• (028).3620.8179
 • info@vuletech.com

8 loại kho hàng cho thương mại điện tử

Khi tìm kho bãi cho hoạt động kinh doanh Thương mại điện tử của mình thì có 8 loại nhà kho mà bạn nên biết/

Đối với mọi người, một nhà kho là một nhà kho. Tuy nhiên, các loại kho trong chuỗi cung ứng lại rất khác nhau theo từng kiểu riêng biệt.

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến, kho hàng Thương mại Điện tử không chỉ là không gian lưu trữ mà còn là một phần không thể thiếu trong việc thực hiện đơn hàng. Có kho Thương mại điện tử phù hợp có thể là chìa khóa để tạo nên hoặc phá vỡ thành công của bạn với tư cách là một doanh nghiệp trực tuyến. Do đó, điều quan trọng là phải nghiên cứu các loại kho khác nhau và chọn loại phù hợp cho doanh nghiệp của bạn 一 ngay cả đối với các doanh nghiệp nhỏ.

Đối với các công ty khởi nghiệp về Thương mại điện tử và SMB, nhà kho quan trọng hơn cả vì nhiều nhà kho không có không gian lưu trữ vật lý, lớn để sử dụng. Nhưng bạn vừa đặt mua một lượng hàng lớn khi bạn tìm thấy nó ở mức giá tốt, hoặc kỳ nghỉ lễ sắp đến. Vậy phải làm gì bây giờ?

Bạn cần một số quản lý kho Thương mại điện tử, thống kê! Trước khi lao đầu vào mà không có kế hoạch, điều rất quan trọng là phải xem xét kỹ các loại kho khác nhau hiện có để quyết định loại nào phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

Các loại kho khác nhau

Những điều cần lưu ý khi tìm nhà kho

Các loại kho khác nhau trong chuỗi cung ứng tự phân biệt theo những cách riêng biệt của chúng. Tuy nhiên, có một số đặc điểm chung mà một nhà kho hiệu quả và an toàn cần phải có. Những tính năng chung của các loại kho khác nhau bao gồm:

 • An toàn và bảo mật
 • Đội ngũ nhân viên được đào tạo
 • Khả năng tiếp cận và mức độ gần thị trường
 • Không gian lưu trữ thích hợp
 • Thiết bị mới nhất
 • Nội thất được thiết kế phù hợp
 • Giao thức khẩn cấp theo tiêu chuẩn mới nhất
 • Quy trình chọn và nhận có tổ chức
 • Kiểm tra chất lượng
 • Phần mềm được cập nhật
 • Giao hàng nhanh chóng và dịch vụ khách hàng

Có nhưng loại nhà kho nào?

Việc nhập kho thương mại điện tử là rất quan trọng nếu bạn đang có kế hoạch bán hàng trực tuyến xuyên biên giới, đặc biệt nếu công ty của bạn đang phát triển nhanh chóng và sắp hết chỗ để lưu trữ hàng tồn kho của bạn một cách hiệu quả. Thêm vào đó, bạn sẽ muốn chọn loại nhà kho phù hợp để tránh lỗi của con người hoặc có thể do bạn ưa thích các nhà kho được kiểm soát khí hậu.

Dưới đây là cái nhìn nhanh về một số loại kho khác nhau trong chuỗi cung ứng để xem xét!

1. Kho công cộng

Các kho công cộng thuộc sở hữu của các cơ quan chính phủ và được cung cấp cho các công ty tư nhân so với các loại kho khác.

Kho công cộng có thể được cho mượn để sử dụng cho cả mục đích kinh doanh và cá nhân. Nếu bạn là chủ sở hữu SMB và muốn lưu trữ hàng hóa của mình trong thời gian ngắn, nhà kho công cộng có thể là một lựa chọn tuyệt vời so với các loại kho khác.

Mặc dù thường không có công nghệ tiên tiến như các loại kho dữ liệu khác nhau, nhưng chúng thường là lựa chọn hợp lý nhất và dễ tiếp cận nhất và do đó là lựa chọn vững chắc cho các công ty khởi nghiệp Thương mại điện tử và SMB so với các kho tư nhân.

2. Kho tư nhân

Nhà kho tư nhân là nhà kho thuộc sở hữu tư nhân của các nhà bán buôn, nhà phân phối hoặc nhà sản xuất. Các thị trường bán lẻ và thị trường trực tuyến lớn cũng có các kho hàng thuộc sở hữu tư nhân của họ.

Mặc dù nhìn chung đắt hơn kho công cộng, kho tư nhân vẫn có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ thương mại điện tử nếu họ cần sự hiện diện chiến lược lớn và lâu dài trong một khu vực quan trọng 一 so với các loại kho khác nhau trong chuỗi cung ứng. Mặc dù vốn đầu tư đắt hơn các nhà kho khác, nhưng kho tư nhân vẫn là một lựa chọn kho hàng tuyệt vời.

3. Kho ngoại quan

Một kho ngoại quan là một loại kho có thể lưu trữ hàng hóa nhập khẩu trước thuế hải quan được yêu cầu phải nộp vào chúng. Các nhà chức trách cho phép các công ty sử dụng trái phiếu của họ khi họ thuê không gian với họ để đảm bảo họ không bị lỗ tiền vào thời điểm sản phẩm của họ được phát hành.

Thêm vào đó, các công ty lưu trữ hàng hóa trong đó không phải trả bất kỳ khoản thuế nào cho đến khi hàng của họ được xuất xưởng. Bạn cũng có thể cất giữ các vật phẩm bị hạn chế trong đó cho đến khi hoàn tất thủ tục giấy tờ thích hợp. Kho ngoại quan cũng cung cấp các phương tiện để lưu trữ các mặt hàng trong thời gian dài.

Những loại kho như vậy trong chuỗi cung ứng là lựa chọn hoàn hảo cho các nhà nhập khẩu vì họ có thể giữ hàng hóa của mình miễn thuế cho đến khi tìm được người mua. Chúng cũng nổi tiếng là không gian lưu trữ hàng hóa an toàn và chắc chắn, khiến chúng trở nên lý tưởng cho các doanh nghiệp Thương mại điện tử chuyên đào tạo xuyên biên giới so với các loại kho khác nhau.

4. Nhà kho thông minh

Nhà kho thông minh là một loại nhà kho mà quá trình lưu trữ, thực hiện và quản lý được tự động hóa bằng AI. Tự động hóa thường bao gồm mọi thứ từ phần mềm để quản lý đến rô bốt và máy bay không người lái thực hiện các nhiệm vụ như đóng gói, cân, vận chuyển và lưu trữ hàng hóa.

Các tập đoàn như Amazon và Alibaba sử dụng các loại kho thông minh khổng lồ giúp việc hoàn thành đơn hàng nhanh chóng và ít bị lỗi do con người. Với kho thông minh, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề quản lý kho.

5. Kho hợp nhất

Kho tổng hợp là một loại kho khác nhận các lô hàng nhỏ từ các nhà cung cấp khác nhau và nhóm chúng lại với nhau thành các lô hàng lớn hơn trước khi phân phối cho người mua. Khai thác là tất cả các chuyến hàng được dự định cho cùng một vị trí địa lý.

Mặc dù vậy, nhìn chung, kho tổng hợp là một cách rất tiết kiệm để thực hiện đơn hàng, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ và các công ty khởi nghiệp mới so với các loại kho khác nhau trong chuỗi cung ứng.

Vốn đầu tư và khối lượng hàng tồn kho cần thiết để sử dụng các kho tổng hợp cũng khá nhỏ, khiến chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ thương mại điện tử mới bắt đầu hoạt động.

6. Kho hợp tác

Nhà kho hợp tác là nhà kho thuộc sở hữu và điều hành của các tổ chức hợp tác như nông dân hoặc hợp tác xã nhà máy rượu. Cả thành viên co-op và những thành viên bên ngoài co-op đều có thể lưu trữ hàng hóa tại các cơ sở này, mặc dù các thành viên co-op được hưởng lợi từ mức giá giảm đối với các loại kho này.

Mặc dù đây là một kiểu quản lý kho khác, nhưng kho hợp tác có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho các tổ chức hợp tác.

7. Kho chính phủ

Các loại kho này trong chuỗi cung ứng do chính phủ trực tiếp sở hữu và kiểm soát, chẳng hạn như các kho bãi cảng biển.

Thông thường, các kho hàng của chính phủ tính mức giá khá phải chăng. Tuy nhiên, nếu một doanh nghiệp không thể trả tiền thuê của họ trong thời hạn đến hạn, chính phủ có quyền thu hồi tiền thuê của họ bằng cách xử lý hàng hóa của họ.

8. Trung tâm phân phối

Trung tâm phân phối là một không gian lưu trữ thường được xây dựng với các yêu cầu cụ thể.

Việc lưu trữ được sử dụng cho các nhu cầu tạm thời và các mặt hàng được chuyển dịch nhanh chóng trong chuỗi cung ứng. Một lượng lớn hàng tồn kho được nhận và phân phối cho người bán lại và người bán lẻ trong một khoảng thời gian ngắn.

Trong trường hợp một số thực phẩm và các mặt hàng dễ hư hỏng, các mặt hàng của trung tâm phân phối thường được phân phối ngay trong ngày. Nói chung, các trung tâm phân phối có giá cả phải chăng để thuê và có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào loại sản phẩm đang được lưu trữ trong đó.

Cách lựa chọn kho tốt nhất cho doanh nghiệp

Có nhiều loại kho khác nhau trong chuỗi cung ứng và mỗi loại có mục đích riêng. Chọn một sản phẩm phù hợp tùy thuộc vào nhu cầu kinh doanh cụ thể của bạn, chuỗi cung ứng, thị trường mục tiêu, ngân sách và những thứ tương tự.

Ví dụ: một doanh nghiệp Thương mại điện tử bán thực phẩm có thể thấy rằng các trung tâm phân phối có thể là lựa chọn tốt nhất của họ trong khi các doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia thương mại xuyên biên giới thường xuyên, khối lượng lớn có thể thấy rằng kho ngoại quan phù hợp nhất với họ 一 so với các loại kho khác. Để thành công lâu dài, bạn sẽ cần biết loại nào phù hợp nhất với doanh nghiệp Thương mại điện tử của mình.

Đối với các công ty mới thành lập Thương mại điện tử và các doanh nghiệp nhỏ mới bắt đầu, các kho hàng hợp nhất có thể là lựa chọn tốt nhất của họ. Easyship hợp tác với các kho hàng trên toàn thế giới để cung cấp khả năng thực hiện đơn hàng hiệu quả hơn và giá cả phải chăng.

Câu hỏi thường gặp về các loại kho cho thương mại điện tử

Nhà kho là gì?

Nhà kho là một tòa nhà để lưu trữ hàng hóa và được sử dụng bởi các nhà bán buôn, nhà sản xuất, nhà xuất khẩu, v.v.

Kho công cộng là gì?

Không giống như kho tư nhân, đây là không gian lưu kho thương mại thuộc sở hữu của doanh nghiệp bên thứ ba. Các kho công cộng cũng có thể được cho các công ty khác thuê để phân phối và lưu trữ.

Tại sao kho bãi lại quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn?

Quản lý kho hàng có thể giúp cải thiện quy trình thực hiện công việc kinh doanh trực tuyến của bạn. Dịch vụ lưu kho có thể giúp cải thiện quy trình giao hàng, năng suất lao động, giảm thiểu sai sót của con người và có thể cải thiện sự hài lòng tổng thể của khách hàng.

(028).3620.8179 VULETECH @VuLeTechnologyCompanyLimited @0908006188