• (028).3620.8179
  • info@vuletech.com

COGNEX ĐỨNG ĐẦU MACHINE VISION VÀ BARCODE READER

Nhà sản xuất hàng đầu

Với hơn 1,6 triệu hệ thống được lắp đặt tại các cơ sở trên khắp thế giới và hơn ba mươi sáu năm kinh nghiệm, Cognex chỉ tập trung vào thị giác máy công nghiệp (machine vision) và công nghệ đọc mã vạch (barcode reader) dựa trên hình ảnh. Được triển khai bởi các nhà chế tạo máy hàng đầu thế giới và nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM), phần cứng và công cụ tầm nhìn được cấp bằng sáng chế của Cognex phù hợp để tích hợp vào máy móc bán dẫn và bảng mạch in (PCB), đồng thời cung cấp các giải pháp căn chỉnh nhiều camera tùy chỉnh để sản xuất màn hình, mô-đun lắp ráp và các thiết bị tiêu dùng hoàn chỉnh. Ngày nay, các OEM phần cứng điện tử sử dụng các sản phẩm của Cognex để nâng hiệu suất thiết bị của họ lên một tầm cao mới.

cognex

Cognex giải quyết các ứng dụng điện tử, điện tử hải quan với công nghệ vision và công nghệ báo cáo hàng đầu.

Với khoản đầu tư lớn nhất vào R & D và đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật toàn cầu, Cognex là nhà cung cấp thị giác máy (machine vision) được ưa thích cho các OEM điện tử và nhà chế tạo máy. Ngày nay, các nhà chế tạo máy OEM dựa vào Cognex về các giải pháp tầm nhìn và ID để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của khách hàng và cung cấp các máy chính xác, đáng tin cậy và hiệu suất cao.

cognex

CÁC CÔNG NGHỆ HỌC SÂU ( DEEP LEARNING)

cognex

Công nghệ so khớp mẫu

Công nghệ tìm kiếm mẫu định vị chính xác và đáng tin cậy các mẫu wafer, điểm chuẩn, mạch uốn cong, các đường cắt nút và các tính năng khác với độ chính xác lên đến 1/40 pixel trong các điều kiện khó khăn. Tính năng tự động điều chỉnh PatMax tự động loại bỏ ảnh hưởng của tiếng ồn và hiệu ứng ánh sáng. Multi-Model PatMax định vị các trường hợp của nhiều mẫu trong một hình ảnh thời gian chạy duy nhất.

Công cụ định vị đường LineMax

Công cụ tìm đường trích xuất và định vị một cách chính xác các đặc điểm cạnh tạo nên đường trên hình ảnh nhiễu hoặc có độ tương phản thấp. Được sử dụng trong các ứng dụng không có khuôn hoặc điểm chuẩn, LineMax xử lý kính vát mép và các cạnh khó khác một cách dễ dàng.

cognex
cognex

Công nghệ hiệu chuẩn

Công nghệ Auto-Calibration (hiệu chuẩn) sửa lỗi ống kính, phối cảnh và lỗi vùng ảnh với độ chính xác cao, vùng chuyển động và không gian tọa độ vật lý. Thiết lập tự động đảm bảo hiệu suất nhất quán giữa máy và máy. Công nghệ Ultra-Calibration sửa chữa các biến dạng phi tuyến tính liên quan đến các ứng dụng nhiều camera, cho phép căn chỉnh một lần trong thời gian chạy, hạn chế lỗi và giảm cycle time.

Phân tích hình ảnh dựa trên học sâu (deep learning) của Cognex ViDi

Cognex ViDi là phần mềm dựa trên học sâu sử dụng cho phân tích hình ảnh công nghiệp và được tối ưu hóa để kiểm tra bề mặt phức tạp và nhận dạng ký tự quang học khó đọc. Cognex ViDi sử dụng phân tích mạng nơ-ron để kiểm tra và phân loại hình ảnh, vượt trội so với những người kiểm tra chất lượng tốt nhất.

cognex

GIẢI PHÁP PHẦN CỨNG ĐIỆN TỬ

Căn chỉnh màn hình AlignPlus

Cognex AlignPluslà một giải pháp tầm nhìn được thiết kế cho các ứng dụng căn chỉnh chính xác cao trong sản xuất màn hình OLED, bảng điều khiển cảm ứng và cán FPD, dán, in màn hình kính phủ và lắp ráp mô-đun. Các công cụ thị giác máy (machine vision) bao gồm hiệu chuẩn bằng tay và mắt đã được cấp bằng sáng chế, công cụ tìm đường trong các điều kiện khó khăn như các cạnh vát mép và các công cụ thị giác phù hợp với mẫu. Được thiết kế như một mẫu có thể định dạng cấu hình, AlignPlus tích hợp nhanh chóng với nhiều loại thiết kế máy ảnh và chạy trên PC

cognex
cognex

Cảm biến căn chỉnh AS200

Cảm biến căn chỉnh AS200 được thiết kế đặc biệt để cung cấp khả năng căn chỉnh theo hướng tầm nhìn cho giai đoạn chuyển động hoặc điều khiển robot. Cảm biến hoàn toàn khép kín với thấu kính và ánh sáng mô-đun tích hợp giúp việc lắp đặt trở nên đơn giản và nhanh chóng. Cấu hình cảm biến được thực hiện với giao diện vận hành đơn giản mà không cần lập trình.  Hiệu chỉnh tầm nhìn chuyển động tự động khởi chạy chỉ bằng một lần bấm nút. Hiệu suất cao cùng thiết kế nhỏ gọn và triển khai đơn giản, cảm biến AS200 là lựa chọn ưu tiên để căn chỉnh theo hướng tầm nhìn cho máy móc và thiết bị được sử dụng trong lắp ráp điện tử.

Linh kiện bán dẫn và giải pháp SMT

ViDi Blue-Read

Phần mềm OCR & OCV dựa trên học sâu (deep learning) của Cognex sử dụng thư viện đa phông chữ để nhận dạng ngay các ký tự trong quá trình kiểm tra AOI. Công cụ Blue-Read có thể dễ dàng đào tạo lại trên các phông chữ dành riêng cho ứng dụng và các ký tự đọc sai. Giúp giảm đáng kể thời gian phát triển đồng thời cung cấp khả năng nhận dạng và xác minh ký tự một cách chính xác nhất

ViDi Blue-Read
Đầu đọc ID Wafer In-Sight 1740

Đầu đọc ID Wafer In-Sight 1740

Trong hơn hai thập kỷ, đầu đọc wafer Cognex đã thiết lập tiêu chuẩn nhận dạng wafer với xử lý trên bo mạch, ánh sáng tích hợp và khoảng cách làm việc có thể điều chỉnh được tích hợp một cách độc lập. Các thuật toán đọc mã vạch nâng cao đọc thành công OCR, dữ liệu matrix T7 và mã 1-D và 2-D trên các tấm xốp với hình ảnh cứng. Với 12 chế độ chiếu sáng trường sáng và tối tích hợp, được điều khiển bằng phần mềm, đầu đọc dòng In-Sight 1740 có thể hình ảnh hầu như bất kỳ mã nào kể cả các dấu mềm và nền sapphire tráng siêu mỏng.

PHẦN MỀM TẦM NHÌN MÁY VÀ PHẦN CỨNG CHO MÁY TÍNH

 Phần mềm VisionPro

Phần mềm thị giác dựa trên PC hàng đầu được thiết kế để thiết lập và triển khai các ứng dụng thị giác 2D và 3D với nhiều loại máy ảnh công nghiệp và bộ lấy khung hình. Thư viện lớp .net mở rộng và điều khiển người dùng tích hợp đầy đủ phần mềm VisionPro vào OEM và máy móc thiết bị chủ. Một thư viện gồm các công cụ đối sánh mẫu (PatMax), đốm màu, thước cặp, vị trí đường thẳng (LineMax), lọc hình ảnh, OCR (OCRMax) và OCV thực hiện một loạt các chức năng, từ vị trí đối tượng hình học và kiểm tra đến xác định, đo lường , và căn chỉnh, cũng như các chức năng chuyên biệt dành riêng cho các ứng dụng bán dẫn và điện tử.

Phần mềm VisionPro
cognex

Thư viện vision Cognex (CVL)

 Công cụ vision Cognex giúp các OEM xây dựng phạm vi rộng nhất của các ứng dụng thị giác máy (machine vision) với sự linh hoạt tối đa. CVL cho phép các nhà phát triển viết các ứng dụng tầm nhìn của riêng họ , định cấu hình đa luồng và truy cập vào tất cả các thuộc tính và tùy chọn công cụ với nền tảng hoàn toàn độc lập.

Máy ảnh công nghiệp Cognex và máy lấy khung

Bất kể môi trường phát triển phần mềm nào, Cognex Industrial Cameras (CIC) và bộ lấy khung hình cung cấp khả năng thu nhận hình ảnh nhanh chóng, đáng tin cậy được thiết kế để tích hợp dễ dàng với phần mềm Cognex VisionPro và CVL và truy cập vào thư viện công cụ toàn diện. Máy ảnh GigE Vision và Camera Link hỗ trợ các nguồn hình ảnh tiêu chuẩn, bao gồm kỹ thuật số, màu, đơn sắc, quét vùng, quét dòng, độ phân giải cao, đa kênh và thu thập đa kênh.

Máy ảnh công nghiệp Cognex và máy lấy khung

SẢN XUẤT LINH KIỆN BÁN DẪN VÀ LẮP RÁP IN BOARD MẠCH

Doanh nghiệp không thể sản xuất chất bán dẫn và không thể lắp ráp bảng mạch in (PCB) nếu không có thị giác máy (machine vision). Cognex cung cấp các OEM và nhà chế tạo máy công nghệ căn chỉnh, kiểm tra và nhận dạng tiên tiến, rất quan trọng trong quá trình xử lý wafer front-end, lắp ráp linh kiện back-end và điền PCB. Trong suốt quá trình sản xuất, các công cụ Cognex cải thiện tính tự động hóa, độ chính xác, chất lượng sản phẩm và năng suất.

Điều chỉnh ngay ngắn lát bán dẫn (wafer)

Công nghệ PatMax cung cấp vị trí lát bán dẫn (wafer) và khuôn mẫu, chính xác và nhanh chóng cho các thiết bị kiểm tra, thăm dò, gắn, cắt lớp và kiểm tra wafer.

Nhận dạng gói IC và lát bán dẫn (wafer)

Đầu đọc sê-ri In-Sight 1740 giải mã các dấu ID wafer khó đọc. Đầu đọc DataMan theo dõi các khung dẫn và gói vi mạch thông qua quá trình lắp ráp cuối cùng và thử nghiệm thiết bị.

Kiểm tra chất bán dẫn

Kiểm tra chất bán dẫn

Thị giác máy (machine vision) kiểm tra các tấm bán dẫn wafer và xử lý các khuyết tật.

Đảm bảo căn chỉnh PCB

Công nghệ PatMax xác định vị trí chính xác và đáng tin cậy các dấu fiducial, được sử dụng để căn chỉnh trong in lụa, lắp và kiểm tra.

Hướng dẫn vị trí PCB

Thị giác máy (machine vision) hướng dẫn việc chọn và đặt các thành phần trên PCB.

Kiểm tra PCBA

Hệ thống thị giác máy (machine vision) 2D và 3D kiểm tra các PCBAs để tìm vị trí, hướng và danh tính thích hợp của các thành phần.

Nhận biết board mạch điện tử

Công nghệ đọc mã vạch đọc mã 1-D và 2-D trên PCBA để truy xuất nguồn gốc.

SẢN XUẤT MÀN HÌNH OLED VÀ LCD VÀ LẮP RÁP MODULE

Các nhà sản xuất màn hình OLED và LCD phải đương đầu với những thách thức chưa từng có: Làm thế nào để đáp ứng nhu cầu về độ chính xác ở mức micromet? Làm thế nào để giảm thời gian chết và hỗ trợ máy móc? Khả năng căn chỉnh, đo lường và chăm sóc máy có độ chính xác cao của Cognex giải quyết những vấn đề này và hơn thế nữa. Cognex cung cấp đầy đủ các giải pháp cho bảng điều khiển OLED / LCD và lắp ráp mô-đun màn hình, cũng như phần cứng và mô-đun điện tử khác. Với hệ thống thị giác máy (machine vision) mạnh mẽ, đầu đọc mã vạch, rô bốt định hướng bằng tầm nhìn (VGR) và các giải pháp căn chỉnh nhiều camera, Cognex cung cấp cho các OEM và nhà chế tạo máy sức mạnh và tính linh hoạt để đáp ứng các tiêu chuẩn sản xuất và chất lượng nghiêm ngặt của họ.

Căn chỉnh tư thế vàng

Căn chỉnh hỗ trợ tầm nhìn Cognex đưa các bộ phận đến vị trí lý tưởng đã được thiết lập trước, cần thiết cho các ứng dụng như in lụa trên kính.

Đo lường

Vision Cognex cung cấp khả năng giám sát trực tuyến 100% quá trình lắp ráp bằng cách sử dụng các công cụ đo lường để tính toán các phép đo CPK.

Căn chỉnh tư thế tương đối

Cognex sắp xếp hai phần tương đối với nhau trong quá trình sản xuất bảng điều khiển, cán, liên kết và lắp ráp kính.

Điều khiển máy móc với VGR

Robot được định hướng bằng vision sẽ điều khiển máy độc lập trong quá trình sản xuất và cán tấm panel

COGNEX HỖ TRỢ TOÀN CẦU

Cognex phục vụ các khách hàng quốc tế từ các văn phòng ở khắp Châu Mỹ, Châu Âu và Châu Á và thông qua mạng lưới toàn cầu gồm các đối tác, nhà tích hợp hệ thống và nhà phân phối được đào tạo chuyên sâu. Từ phát triển đến triển khai, Cognex luôn sẵn sàng giúp bạn thiết lập và vận hành hệ thống tầm nhìn của mình nhanh nhất có thể.

XÂY DỰNG VISION

 HỆ THỐNG VISION 2D

Hệ thống thị giác máy (machine vision) Cognex có khả năng kiểm tra, xác định và hướng dẫn các bộ phận. Sản phẩm dễ triển khai và cung cấp hiệu suất đáng tin cậy, có thể lặp lại cho các ứng dụng khó khăn nhất.

  • Cấp độ công nghiệp với thư viện các công cụ thị giác tiên tiến
  • Thu nhận và xử lý hình ảnh tốc độ cao
  • Tính linh hoạt trong ứng dụng và tích hợp vượt

BỘ LỌC LASER 3D

Máy định hình laser Cognex In-Sight và hệ thống thị giác 3D cung cấp khả năng sử dụng dễ dàng, mạnh mẽ và linh hoạt nhất để đạt được kết quả đo đáng tin cậy và chính xác cho các ứng dụng 3D khó khăn nhất.

  • Các cảm biến được hiệu chuẩn tại nhà máy mang lại tốc độ quét nhanh
  • Phần mềm thị giác hàng đầu trong ngành với bộ công cụ 2D và 3D mạnh mẽ
  • Thiết kế nhỏ gọn, đạt tiêu chuẩn IP65 chịu được môi trường nhà máy khắc nghiệt

BỘ ĐỌC MÃ VẠCH DỰA TRÊN HÌNH ẢNH

Máy đọc mã vạch công nghiệp Cognex và thiết bị đầu cuối di động với các thuật toán được cấp bằng sáng chế cung cấp tốc độ đọc cao nhất cho mã 1-D, 2-D và DPM bất kể ký hiệu mã vạch, kích thước, chất lượng, phương pháp in hoặc bề mặt.

  •  Giảm chi phí
  • Tăng thông lượng
  • Kiểm soát truy xuất nguồn gốc

Tại Việt Nam, Vuletech là một trong những công ty nhận thi công các giải pháp machine vision và barcode reader của Cognex. Để biết thêm thông tin chi tiết, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Công Nghệ Vũ Lê

Địa chỉ: 27 Xuân Quỳnh, KDC Gia Hòa, P. Phước Long B, Quận 9, Tp.HCM

Hotline: (028) 3620 8179 / 3620 8176 / 3620 8177

Fax: (028) 3620 8178

Mail: info@vuletech.com

(028).3620.8179 VULETECH @VuLeTechnologyCompanyLimited @0908006188