• (028).3620.8179
 • info@vuletech.com

Chuyển đổi số sẽ là xu hướng của doanh nghiệp sau Covid-19

Chuyển đổi số đang từng bước đặt chân vào từng mảng của xã hội, đời sống và kinh tế. Trước sự ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 như hiện nay, nhiều ý kiến cho rằng chuyển đổi số không chỉ dừng lại ở mặt xu hướng nữa mà thực sự trở thành một phần quan trọng của các doanh nghiệp.

digital transformation

1. Hiểu thế nào về chuyển đổi số:

Chuyển đổi số hay còn gọi là Digital transformation, là việc tích hợp công nghệ và kỹ thuật số vào quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, tổ chức. Mục tiêu chính của chuyển đổi số là giúp gia tăng hiệu quả vận hành, tạo ra lợi thế cạnh tranh trên thị trường và trên hết là nâng cao trải nghiệm khách hàng.

chuyển đổi số là gì

Thực sự thì không có một khái niệm hay định nghĩa chính thức nào về chuyển đổi số. Mỗi doanh nghiệp, tổ chức khác nhau sẽ có vô số cách thức chuyển đổi số khác nhau tùy theo cách thức vận hành riêng của họ. Nhưng nhìn chung thì chuyển đổi số là việc vận dụng những công nghệ mới như Internet vạn vật (IoT),  dữ liệu lớn (Big Data), điện toán đám mây (Cloud)… thay đổi phương thức điều hành, lãnh đạo, quy trình làm việc, văn hóa công ty v.v…

2. Chuyển đổi số có những tác động gì đến doanh nghiệp?

Chuyển đổi số đang mở ra nhiều hướng đi mới cho doanh nghiệp, có thể nhận thấy rõ ràng nhất ở các công ty mới trong những năm gần đây như Grab, Uber, Airbnb,..và cả Youtube, Facebook, Netflix. Youtube hiện là nơi có khối lượng video nhiều nhất thế giới dù cho họ không sản xuất ra một video nào, và đặc điểm chung của những công ty này đó chính là sự đột phá trong công nghệ, điều này giúp các công ty này giải quyết hiệu quả hơn vấn đề của người dùng, đồng thời rút ngắn thời gian để sản xuất hàng loạt hay nhân rộng dịch vụ, nhằm nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Ngoài ra, sự bùng nổ người dùng điện thoại thông minh trên toàn cầu giúp các công ty không chỉ có nhiều khách hàng hơn mà còn kết nối với họ thường xuyên hơn, ở bất cứ địa điểm và thời gian nào.

3. Lợi ích của chuyển đổi số

Không tự nhiên mà chuyển đổi số trở thành từ khóa hot trong những năm gần đây, được nhiều tổ chức, doanh nghiệp quan tâm, tìm kiếm và đang áp dụng vào hệ thống vận hành của họ. Sự phổ biến của chuyển đổi số trong làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0 đã cho thấy nhiều lợi ích và ưu điểm của chuyển đổi số:

 • Giảm thiểu chi phí vận hành cho tổ chức, doanh nghiệp.khải niệm chuyển đổi số
 • Nâng cao trải nghiệm khách hàng và tập trung hơn vào đổi tượng khách hàng tiềm năng.
 • Cải thiện chiến lược khách hàng.
 • Cải thiện hệ thống vận hành trong doanh nghiệp.
 • Phân tích và bảo mật dữ liệu tốt hơn.
 • Xác định phân khúc thị trường chính xác hơn.
 • Đưa ra những sản phẩm / dịch vụ mới.
 • Mở rộng thị trường cạnh tranh.
 • Tăng sự sáng tạo và đổi mới cho đội ngũ nhân sự và tổ chức doanh nghiệp.
 • Nâng cao khả năng liên kết giữa các cá nhân và tổ chức.
 • Chia sẻ thông tin dễ dàng, tiếp cận khách hàng không giới hạn không gian, thời gian.

Có thể thấy rõ ràng chuyển đổi số đang thống trị mọi mặt của kinh tế, xã hội mà nếu chậm chân chúng ta sẽ trở thành người dễ bị bỏ lại phía sau. Chính vì vậy, hãy xây dựng một chiến lược rõ ràng và bắt tay vào công cuộc chuyển đổi số ngay từ hôm nay.

Công Ty TNHH Công Nghệ Vũ Lê – chuyên về thiết bị tự động hóa công nghiệp, các giải pháp tự động hóa nhà máy và robotics.
Địa chỉ: 27 Xuân Quỳnh, KDC Gia Hòa, P. Phước Long B, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM
Hotline: (028) 3620 8179 / 3620 8176 / 3620 8177
Fax: (028) 3620 8178
Mail: info@vuletech.com
—————
Theo dõi VULETECH tại:

Xem thêm:

Hiểu thế nào về chuyển đổi số

Các bước chuyển đổi số

 

 

(028).3620.8179 VULETECH @VuLeTechnologyCompanyLimited @0908006188