• (028).3620.8179
  • info@vuletech.com

Xe tự hành AGV trong nhà máy

Xe tự hành AGV là một dạng Robot vận chuyển hàng hóa tự động đang có mặt trên hầu khắp các nhà máy thông minh (Smart Factory) nói chung và hệ thống logistic trên toàn thế giới nói riêng. Hiện nay chúng ta có thể bắt gặp xe tự hành AGV ở bất kì đâu, từ dây chuyền sản xuất, lắp ráp, kho thành phẩm, kho thương mại điện tử cho đến các siêu thị, trung tâm thương mại hoặc thậm chí là các bệnh viện, sân bay .v.v..

xe tự hành AGV Kuka

Xe tự hành AGV KUKA

I. Xe tự hành AGV là gì?

Xe tự hành AGV (Automated Guided Vehicle) là một phương tiện không người lái, được sử dụng để vận chuyển sản phẩm, hàng hóa, vật tư, nguyên vật liệu trong các ứng dụng đa dạng trong nhà máy, kho bãi,…

Xe tự hành AGV còn được gọi là Robot kéo hàng hay Robot vận chuyển hàng tự động. Hiện nay xe tự hành AGV được sử dụng trong hoạt động của nhiều ngành nghề như: công nghiệp ô tô, điện điện tử, Logistic, dược phẩm, y tế, hàng tiêu dùng, v.v…

II. Các loại xe tự hành AGV

Hiện tại có 3 loại xe tự hành AGV là xe kéo, xe nâng và xe tải nặng. Mỗi loại đều có những yêu cầu riêng dành cho từng doanh nghiệp và nhà máy.

XE tự hành AGV

1. Xe tự hành AGV dạng kéo:

Có thể kéo tải trọng lên đến vài tấn, giảm thiểu các nguy cơ liên quan đến việc sử dụng thiết bị nặng lớn. Xe tải AGV dạng kéo này có khả năng di chuyển tải trọng từ 4,5T đến 23T. Các AGV dạng kéo hạng nặng có thể kéo các cụm phụ, linh kiện máy móc, thiết bị và các vật liệu khác gây nguy hiểm cho con người.

2. Xe tự hành AGV dạng nâng:

Có thể lấy hàng, xếp nguyên liệu, di chuyển và sắp xếp pallet. Các xe tự hành AGV dạng nâng có thể thay thế cả xe nâng thông thường và người điều khiển, vậy nên có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho doanh nghiệp. Xe nâng AGV còn có thể di chuyển cuộn giấy lớn, cuộn thép, động cơ và phương tiện khác trên bất kì điều kiện nào tùy thuộc vào chương trình được cài đặt.

3. Xe tự hành AGV hạng nặng:

Mặc dù AGV kéo và AGV nâng có khả năng xử lý tải trọng lớn, nhưng trong một số ngành công nghiệp nhất định như hàng không, các nhà sản xuất xe xây dựng lớn và các nhà đóng tàu sẽ yêu cầu xe tự hành AGV chịu tải rất lớn lên đến 113 tấn. Đối với các ngành đặc thù này, các nhà sản xuất AGV đã tạo ra các máy có đế lớn, bánh xe chắc chắn và bệ rộng. Trong nhiều trường hợp, AGV phải được thiết kế riêng để phù hợp chính xác với yêu cầu của ngành công nghiệp của khách hàng.

IV. Công nghệ điều hướng của Robot tự hành AGV KUKA:

Phần mềm điều hướng KUKA Navigation Solution cho phép robot di động và các hệ thống vận chuyển vận hành tự chủ. Theo đó với sự hỗ trợ của các phương pháp SLAM một bản đồ môi trường được tạo ra, cho phép robot di động tiến đến đích an toàn.

Robot tự hành nhận lệnh qua mạng WLAN sau đó thực hiện các nhiệm vụ lái xe và xử lý các vấn đề một cách hoàn toàn khép kín. AGV sử dụng các thuật toán để xác định vị trí, lập kế hoạch tuyến đường và đảm nhận tải trọng.

Tất cả các hệ thống robot tự hành AGV của KUKA đều có thể được trang bị phần mềm điều hướng KUKA Navigation Solution. Điều này làm cho chúng linh hoạt và di động. Giải pháp điều hướng cũng bao gồm một hệ thống quản lý đội tàu lý tưởng, giúp đáp ứng các nhu cầu mới nhất của robot tự hành với các giao diện thích hợp – hoàn toàn phù hợp với các ngành công nghiệp 4.0.

Giải pháp điều hướng thông minh của AGV bao gồm

  • Một máy tính công nghiệp, được tích hợp vào hệ thống AGV và phần mềm điều hướng thực tế
  • Phần mềm quản lý tất cả các phương tiện và lập kế hoạch điều phối

1. Ưu điểm của phần mềm điều hướng KUKA Navigation Solution

Kiểm soát tự chủ
KUKA Navigation Solution cho phép điều hướng tự động trên các nền tảng di động – không có rủi ro va chạm và không cần đánh dấu nhân tạo. Phần mềm thu thập tất cả dữ liệu từ máy quét laser an toàn và cảm biến bánh xe và sử dụng chúng để tạo bản đồ tương ứng về môi trường xung quanh bằng phương pháp SLAM. Hệ thống phản ứng với những thay đổi của môi trường – điều thường xuyên xảy ra trong một hệ thống hậu cần linh hoạt. Việc sử dụng các tuyến đường ảo giúp nó có thể di chuyển nền tảng độc quyền dọc theo các tuyến đường xác định.

Tích hợp phần mềm linh hoạt
KUKA cung cấp một môi trường phát triển dựa trên Eclipse có thể được sử dụng để lập trình các ứng dụng bằng Java. API Java mô-đun với các giao diện phù hợp cho các yêu cầu của robot di động cho phép tích hợp phần mềm của bên thứ ba. Các nhóm nền tảng hiện có có thể được cập nhật một cách đơn giản và các nền tảng khác có thể được thêm vào hoặc xóa khỏi hệ thống hiện có.
Định vị chính xác
KUKA Navigation Solution cung cấp các tùy chọn sau để định vị chính xác cao nền tảng di động trong môi trường của nó:

  • Bản địa hóa tốt để xác định chính xác vị trí của xe so với đối tượng hoặc trong một môi trường
  • Định vị tốt để tăng độ chính xác của vị trí
  • Định vị tương đối thông qua nhận dạng và theo dõi đối tượng dựa trên CAD, ví dụ: để lấy hàng

Phần mềm độc lập với phần cứng

Phần mềm điều hướng độc lập với phần cứng của KUKA Navigation Solution có thể được sử dụng cho các hệ thống động học nền tảng khác nhau. Nó có thể xử lý bất kỳ nguyên tắc chuyển động nào, bao gồm cả các phương tiện ba chiều có bánh xe Mecanum, chẳng hạn như KUKA omniMove. Các thông số máy được cấu hình thông qua một giao diện chuẩn hóa.

  • Có thể mở rộng tự do, thiết lập mô-đun
  • Các tính năng bổ sung, chẳng hạn như nhận dạng và theo dõi đối tượng và định vị tương đối, cho phép lập kế hoạch phối hợp.
—————
Công Ty TNHH Công Nghệ Vũ Lê – chuyên về thiết bị tự động hóa công nghiệp, các giải pháp tự động hóa nhà máy và robotics.
Địa chỉ: 27 Xuân Quỳnh, KDC Gia Hòa, P. Phước Long B, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM
Hotline: (028) 3620 8179 / 3620 8176 / 3620 8177
Fax: (028) 3620 8178
Mail: info@vuletech.com
—————
Theo dõi VULETECH tại:
► Facebook: Vuletech
vận chuyển container bằng sà lanvận chuyển hàng hóa bằng sà lan
(028).3620.8179 VULETECH @VuLeTechnologyCompanyLimited @0908006188