• (028).3620.8179
  • info@vuletech.com

TÌM HIỂU VỀ MÁY BƠM CÔNG NGHIỆP

Không phải mọi máy bơm đều được tạo ra như nhau. Bởi vì có rất nhiều nhu cầu khác nhau của từng ngành công nghiệp.  Đối với máy bơm công nghiệp thì có rất nhiều yếu tố để lụa chọn như: vật liệu di chuyển, tác động lên vật liệu, khuấy trộn trước hoặc sau chuyển động, tốc độ dòng chảy, công suất, đặc tính của vật liệu, v.v. Điều quan trọng là phải sử dụng máy bơm phù hợp cho nhu cầu riêng đối với ngành nghề của từng doanh nghiệp. 

I. Máy bơm công nghiệp là gì?

Máy bơm công nghiệp được thiết kế và chế tạo đặc biệt để sử dụng trong các ứng dụng khắc nghiệt và công việc nặng nề, di chuyển các vật liệu như nước, hóa chất, dầu và nguyên liệu thực phẩm. Chúng cung cấp một chức năng quan trọng cho nhiều ứng dụng công nghiệp và sản xuất.

Máy bơm công nghiệp là gì

II. Các loại máy bơm công nghiệp hiện tại:

Máy bơm công nghiệp ly tâm

Với thiết kế đơn giản, hiệu quả, máy bơm ly tâm là một trong những loại máy bơm được sử dụng phổ biến nhất cho nhiều hoạt động và ứng dụng khác nhau. Những máy bơm này là lựa chọn tốt nhất cho chất lỏng có độ nhớt thấp hơn và xử lý với tốc độ dòng chảy cao hơn.

Máy bơm công nghiệp hướng trục

Sử dụng cánh quạt cong làm cánh quạt để tạo ra dòng chất lỏng, thay vì cánh quạt giống như cánh quạt trên máy bơm ly tâm hướng tâm, máy bơm dòng hướng trục là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm tốc độ dòng chảy rất cao và nhiệt độ rất thấp.

Máy bơm tăng áp

Hoạt động giữa nguồn chất lỏng và điểm cuối của quy trình, chẳng hạn như vòi, máy bơm tăng áp sử dụng áp suất để di chuyển chất lỏng đi một khoảng cách xa hơn. Những máy bơm này hoạt động tốt hơn khi kết hợp với các máy bơm khác.

Bơm Piston

Sử dụng pít-tông chuyển động tịnh tiến để di chuyển chất lỏng bằng áp suất và chuyển vị trực tiếp, bơm pít-tông là giải pháp tốt nhất để quản lý và di chuyển chất lỏng mài mòn.

Máy bơm khoang tiến bộ 

Còn được gọi là máy bơm cuối cùng, những máy bơm này có thể chứa và xử lý các chất lỏng khó xử lý mà các máy bơm khác không thể quản lý được. Trong các máy bơm này, một rôto di chuyển chất lỏng qua một loạt các khoang nhỏ, rời rạc và có hình dạng cố định.

Máy bơm trục vít

Máy bơm trục vít, còn được gọi là vít nước, là máy bơm dịch chuyển tích cực sử dụng một hoặc nhiều ốc vít quay trong khoang để truyền chuyển động cho chất lỏng. Chúng cung cấp tốc độ dòng chảy cao nhất trong số tất cả các máy bơm chuyển tích cực.

Máy bơm trục vít Risansi

Xem thêm: Giới thiệu về máy bơm trục vít Risansi 

Máy bơm bánh răng – Máy bơm công nghiệp Rota

Là loại máy bơm phổ biến trong các ứng dụng thủy lực, những máy bơm này sử dụng các bánh răng chia lưới để di chuyển chất lỏng. Bơm bánh răng có rất ít bộ phận chuyển động, khiến chúng trở thành lựa chọn tốt nhất cho các ứng dụng dầu sạch và ứng dụng hóa học có chất lỏng có độ nhớt cao.

Máy bơm thùy

Đây là những máy bơm dịch chuyển tích cực sử dụng các thùy không chạm vào để di chuyển chất lỏng. Máy bơm thùy là lựa chọn tốt nhất cho các ứng dụng vệ sinh, bơm chất lỏng có độ nhớt hoặc chất rắn dễ vỡ không cần tiếp xúc giữa kim loại với kim loại với máy bơm.

Máy bơm màng công nghiệp

Máy bơm chuyển tích cực, và cho đến nay là một trong những loại máy bơm linh hoạt nhất, máy bơm màng có thể xử lý nhiều loại chất lỏng. Những máy bơm này liền mạch và có thể chạy khô mà không gây hư hỏng máy bơm. Họ sử dụng các van ở hai bên màng ngăn để di chuyển chất lỏng.

Máy bơm bể phốt dọc

Với đầu bơm được đặt trong chất lỏng và động cơ phía trên đầu và được giữ khô ráo, những máy bơm này có thể được sử dụng với chất lỏng chứa chất lỏng sạch hoặc bị ô nhiễm nhẹ, cũng như chất lỏng có chất rắn lớn. Chúng là một lựa chọn hợp lý cho các ứng dụng công nghiệp.

Máy bơm công nghiệp turbine trục đứng

Còn được gọi là máy bơm tuabin trục đường dây, những máy bơm ly tâm này có thể được nhấn chìm cùng với động cơ dưới chất lỏng. Đây là máy bơm nhiều tầng sử dụng cánh quạt hướng tâm và là lựa chọn tuyệt vời cho giếng sâu

Máy bơm trục đứng Risansi

Máy bơm chìm

Với động cơ điện được bịt kín và kết hợp với thân máy bơm, những máy bơm này được thiết kế để chìm trong chất lỏng, đẩy chất lỏng lên bề mặt. Chúng hoạt động tốt ở những khu vực dễ bị ngập lụt, loại bỏ sự cần thiết của trục cột và vòng bi thường thấy trong máy bơm bể phốt cột.

Máy bơm tự mồi

Máy bơm tự mồi loại bỏ sự cần thiết phải mồi bên ngoài. Điều này làm cho máy bơm tự mồi trở thành lựa chọn tốt nhất cho các ứng dụng yêu cầu sử dụng không liên tục, mang lại hiệu quả bổ sung.

Máy bơm đa tầng

Máy bơm ly tâm có một loạt cánh quạt ở nhiều giai đoạn khác nhau, những máy bơm này cung cấp cách hiệu quả nhất để có được áp suất cao bằng máy bơm ly tâm trong khi cũng có tải lực đẩy thấp. Chúng thường được sử dụng trong làm sạch áp suất cao và tăng áp.

Bơm dẫn động từ

Được thiết kế dựa trên quy trình hóa học được điều khiển bằng từ tính, những máy bơm này không có phốt cơ khí hoặc yêu cầu phốt trục và không bị rò rỉ theo thiết kế đồng thời giảm chi phí vận hành máy bơm. Một nam châm truyền động và một nam châm bên trong được ngăn cách bởi vỏ tạo ra chuyển động cho cánh quạt và chất lỏng.

Máy bơm trường hợp chia ngang

Những máy bơm ly tâm này sử dụng hai buồng riêng biệt, giúp chúng hoạt động hiệu quả cao, yên tĩnh và dễ bảo trì hơn.

III. Ưu điểm của máy bơm công nghiệp:

Những thiết kế máy bơm như vậy có nhiều ưu điểm khác nhau cho các ứng dụng

Ưu điểm của máy bơm công nghiệp trục vít Risansi

 

IV. Ứng dụng của máy bơm công nghiệp:

Những thiết kế như vậy được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau do tính linh hoạt và biến thể trong thiết kế của chúng

ứng dụng của máy bơm công nghiệp Risansi

VI. Mua máy bơm công nghiệp ở đâu?

Tại VULETECH, chúng tôi cung cấp nhiều lựa chọn máy bơm công nghiệp RISANSI cho các ứng dụng công nghiệp khác nhau. Dịch vụ khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi sẵn sàng giúp bạn chọn máy bơm lý tưởng cho nhu cầu hệ thống của bạn. Liên hệ với chúng tôi hôm nay để được tư vấn chi tiết.

vận chuyển container bằng sà lanvận chuyển hàng hóa bằng sà lan
(028).3620.8179 VULETECH @VuLeTechnologyCompanyLimited @0908006188