chúng lên pallet một cách nhanh chóng và chính xác.

Mẫu này được xây dựng từng lớp, sử dụng các tấm trượt hoặc các lớp nếu cần. Sau khi tải xong, pallet sẽ được lấy ra khỏi khu vực robot thông qua băng tải đầu ra để quấn màng hoặc xử lý tiếp theo khác. Robot Palletizing lặp lại quy trình với một pallet mới.

Hệ thống Robot Palletizing có thể được thiết kế để xếp hàng loạt sản phẩm như:

 • Ứng dụng tiêu chuẩn: thùng, pallet hỗn hợp hoặc túi
 • Các nhu cầu riêng, tùy chỉnh: vỏ kim loại phế liệu, pin và các vật liệu nặng, nguy hiểm khác.

III. Cấu hình hệ thống Robot Palletizer

Cấu hình hệ thống Robot Palletizer

 • Robot Arm: Cánh tay robot
 • EOAT (End of Arm Tool): Bộ gắp gắn trên robot
 • Base for robot: Chân đế cho robot
 • Infeed Conveyor: Băng tải đầu vào
 • Pallet Dispenser: Cấp pallet tự động
 • Station Conveyor: Băng tải trạm gắp
 • Pallet conveyor: Băng tải chuyển pallet
 • Exit conveyor: Băng tải ra pallet
 • Guarding: Hàng rào bảo vệ
 • Safety Light Curtain: Cảm biến an toàn

Ngoài ra, hệ thống Robot Palletizer có thể tích hợp thêm:

IV. Các loại Robot Palletizing được ứng dụng hiện nay:

1. Robot có bệ đỡ – Pedestal Robot

Máy xếp pallet kiểu robot có bệ là những cỗ máy giống cánh tay được gắn trên bệ. Chúng được sơn với nhiều màu sắc khác nhau như vàng, trắng, be, đỏ, v.v. – tất cả đều dựa trên nhà sản xuất sản xuất chúng.

Robot xếp hàng thường là máy 4 trục, mặc dù chúng có thể có 5 hoặc thậm chí 6 trục khi cần. Số lượng trục xác định mức độ tự do của robot trong việc nâng và đặt sản phẩm. Máy 4 trục có thể xoay dọc theo đế, với lấy sản phẩm, nâng/hạ sản phẩm và xoay bộ tác động cuối để định hướng sản phẩm đó.

Công suất của chúng dao động từ vài pound đến hơn một tấn. Một thiết bị duy nhất có thể được lập trình để xếp chồng lên nhiều dây chuyền hoặc, trong các hoạt động tốc độ cao, nhiều thiết bị có thể xếp chồng lên một dây chuyền đơn lẻ.

Hoạt động của họ tương đối đơn giản. Pallet được đặt ở khu vực được chỉ định bằng tay hoặc bằng máy phân phối pallet tự động. Hệ thống xếp pallet có thể được lập trình hoặc không để đặt tấm trượt lên pallet.

Đồng thời, sản phẩm di chuyển xuống băng tải cấp liệu sẽ chạm vào điểm dừng cuối. Sử dụng một đầu công cụ thích hợp của cánh tay như máy hút bụi hoặc dụng cụ kẹp, rô-bốt sẽ nâng sản phẩm theo từng đợt hoặc từng đợt. Nó đặt sản phẩm lên pallet theo hầu hết mọi cấu hình, xen kẽ các cấu hình lớp để đảm bảo độ ổn định nếu cần.

 

2. Robot giàn – Linear Robot, Gantry style Robot

Robot giàn là một cấu trúc có khung với các giá đỡ bên và nhịp trên cao; Robot giàn chỉ đơn giản là Robot Palletizing được treo trên giàn. Đây là tốt nhất cho các giải pháp cần tải nặng ở tốc độ thấp. Chúng có thể xử lý các mục đơn lẻ nhưng cũng hoạt động tốt với các lớp, hàng hoặc tải đơn vị.

Robot giàn sử dụng xe trượt di chuyển dọc theo đường ray nhô ra khỏi khu vực làm việc. Bộ phận tác động cuối được nâng lên và hạ xuống để thao tác và di chuyển sản phẩm. Tùy thuộc vào hệ thống, robot giàn có thể di chuyển sản phẩm theo 2, 3 hoặc thậm chí 4 trục. Điều này có nghĩa là họ có thể nâng sản phẩm, di chuyển sản phẩm theo đường thẳng (đối với rô-bốt 2 trục) hoặc có thể theo hai chiều (đối với rô-bốt 3 trục) và trong hệ thống 4 trục, định hướng lại sản phẩm.

3. Robot Palletizing định hướng sản phẩm – Layer forming style Robot 

Việc xếp chồng tạo lớp thường liên quan đến một loạt robot, mỗi robot có nhiệm vụ riêng. Một hệ thống đơn giản sẽ có một robot kiểu bệ được gắn dọc theo băng tải. Robot sẽ di chuyển và định hướng sản phẩm trên băng tải để khi chạm vào điểm dừng cuối, sản phẩm đã ở cấu hình phù hợp cho lớp của nó.

Khi một lớp đã hình thành, điểm dừng cuối sẽ được loại bỏ và lớp đó được chuyển đến robot xử lý lớp. Thao tác này sẽ nâng lớp và di chuyển nó lên pallet.

4. Robot palletizing hỗn hợp – Robotic Mixed Case Palletizing System

Robot palletizing hỗn hợp có thể lấy các hộp và thùng có kích cỡ và hình dạng khác nhau rồi tạo ra các lớp ổn định từ chúng. Có một số cách để làm điều này.

Một robot có bệ đỡ được gắn trên đường ray có thể di chuyển giữa một loạt các pallet trong khu vực dàn dựng. Tại mỗi pallet, Robot sẽ nâng sản phẩm và đặt sản phẩm lên pallet tiếp nhận theo cấu hình ổn định, được xác định trước.

Một hệ thống khác có thể sử dụng một loạt băng tải để đưa hàng hóa đến khu vực tập kết. Trên đường đi, giày phân loại, máy đẩy hoặc cánh tay robot có thể hướng dẫn và định hướng sản phẩm. Sau đó, các lớp được hình thành giống như mô tả ở trên – sản phẩm được dẫn đến điểm dừng cuối theo cấu hình phù hợp và sau đó được nâng lên pallet bằng rô-bốt có bệ đỡ.

V. Quý khách hàng có nhu cầu về Robot Palletizing vui lòng liên hệ:

Công Ty TNHH Công Nghệ Vũ Lê – chuyên về thiết bị tự động hóa công nghiệp, các giải pháp tự động hóa nhà máy và robotics.
Địa chỉ: 27 Xuân Quỳnh, KDC Gia Hòa, P. Phước Long B, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM
Hotline: (028) 3620 8179 / 3620 8176 / 3620 8177
Fax: (028) 3620 8178
Mail: info@vuletech.com

 

vận chuyển container bằng sà lanvận chuyển hàng hóa bằng sà lan
(028).3620.8179 VULETECH @VuLeTechnologyCompanyLimited @0908006188